Đảo ‘Thiên đường tiền điện tử’ sẽ mở cửa vào năm 2023

Đảo 'Thiên đường tiền điện tử' sẽ mở cửa vào năm 2023

Một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương đang được chào mời như một ‘thiên đường tiền điện tử’ mới, nơi quyền công dân có giá đáng kinh ngạc 99.000 bảng Anh và có dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Được đặt trên đảo Satoshi, thuộc quyền quản lý của Vanuatu, tất cả các khoản thanh toán trên đảo sẽ được thực hiện bằng tiền điện tử như Bitcoin.

Hơn 50.000 người đã đăng ký để sống trong thiên đường nhiệt đới, với những cư dân tương lai sẽ sống trong những ngôi nhà mô-đun xa hoa.

Theo The Sun, các nhà phát triển đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là hoàn thành việc xây dựng nhiều ngôi nhà vào năm 2023, với ý định về lâu dài sẽ là nơi ở của một ‘dân số lâu dài’.

Được đặt theo tên của Satoshi Nakamoto, người sáng lập ra Bitcoin, Đảo Satoshi rộng 32 triệu foot vuông và trang web của dự án mô tả nó là nhằm mục đích ‘trở thành ngôi nhà cho các chuyên gia và những người đam mê tiền điện tử, với mục tiêu được coi là thủ đô tiền điện tử của thế giới’.

“Sau nhiều năm chuẩn bị, được Bộ Tài chính Vanuatu bật đèn xanh và tất cả các phê duyệt được đưa ra, Đảo Satoshi hiện đã sẵn sàng để phát triển thành một nền kinh tế tiền điện tử trong thế giới thực và nền dân chủ dựa trên blockchain”.

  Hoàng tử Philip của Serbia ca ngợi Bitcoin - Tiền điện tử là tự do

Hòn đảo sẽ có thể chứa 21.000 cư dân khi hoàn thành và quyền công dân sẽ được cấp thông qua NFT.

Nói một cách đơn giản, NFT là các phiên bản số hóa của một tác phẩm (chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật hoặc âm nhạc), sau đó được lưu trữ trên blockchain như một loại hàng hóa độc nhất không thể sao chép.

Do đó, phần còn lại được bảo mật thông qua một NFT đúc tiền sẽ tự động xuất hiện trong ví tiền điện tử của cư dân.

Những ngôi nhà mô-đun tại đảo thiên đường tiền điện tử

NFTs đã phải chịu mức độ giám sát ngày càng nhiều trong những tháng gần đây, với một loạt các nhân vật nổi tiếng hiện đang tung ra các bộ sưu tập của riêng họ.

Những người như Reece Witherspoon, Gwyneth Paltrow và Steph Curry đều đã tiếp thị mạnh mẽ NFT của riêng họ vào cuối năm, mà nhà báo Max Read mô tả là một xu hướng ‘đáng lo ngại sâu sắc’.

Sự cường điệu của NFT có thể dễ dàng tạo ra, dẫn đến việc giá một số tác phẩm nghệ thuật bị tăng cao quá mức, đã khiến nhiều nhà phê bình đặt câu hỏi về động cơ của những ngôi sao tạo ra NFT của riêng họ.

Theo: unilad

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất