Ankr hiện là nhà cung cấp RPC Web3 hàng đầu với 6 tỷ yêu cầu hàng ngày

Ankr hiện là nhà cung cấp RPC Web3 hàng đầu với 6 tỷ yêu cầu hàng ngày

Ankr, đối tác cơ sở hạ tầng chính của Binance, hiện là nhà cung cấp RPC (NYSE: RES) hàng đầu với tổng số 15 blockchain được hỗ trợ – Solana , Fantom, Ethereum , NEAR, Celo, Avalanche , Arbitrum, Polygon, BSC, IoTeX, Syscoin, Gnosis, Moonbeam, Harmony và Nervos.

Điều này rất có ý nghĩa vì tương lai của Web3 có thể sẽ liên quan đến khả năng tương tác đa tuyến, nơi các nhà phát triển có thể sử dụng các blockchains khác nhau để đạt hiệu quả tối đa.

Ankr cho mở rộng Web3

Ankr cung cấp cơ hội sinh lợi cho các nhà phát triển xây dựng trong Web3. Họ cung cấp 15 RPC và có Gói cao cấp cực kỳ cạnh tranh cho phép các điểm cuối RPC riêng và yêu cầu không giới hạn. Họ hiện đang xử lý hơn 6 tỷ yêu cầu hàng ngày.

Ankr cũng đã phát hành một công cụ để phân tích đa tuyến nhanh chóng (Ankr Scan) và một công cụ để truy vấn NFT. Những loại ứng dụng này không có sẵn ở các nhà cung cấp khác – đó là một ngành mới và những đổi mới này là chưa từng có. Tuy nhiên, loại chức năng này rất cần thiết để các nhà phát triển có thể xây dựng tương lai của Web3.

Ankr phục vụ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp. Các tổ chức lớn như Binance và Polygon sử dụng Ankr vì chuyên môn về cơ sở hạ tầng. Ankr có một số kỹ sư giỏi nhất về Web3, những người có kinh nghiệm trước đây với các công ty công nghệ như AWS, Google (NASDAQ:GOOGL) và Oracle (NYSE:ORCL).

  Bạn đã sẵn sàng cho Web3.0 và các vấn đề pháp lý mà nó sẽ mang lại chưa?

Điều này tạo ra rất nhiều niềm tin với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng; họ có các chuyên gia tài năng từ nhiều ngành khác nhau làm việc cùng nhau để xây dựng một tương lai đa hướng cho Web3. Lực lượng lao động đa dạng và các kết nối mạnh mẽ trong ngành khiến họ trở thành đối tác đáng tin cậy trong nhiều hệ sinh thái khác nhau. Phát biểu về chuyên môn này, Ankr CMBDO Greg Gopman tuyên bố rằng:

“Rất nhiều kỹ sư giỏi nhất trong Web2 hiện đang đưa kiến ​​thức chuyên môn về miền của họ vào Web3. Ankr đã may mắn tìm được một số nhà phát triển phần mềm và kỹ sư mạng giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Và tất cả mọi người đều thực sự hào hứng với việc trở thành một phần của một ngành công nghiệp mới thú vị và giải quyết các vấn đề mới. Bằng cách tích cực hợp tác với các công ty công nghệ tiên tiến và những tài năng tốt nhất, chúng tôi cùng nhau mở rộng chuyên môn và hiệu quả của mình”.

Ankr Một nhà lãnh đạo trong các giao thức bảo mật DeFi

Cơ sở hạ tầng của Ankr cho phép các nhà đầu tư truy cập vào 7 chuỗi. Hiện tại, các chuỗi này là Ethereum, Polygon, Binance, Fantom, Avalanche, Polkadot và Kusama. Tuy nhiên, nhà cung cấp này có mục đích đưa DeFi đến với đông đảo công chúng với nhiều cải tiến.

Ví dụ, Ankr cung cấp các giải pháp DeFi độc đáo với liquid staking. Điều này cho phép người dùng giữ tính thanh khoản của các tài sản đặt cọc để họ có thể kiếm thêm các lớp phần thưởng trên các nền tảng DeFi khác. Vì vậy, người dùng có thể đặt cược tiền của họ và nhận phần thưởng theo cách tiêu chuẩn, sau đó nhận thêm phần thưởng thông qua các cơ chế như cho vay và canh tác năng suất.

  Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Người dùng Ankr được cung cấp mã thông báo liquid staking (chẳng hạn như aMATICb và aETHb) trên cơ sở 1: 1, đó là điều khiến người dùng DeFi có thể liquid staking.

Khả năng tương tác đa tuyến của Ankr

Ankr đang chứng tỏ là một cửa hàng tổng hợp cho nhiều khía cạnh của sự phát triển Web3. Mặc dù chưa được phân quyền hoàn toàn, nhưng nó đang đi theo hướng đó, vào thời điểm mà Infura và Alchemy (các nhà cung cấp nút thay thế) gặp nhiều thách thức. Các nhà phát triển đã do dự trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng tập trung, nhưng theo truyền thống thì có rất ít sự lựa chọn về vấn đề này.

Ankr đặc biệt ở chỗ nó cung cấp một số lượng lớn các chuỗi, nhằm mục đích cung cấp một môi trường nơi các nhà phát triển có thể làm việc trên nhiều chuỗi, không chỉ một. Điều này có thể dẫn đến một mô hình hoàn toàn mới về phát triển Web3. Các chuỗi khác nhau có thể được tận dụng cho các mục đích riêng biệt.

Theo một blog của Ankr:

“Giữa các phe phái tham chiến của tiền điện tử, Ankr có một vị trí độc nhất trong phong trào Web 3.0. Mục đích của chúng tôi là phục vụ nhiều dự án và blockchain với các giải pháp phát triển, đặt cược và kiếm tiền. Và mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng cuối và nhân rộng khả năng của các blockchain mã nguồn mở”.

Các chuỗi này có thể được truy cập thông qua các điểm cuối RPC của Ankr. Đối với các nhà phát triển, việc thiết lập một nút cho mỗi blockchain là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian. Ankr cung cấp triển khai nút bằng một cú nhấp chuột để hợp lý hóa quá trình phát triển.

  Giá bitcoin giảm xuống còn 39,2 nghìn đô la đặt BTC trở lại lãnh thổ 'thị trường gấu'

Nhà cung cấp phi tập trung Điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của Web3

Có rất ít đối thủ nặng ký trong cùng một giải đấu như Ankr. Infura và Alchemy chủ yếu dựa vào AWS để lưu trữ dữ liệu, theo một số cách đánh bại mục đích của Web3. Những điều này cũng cung cấp ít theo cách của RPC.

Ví dụ, Infura thực sự cụ thể cho sự phát triển của Ethereum và các dự án tập trung vào một hệ sinh thái duy nhất có thể khó cạnh tranh khi hệ sinh thái rộng lớn hơn phát triển hơn nữa.

Trong khi đó, Ankr đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với tốc độ khó theo kịp. Họ đang tạo ra các thị trường mới và luôn bận rộn tích hợp nhiều dự án và blockchain nhất có thể. Một điểm chính với Ankr là họ phát triển khi các chuỗi mà họ hỗ trợ phát triển.

Nếu tương lai của Web3 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cộng tác và khả năng tương tác, thì Ankr là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng duy nhất dường như có khả năng thực sự tạo điều kiện cho những lý tưởng này.

Ankr là một tên tuổi rất lớn trong Web3 và sẽ ngày càng lớn hơn, nhưng không có mối đe dọa tập trung hóa phổ biến đối với các ngành công nghiệp khác.

Nó chỉ đơn giản là cho phép các dự án và người dùng phát triển mà không cần lấy bất cứ thứ gì từ họ. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều RPC trong tương lai gần.

Theo: investing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất