Tương lai cho thời trang kỹ thuật số trong Metaverse

Tương lai cho thời trang kỹ thuật số trong Metaverse

Với sự phổ biến ngày càng tăng của Metaverse, ngành công nghiệp thời trang kỹ thuật số trở thành một đế chế toàn cầu, bao gồm cả các thương hiệu cao cấp lớn và người tiêu dùng bán lẻ.

Điều kỳ diệu của Kat Taylor Cattytay, thời trang kỹ thuật số xuất hiện vào năm 2017. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu bàn tán ồn ào về nó chỉ vào năm 2020. Mọi chuyện bắt đầu cách đây 5 năm khi Kat lần đầu tiên đăng một bài đăng trên Instagram với chú thích “Quần áo ảo !!!”

Quần áo ảo

Sau đó, có sự hợp tác với Adidas, Off-White, Vetements và Balenciaga. Những thương hiệu này đã quan tâm đến việc giới thiệu số hóa thời trang ngay cả trước khi nó xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Lưu ý rằng đại dịch COVID-19 vẫn chưa xảy ra và mọi người không bị mắc kẹt ở nhà. Vì vậy, hoàn toàn không cần đến quần áo kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều đó đã xảy ra và số hóa thời trang đang dự đoán tương lai trong thế giới ảo.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều đã thử nghiệm quần áo ảo trong trò chơi máy tính trước Cattytay, nhưng nó còn rất xa thời trang. Như chúng ta vẫn nói, người ăn xin không thể là người kén chọn. Đó là quần jean và áo sơ mi trong Sims và nhiều bộ giáp khác nhau trong Shooters. Nhưng, không ai có thể tưởng tượng rằng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ thử giày thể thao hàng hiệu trong một ứng dụng được tạo đặc biệt hoặc chúng tôi sẽ làm điều đó thậm chí chỉ vì tiền, như nó đã xảy ra vào tháng 3 năm 2021 với sự hợp tác giữa Gucci và công ty Belarussian Wanna. Đôi giày thể thao ảo đầu tiên có thể được mua trong ứng dụng Gucci với giá 12,99 đô la và chúng có thể được thử trong Wanna Kiks với giá 9 đô la, trong đó ngoài giày thể thao, bạn có thể mua chúng và các phụ kiện khác.

Đôi giày thể thao ảo đầu tiên

Và, nó đặt ra một số câu hỏi một cách hợp lý: Tại sao mọi người lại muốn nó? Ai cần tất cả? Bạn sẽ làm gì với nó? Những người yêu thích thời trang kỹ thuật số cho rằng đây là cách họ cứu môi trường. Như một số người đã nói: Không cần phải mua đồ thật cho một bức ảnh trên Instagram. Chà, nhưng tiếp theo là gì? Phần trăm những người sẽ liên tục mua những thứ kỹ thuật số cho các bài đăng trên mạng xã hội là bao nhiêu? Đó sẽ là chỉ cho vui?

  Binance và Netmarble ký kết hợp tác trò chơi Blockchain và hệ sinh thái NFT

Có một số tình huống có thể xảy ra. Điều đầu tiên, và thực tế nhất, là các phòng thử đồ kỹ thuật số. Để xem quần áo tiềm năng mới phù hợp với bạn như thế nào, sẽ rất tuyệt nếu bạn mặc thử mà không cần rời khỏi nhà. Sẽ là khôn ngoan nếu thu hút khách hàng vào những ứng dụng tiềm năng này. Một số cửa hàng đang cố gắng triển khai tính năng này. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, mọi thứ khá rắc rối. Mọi người vẫn đang được giải trí và tính năng này thu hút khách hàng. Nhìn chung, điều này cho ta bức tranh về thái độ của người dùng thực đối với thời trang kỹ thuật số. Hiện tại, nó giống như một trò chơi đối với họ, trong khi các thương hiệu coi đó như một cơ hội tiếp thị.

Thời trang kỹ thuật số và ngành công nghiệp trò chơi

Tiếp theo, nơi chúng ta có thể sử dụng thời trang kỹ thuật số, tất nhiên là trò chơi máy tính. Ví dụ: với sự hợp tác mang tính bước ngoặt giữa Balenciaga và Fortnite, việc mua một bộ skin lấy cảm hứng từ Balenciaga trong trò chơi sẽ cho bạn cơ hội mua mảnh trong đời thực.

Balenciaga và Fortnite kết hợp tạo ra những bộ quần áo ảo

Bạn đã tự mặc quần áo, sau đó trang điểm cho nhân vật của mình – quả là một thiên tài dành cho các game thủ. Fortnite thường kiếm tiền tốt từ các giao dịch mua tích hợp sẵn, vì người dùng đã chi hơn một tỷ đô la cho các giao dịch mua trong trò chơi cho các nhân vật của họ.

  Bạn có thể làm gì với Metaverse vào năm 2022?

Tuy nhiên, có một vấn đề với khả năng tương tác: Skin đã mua cho một trò chơi sẽ không hoạt động trong trò chơi khác. Bạn hóa trang cho nhân vật của mình nhưng bạn sẽ không còn ảnh của mình trên mạng xã hội nữa. Theo cách đó, chúng tôi đã có các skin Moschino cho The Sims và Gucci cho Tennis Clash.

Vào năm 2021, Balenciaga đã trình làng một bộ sưu tập ở định dạng chơi game, nơi tất cả các nhân vật đều mặc trang phục của mùa mới nhất. Do đó, thẩm mỹ mạng đã đi vào thời trang trong thế giới thực: thứ mà trước đây chỉ có trong trò chơi điện tử mà chúng ta đang bắt đầu mặc trong thế giới thực.

Kể từ khi Mark Zuckerberg công bố tạo ra Metaverse, có vẻ như thực tế số hóa và ảo hóa đang ngày càng trở nên tự nhiên hơn, hay thậm chí là bình thường mới. Nó đơn giản có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ cần xây nhà và mặc quần áo trong thực tế ảo cũng như trong thế giới thực: cho dù đó là để gặp gỡ bạn bè, để giảng dạy các lớp học hay đàm phán kinh doanh. Trong một trong những cuộc đàm phán này, Demna Gvasalia, giám đốc sáng tạo của Balenciaga, đã trả lời phỏng vấn về thực tế ảo.

Demna Gvasalia, giám đốc sáng tạo của Balenciaga, đã 
trả lời phỏng vấn về thực tế ảo.

Vì vậy, chúng ta phải nghĩ không chỉ về thời trang kỹ thuật số mà còn về thiết kế kỹ thuật số, để các bức tranh ở dạng NFT có thể được treo trên tường, bất kể tính thực tế.

Đế chế thời trang kỹ thuật số

Trong một thời gian ngắn, thị trường thời trang kỹ thuật số đã phát triển thành một đế chế khổng lồ, khiến hầu hết người dùng không thể hiểu nổi. Các doanh nhân khởi nghiệp phát triển những câu chuyện đẹp đẽ nơi chúng ta có thể nghe về sự bền vững, bảo vệ hành tinh và những thiết kế khác thường sẽ không bao giờ được thực hiện vì chúng đơn giản là phi thực tế đối với sản xuất.

  Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản quyết định từ bỏ dự án mạng thanh toán blockchain

Các thương hiệu rất vui khi sử dụng thời trang kỹ thuật số như một cơ hội phủ sóng khác nhưng trên thực tế, nó không thể áp dụng và không đẹp trong cuộc sống. Ví dụ, trong thời kỳ đại dịch, thương hiệu Nga Alexander Terekhov đã tung ra một chương trình khuyến mại mà những chiếc váy thời trang cao cấp của anh ấy có thể được đặt trên ảnh với giá 50 đô la. Theo nhận xét từ những người tham gia, hóa ra có rất nhiều khó khăn và cạm bẫy – thời hạn bị chậm do thực tế là ảnh không vừa và trang phục không phù hợp với khách hàng. Tuy nhiên, thương hiệu đã nhận được cơ hội phủ sóng mong muốn trên các phương tiện truyền thông.

Do đó, thời trang kỹ thuật số là một công cụ khác để quảng bá thương hiệu hoặc một cách kiếm tiền cho các công ty khởi nghiệp và nhà thiết kế kỹ thuật số. Trong một vài tháng và với giá 700 đô la, tất cả bí mật của thị trường mới sẽ được tiết lộ và một người có thể đưa thương hiệu của họ đến với thế giới thời trang siêu việt. Tuy nhiên, tương lai là không rõ ràng. Bạn sẽ thiết kế váy cho các thương hiệu đã nổi tiếng hay bạn sẽ tự may? Họ sẽ thực sự mặc quần áo bạn may trong Metaverse hay sử dụng những bức ảnh may sẵn với giá 50 đô la?

Liệu các giám đốc điều hành của Metaverse có quảng bá thời trang cho đại chúng hay không và các thương hiệu sẽ hòa hợp với nhau như thế nào? Sẽ có siêu cửa hàng hay tất cả quần áo sẽ xuất hiện với một cú nhấp chuột? Nó sẽ đối phó với hàng giả như thế nào và liệu các thương hiệu có hợp nhất thành một thứ gì đó lớn hơn không?

Cho đến nay, có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nhưng rõ ràng chúng ta đang ở bờ vực của một ngành công nghiệp mới và rất thú vị mà mọi người đều quan tâm.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất