Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cảnh báo nhiều công ty tiền điện tử sắp xảy ra tình trạng phá sản

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cảnh báo nhiều công ty tiền điện tử sắp xảy ra tình trạng phá sản

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Bankman-Fried, người sáng lập ra sàn giao dịch phổ biến FTX, đã cảnh báo rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang “bí mật vỡ nợ” và có thể sớm thất bại. FTX của Bankman-FriedAlameda Research đã giúp đỡ BlockfiVoyager Digital như tỷ phú 30 tuổi này nói rằng đôi khi bạn phải làm “những gì cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ khách hàng”.

Alameda Research và FTX của Bankman-Fried cung cấp các hạn mức tín dụng cho các công ty tiền điện tử cụ thể

Nền kinh tế tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường gấu hiện tại và sự sụt giảm của Terra LUNA và UST diễn ra vào tháng trước. Sự sụp đổ của Terra được cho là đã bắt đầu một hiệu ứng domino khiến nhiều công ty tiếp xúc phải chịu tổn thất đáng kể.

Nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến cộng đồng tiền điện tử bắt nguồn từ đòn bẩy lớn và hầu hết tác động lây lan đều gắn liền với người cho vay và người đi vay. Hơn hai tuần trước, người cho vay tiền điện tử Celsius Network đã tạm dừng việc rút tiền và ‘những người quen thuộc với vấn đề này’ đã nói rằng Celsius Network đang đối phó với những khó khăn tài chính đáng chú ý.

Three Arrows Capital (3AC), một quỹ đầu cơ tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, bị cáo buộc là nạn nhân của các vụ thanh lý quan trọng và đã mua 200 triệu đô la Luna Classic bị khóa (LUNC) hiện trị giá 700 đô la. Các vấn đề bắt nguồn từ Terra, Celsius và 3AC dường như cũng đã khiến các công ty tiền điện tử khác bị ảnh hưởng.

  Sam Bankman-Fried nghĩ rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Công ty giao dịch tiền điện tử định lượng của Bankman-Fried, Alameda Research, đã giúp Voyager Digital đối phó với rủi ro 3AC bằng cách cung cấp cho công ty hạn mức tín dụng 500 triệu đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của anh ấy đã cấp cho người cho vay tiền điện tử Blockfi một khoản tín dụng 250 triệu đô la vào ngày 21 tháng 6.

Bankman-Fried: ‘Một số công ty đã đi quá xa’ hoặc ‘Không còn nhiều việc kinh doanh để cứu’

Hơn nữa, Bankman-Fried đã nói về 3AC vào ngày 19 tháng 6 và giải thích trên Twitter rằng những khó khăn tài chính của 3AC “không thể xảy ra với một giao thức onchain minh bạch”. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2022, tác giả Steven Ehrlich của Forbes đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Bankman-Fried và Giám đốc điều hành FTX đã rất thẳng thắn về các sàn giao dịch tiền điện tử “bí mật vỡ nợ”.

Bankman-Fried cũng đã nói về các khoản đầu tư gần đây vào Blockfi và Voyager, vì CEO FTX giải thích rằng có khả năng anh ta không nhận được lợi tức từ khoản đầu tư của mình. “Bạn biết đấy, chúng tôi sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận có phần tồi tệ ở đây, nếu đó là những gì cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ khách hàng,” Bankman-Fried nói với cộng tác viên của Forbes. Giám đốc điều hành FTX cho biết sẽ có nhiều nền tảng thoát khỏi gánh nặng tài chính trong tương lai gần.

  Sự khác nhau giữa Centralized và Decentralized - Mạng tập trung và phi tập trung

“Có một số sàn giao dịch cấp ba đã bí mật vỡ nợ”, Bankman-Fried chi tiết. “Có những công ty về cơ bản đã đi quá xa và không thực tế để hỗ trợ họ vì những lý do như lỗ hổng đáng kể trong bảng cân đối kế toán, các vấn đề về quy định hoặc không còn nhiều việc kinh doanh để cứu vãn,” ông nói thêm.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, Bankman Fried nói rằng FTX đã chuẩn bị triển khai hàng tỷ USD vào hoạt động mua bán và sáp nhập. Bankman-Fried nói với Forbes rằng FTX hoạt động tốt về mặt tài chính và đã có lãi.

Anh ấy nói với Ehrlich rằng FTX đang để mắt đến những người khai thác tiền điện tử được sử dụng quá mức. Bitcoin.com News gần đây cũng đã báo cáo rằng các ước tính cho biết hiện có 4 tỷ đô la cho các khoản vay khó khăn được hỗ trợ bởi các giàn khai thác tiền điện tử. Bankman-Fried đã nói chuyện với Ehrlich về đồng stablecoin lớn nhất theo định giá thị trường, đồng tether (USDT). Theo cuộc phỏng vấn của Ehrlich với Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX không lo ngại về tether.

“Tôi nghĩ rằng những quan điểm thực sự tiêu cực về Tether là sai… Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ bằng chứng nào để hỗ trợ chúng” Bankman-Fried nói với phóng viên.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất