Samsung Securities nộp đơn để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Samsung Securities nộp đơn để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Bảy công ty chứng khoán lớn trong nước ở Hàn Quốc đã nộp đơn để khởi động sàn giao dịch tiền điện tử của riêng họ tại nước này. Tờ báo địa phương NewsPim đã đưa tin về diễn biến mới vào thứ Hai.

Theo NewsPim, Samsung Securities, Mirae Asset Securities và năm công ty môi giới khổng lồ khác đã nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ để vận hành một sàn giao dịch trong nửa đầu năm 2023.

Mirae Asset Securities Co., Limited là ngân hàng đầu tư và công ty môi giới chứng khoán lớn nhất theo giá trị vốn hóa thị trường tại Hàn Quốc, với 648 tỷ USD dưới sự quản lý của ngân hàng này.

Theo NewsPim, Mirae đã phát triển một công ty con trực thuộc công ty tư vấn Mirae Consulting để vận hành sàn giao dịch. Mirae đang tìm cách thuê nhân viên kỹ thuật để nghiên cứu và phát triển tiền điện tử và các nền tảng dựa trên blockchain khác.

Tương tự, Samsung Securities đang thực hiện các nghiên cứu về cách tốt nhất để tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Samsung Securities là một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hàn Quốc, cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính từ môi giới, quản lý tài sản và dịch vụ tư vấn đầu tư đến tài chính doanh nghiệp và giao dịch.

Theo NewsPim, Samsung Securities đã cố gắng thúc đẩy sự phát triển của một nền tảng giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, mặc dù họ đã không có được nhân tài cần thiết để làm điều đó.

  Stop Sell và Buy Limit là gì? Khác biệt giữa 'Giới hạn mua' và 'Dừng bán'

Báo cáo cho biết làn sóng quan tâm đột ngột của các tổ chức đối với Hàn Quốc là do Tổng thống mới đắc cử Yoon Suk-Yeol, người mới nhậm chức vào tháng Năm.

Chủ tịch Yoon đã hứa bãi bỏ quy định đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử trong các thử nghiệm chiến dịch tranh cử tổng thống gần đây của ông.

Để hỗ trợ hoàn thành các mục tiêu như vậy, báo cáo tiết lộ rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc, có kế hoạch sửa đổi các luật liên quan đối với Bitcoin, tiền điện tử và chứng khoán.

Cơ quan quản lý dự định thúc đẩy Đạo luật khung về tài sản kỹ thuật số để những thứ này (Bitcoin, tiền điện tử và chứng khoán) có thể được quản lý trong một khuôn khổ được quy định chia thành mã thông báo loại bảo mật và mã thông báo loại không bảo mật.

Theo NewsPim, FSC cũng sẽ kiểm tra xem các tài sản ảo trong nước có phải là chứng khoán hay không.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất