Samsung sản xuất chip 3nm khai thác Bitcoin tương thích với ASIC

Samsung sản xuất chip 3nm khai thác Bitcoin tương thích với ASIC

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung được cho là đang nghiên cứu về chip ba nanomet có thể được sử dụng trong khai thác Bitcoin (BTC) sau khi công ty gợi ý về sản phẩm này trong cuộc gọi tài chính quý 1 năm 2022.

Các chip 3nm tương thích với các mạch tích hợp cụ thể (ASIC), những cỗ máy được biết đến là hiệu quả trong việc khai thác Bitcoin, với các nguồn cho biết các thử nghiệm đã được tiến hành, The Elec đưa tin vào ngày 29 tháng 6.

Khả năng sản xuất chip 3nm của Samsung có thể sẽ giải quyết một số điểm khó khăn khi khai thác Bitcoin, như giảm mức tiêu thụ điện năng tới 30%. Ngoài ra, các chip có thể tăng tốc độ khai thác lên khoảng 15% cùng với mật độ phiên dịch cao hơn 33%.

Samsung đảm bảo khách hàng đầu tiên

Công ty đã có được khách hàng đầu tiên, PanSemi, một công ty ASIC của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết thêm rằng Qualcomm có trụ sở tại Hoa Kỳ (NASDAQ:QCOM) cũng đã đặt trước các chip này.

Qualcomm (NASDAQ:QCOM), khách hàng lớn nhất của Samsung, đã đặt hàng chip 4nm, nhưng nó đã bị hủy do công ty Hàn Quốc không sản xuất. Các công ty cũng đã đồng ý rằng Samsung sẽ cung cấp quy trình sản xuất 3nm của mình cho Qualcomm bất cứ lúc nào cần thiết.

Liên doanh 3nm của Samsung dựa trên công nghệ Gate All Around (GAAFET) của công ty, khác với quy trình FinFET thông thường được sử dụng để tạo ra chip 7nm và 5nm. Nhìn chung, GAAFET giảm kích thước silicon dẫn đến hiệu suất tốt hơn. Việc thử nghiệm chip có thể sẽ nhường chỗ cho việc sản xuất hàng loạt.

  Binance US thêm dịch vụ đặt cược cho 7 loại tài sản tiền điện tử khác nhau

Lợi ích mà chip 3nm của Samsung mang lại cho việc khai thác Bitcoin

Đáng chú ý, sự ra đời của chip 3nm có thể sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ASIC của Bitcoin và tỷ lệ băm SHA256 tổng thể.

Tỷ lệ băm trên mạng của Bitcoin đã tăng trong những tháng gần đây bất chấp sự điều chỉnh giá thị trường tiền điện tử đáng kể. Theo báo cáo của Finbold, tỷ lệ băm ổn định trong tháng 6 ở mức khoảng 215 EH/s sau khi đạt mức cao kỷ lục 220 EH/s vào tháng 5.

Với việc Samsung tham gia khai thác Bitcoin, không gian đang ghi nhận sự cạnh tranh đáng kể với công nghệ hàng đầu chống lại việc tung ra các sản phẩm sáng tạo.

Ví dụ, Intel (NASDAQ:INTC) đã công bố ra mắt chip khai thác tiền điện tử mới có tên là Blockscale. Theo công ty, con chip này hứa hẹn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn ở hàm băm SHA-256.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất