SEC của Thái Lan ra mắt đường dây nóng kỹ thuật số cho người dùng Zipmex

SEC của Thái Lan ra mắt đường dây nóng kỹ thuật số cho người dùng Zipmex

Sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex của Thái Lan đình chỉ rút tiền vào tuần trước, các cơ quan quản lý tài chính địa phương đang can thiệp để điều tra các khoản lỗ có thể xảy ra mà các nhà đầu tư phải chịu. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đang thực hiện các bước để thu thập tất cả dữ liệu thích hợp từ các nhà đầu tư về cách các vấn đề liên quan đến Zipmex đã ảnh hưởng đến họ.

Vào ngày 25 tháng 7, cơ quan có thẩm quyền chính thức tuyên bố rằng người tiêu dùng Zipmex có thể gửi thông tin trên trang web của SEC Thái Lan thông qua một hội đồng thảo luận.

Khiếu nại của người dùng Zipmex lên SEC

Theo người giám sát, SEC đã nhận được một số khiếu nại từ các nạn nhân của Zipmex sau khi sàn giao dịch tiền điện tử ngừng cho phép rút tiền baht Thái và tài sản kỹ thuật số vào ngày 20 tháng 7. Theo thông cáo, SEC đã ban hành một “lá thư” hướng dẫn công ty, Zipmex, đề nghị một cơ chế hiệu quả để liên hệ với khách hàng, giải quyết các khiếu nại và đánh giá việc bảo vệ “lợi ích của khách hàng”.

Cùng với Upbit, Bitkub và các nền tảng khác, Zipmex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng mà chính phủ Thái Lan đã chính thức cho phép. Việc rút tiền đã bất ngờ bị chặn vào tuần trước bởi sàn giao dịch Zipmex, nơi đổ lỗi cho “nhiều hoàn cảnh” nằm ngoài tầm kiểm soát của nó, bao gồm “điều kiện thị trường biến động”.

  Thái Lan cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Việc dừng rút tiền trùng với mức cao nhất trong nhiều tuần của Bitcoin (BTC) vượt quá 24.000 đô la. Hai ngày sau khi chặn rút tiền, Zipmex đã khởi động lại một phần một số hoạt động của nền tảng bằng cách khởi chạy lại hoạt động rút tiền từ ví thương mại của mình. Công ty tuyên bố rằng cho đến khi có thông báo mới, “Chuyển khoản từ Z Wallet, tiền gửi và giao dịch sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa”.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất