Singapore từ chối gia hạn thẻ việc làm cho Do Kwon và nó sẽ hết hạn vào ngày 7 tháng 12

Singapore từ chối gia hạn thẻ việc làm cho Do Kwon và nó sẽ hết hạn vào ngày 7 tháng 12

Hàn Quốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc thi hành lệnh bắt Do Kwon do ông này hiện đang ở Singapore. Tuy nhiên, Thẻ việc làm Singapore (EP) của Do Kwon sẽ sớm hết hạn vào ngày 7 tháng 12. Với tình hình hiện tại, Singapore khó có thể chấp nhận yêu cầu gia hạn EP của Do Kwon.

Lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 người khác có liên quan đến TerraForm Labs đã được nhà chức trách Hàn Quốc ban hành vào ngày 14 tháng 9. Tuy nhiên, Do Kwon đang ở Singapore. Hai nước không có hiệp ước dẫn độ song phương nên rất khó thực thi lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc.

Tờ báo địa phương Munhwa Ilbo ngày 15/9 đưa tin, các công tố viên đã yêu cầu hủy bỏ 5 hộ chiếu của các cựu nhân viên Terraform có quốc tịch Hàn Quốc, bao gồm Do Kwon và nhân viên tài chính Han Mo.

Bộ Ngoại giao ngay lập tức ra lệnh trả lại hộ chiếu của họ và từ chối cấp hộ chiếu mới. Sẽ mất khoảng một tháng để việc hết hiệu lực hộ chiếu có hiệu lực.

Vì Kwon hiện đang ở Singapore nhờ Thẻ việc làm (EP) trước đây của ông ấy, điều này cho phép các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp ở Singapore, trích dẫn hồ sơ của Bộ Nhân lực (MOM).

  Block Tackle huy động 5 triệu đô la để phát triển trò chơi NFT dựa trên Solana

Trong khi đó, theo báo cáo của The Straitstimes Singapore, người sáng lập Terra đã nộp đơn xin gia hạn EP của mình, hết hạn vào ngày 7 tháng 12 và đã bị từ chối.

Điều này rất khó thực hiện vì chính quyền Hàn Quốc đã tiến hành vô hiệu hóa hộ chiếu của ông ta để buộc ông ta trở lại.

Bộ Nhân lực (MOM) có quyền từ chối gia hạn đơn đăng ký tuyển dụng nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật. Một số người nước ngoài đã bị thu hồi thẻ việc làm sau khi họ bị kết tội thực hiện các lệnh cấm cửa do chính phủ áp đặt vào năm 2020.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất