Tether, Bifinex và Hypercode ra mắt ứng dụng social web3 Holepunch

Tether, Bifinex và Hypercode ra mắt ứng dụng social web3 Holepunch

Tether, cùng với công ty chị em Bitfinex, đang tung ra một ứng dụng trò chuyện video P2P (peer-to-peer) có tên là Keet.

Tether là nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường lớn hơn 14 tỷ đô la. Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử đang tung ra Keet – một ứng dụng truyền thông xã hội được mã hóa hoàn toàn.

Hiện tại, Keet chỉ có sẵn cho máy tính để bàn nhưng sẽ sớm có đầy đủ chức năng trên thiết bị di động. Theo công ty, Keet phiên bản di động sẽ có chất lượng video “đáng kinh ngạc”.

Mới hôm nay, Tether, Bifinex và Hypercode cũng đã công bố Holepunch – Một nền tảng để xây dựng các ứng dụng P2P được mã hóa hoàn toàn.

Trên Holepunch, Keet là ứng dụng đầu tiên được xây dựng sử dụng kết nối P2P để cho phép cuộc gọi video / âm thanh, nhắn tin và chia sẻ tệp. Ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu phân tán DHT nơi người dùng tìm và kết nối với nhau, tạo thành một nhóm. Nó được gọi là Phân lỗ đục lỗ (Distributed Holepunching) – nó cho phép người dùng kết nối với nhau bằng cách chỉ sử dụng các cặp mật mã.

Holepunch hiện là mã nguồn đóng nhưng dự kiến ​​sẽ là mã nguồn mở vào cuối năm 2022. Thay vì chạy trên blockchain, Holepunch chạy giải pháp o a Layer-2 được gọi là Lightning Network. Có thể tạo ứng dụng thanh toán trên Holepunch, nhờ Lightning.

  Đồng stablecoin USDT của Tether ra mắt trên Polygon

Ba công ty kết hợp (Tether, Bitfinex, Hypercore) đã chi 10 triệu đô la cho Holepunch và dự kiến ​​sẽ có nhiều khoản đầu tư hơn nữa trong tương lai.

Tại sao Tether lại tung ra một ứng dụng truyền thông xã hội?

Chà, đây có thể là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn lần đầu tiên nghe tin này. Để trả lời điều này, Paolo Ardoino (CTO của Tether và Bitfinex) cho biết công ty đang tạo ra ứng dụng này với tên gọi là Freedom of Speech (Tự do ngôn luận).

“Bạn có biết meme hài hước đó khi mọi người hỏi bạn có phải ‘tham gia vào công nghệ’ trong không gian Bitcoin hay không, chế giễu thực tế rằng tất nhiên, tất cả mọi người đều tham gia vì tiền? Trên thực tế, chúng tôi ở Tether và Bitfinex — và đây là sự liên kết tuyệt vời mà chúng tôi có — thực sự đang ở trong không gian blockchain cho công nghệ” ông nói thêm.

Theo: egamers

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất