Sky Mavis huy động 150 triệu đô la để hoàn lại tiền cho người dùng sau cuộc tấn công mạng Ronin

Sky Mavis huy động 150 triệu đô la để hoàn lại tiền cho người dùng sau cuộc tấn công mạng Ronin

Binance, a16z và Animoca Brands chip tham gia vòng gọi vốn trong khi mạng được nâng cấp bảo mật.

Công ty trò chơi blockchain Việt Nam Sky Mavis và các nhà sản xuất trò chơi chơi kiếm tiền Axie Infinity đã công bố vòng gây quỹ 150 triệu đô la để giúp hoàn trả cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng Ronin gần đây.

Tháng trước, công ty tiết lộ họ đã rút 173.600 đồng Ethereum (ETH) và 25,5 triệu đô la từ mạng Ronin của mình, một thứ mà Sky Mavis tạo ra để giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng Ethereum. Vào thời điểm đó, tài sản tiền điện tử được định giá hơn 600 triệu đô la.

Để cuộc tấn công xảy ra, kẻ tấn công đã giành được quyền kiểm soát bốn trình xác nhận do Sky Mavis vận hành và một do Axie DAO vận hành.

“Kẻ tấn công đã tìm thấy một cửa hậu thông qua nút RPC không chứa khí đốt của chúng tôi, mà chúng đã lạm dụng để lấy chữ ký cho trình xác thực Axie DAO”, Ronin Network giải thích vào tháng trước.

“Điều này bắt nguồn từ tháng 11 năm 2021 khi Sky Mavis yêu cầu sự trợ giúp từ Axie DAO để phân phối các giao dịch miễn phí do lượng người dùng quá lớn. Axie DAO đã cho phép Sky Mavis trong danh sách ký các giao dịch khác nhau thay mặt cho mình. Điều này đã bị ngừng vào tháng 12 năm 2021, nhưng quyền truy cập danh sách cho phép đã không bị thu hồi”.

  Bạn có thể kiếm Olympic NFT pins từ trò chơi 'Olympic Games Jam: Beijing 2022'

Đáp lại, cầu Ronin và trao đổi Katana Dex đã bị tạm dừng, số lượng người xác thực tăng lên tám và các đội bảo mật tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã được liên hệ.

Vào thứ Tư, Sky Mavis cho biết họ hiện đang tăng số lượng trình xác thực lên 21 trong ba tháng tới.

“Vòng mới, kết hợp với quỹ bảng cân đối kế toán của Sky Mavis và Axie, sẽ đảm bảo rằng tất cả người dùng đều được hoàn lại tiền. Cầu Ronin Network sẽ mở khi nó đã trải qua nâng cấp bảo mật và một số cuộc kiểm tra, có thể mất vài tuần”, Sky Mavis cho biết.

Dẫn đầu vòng gọi vốn là Binance, công ty cũng sẽ cho phép rút ETH và gửi tiền cho người dùng Axie Infinity.

“56.000 ETH bị xâm phạm từ kho bạc Axie DAO sẽ vẫn được phi tập trung hóa khi Sky Mavis làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi tiền. Nếu số tiền không được phục hồi hoàn toàn trong vòng hai năm, Axie DAO sẽ bỏ phiếu về các bước tiếp theo cho kho bạc”, công ty cho biết.

“Chúng tôi tin rằng Axie sẽ đi vào lịch sử với tư cách là trò chơi đầu tiên khiến người chơi thấm nhuần quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự và các sự kiện gần đây chỉ càng củng cố niềm tin này”.

Cũng tham gia vòng tài trợ còn có Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel

  BlackGuard phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu nhắm đến Metamask, ví Ronin và Binance

Theo: zdnet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất