Ứng dụng Cardano Ledger nhận được chức năng hợp đồng thông minh

Ứng dụng Cardano Ledger nhận được chức năng hợp đồng thông minh

Nhà cung cấp ví phần cứng tiền điện tử nổi tiếng ‘Ledger’ đã thông báo rằng phiên bản 4.0.0 của ứng dụng Cardano (ADA) hiện sẽ có sẵn và có thể truy cập trên Ledger live. Sự phát triển này giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh của hệ sinh thái ADA, đây là một trong những tính năng mới của nó.

Điều này có nghĩa là đối với người dùng là họ sẽ có thể sử dụng và tương tác với các hợp đồng thông minh ngay lập tức trên chính ứng dụng Cardano.

Năm ngoái, bộ tổ hợp hard fork Alonzo lần đầu tiên giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh cho mạng Cardano.

Vấn đề chính hồi đó là khả năng tương thích không có trên ứng dụng ADA trong hơn nửa năm. Tin tức này được thông báo qua Twitter trên tài khoản của Ledger.

Dòng tweet nói rằng ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hệ sinh thái DeFi của Cardano đang ngày càng phát triển thông qua ‘YoROI’ và ‘AdaLite’.

Ngoài ra, nó tuyên bố rằng thông qua nâng cấp, người dùng sẽ có thể ký các hợp đồng thông minh trên chính ứng dụng.

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson ca ngợi Ledger về sự phát triển mới

Charles Hoskinson đã tweet về công việc của Ledger đáng khen ngợi như thế nào. Anh ấy gọi đó là một “nỗ lực xuất sắc”. Như đã đề cập ở trên, bản cập nhật mạng của Cardano, Alonzo vào tháng 9 năm 2021 lần đầu tiên mang chức năng hợp đồng thông minh.

  EVM là gì (Ethereum Virtual Machine)? Tìm hiểu Máy chủ ảo Ethereum

Hợp đồng thông minh được tạo và triển khai với các đoạn mã có nghĩa là tự thực thi khi đáp ứng các điều kiện xác định trước đã được kích hoạt trên mạng chính ADA.

Người dùng hiện có thể cập nhật ví Cardano Ledger của họ

Người dùng hiện có thể nâng cấp chương trình cơ sở ví Ledger của họ và cài đặt Ứng dụng Ledger Live trên điện thoại thông minh của họ, sau đó họ có thể cập nhật ứng dụng Ledger ADA lên phiên bản cập nhật nhất.

Sau khi nâng cấp phần mềm thành công, người dùng có thể sử dụng YoROI và AdaLite để có thể truy cập vào hệ sinh thái DeFi của ADA.

Trong kế hoạch nâng cấp hard fork Vassil vào tháng 6, ADA và nền tảng hợp đồng thông minh của nó, Plutus đang dự đoán sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

Hoskinson nói rằng tổ hợp hard fork tháng 6 sẽ mang lại “những cải tiến hiệu suất rất lớn cho Cardano” và cũng chứng kiến ​​khả năng hợp đồng thông minh được cải thiện và nâng cấp.

Vassil hard fork được lên lịch vào ngày 29 tháng 6 năm 2022. Bản nâng cấp này dự kiến ​​sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều cho cả người dùng Cardano và nhà phát triển khi nó được triển khai.

Trong các bản cập nhật mới nhất được thực hiện cho mạng, các nhà phát triển IOHK hiện đã có thể tăng kích thước khối lên 10%. Sự phát triển mới này là tăng khoảng 8 kilobyte lên kích thước khối hiện tại là 80 kilobyte.

  AlphaVerse ra mắt phiên đấu giá tài sản MetaCoaster NFT đầu tiên

Cùng với các bản cập nhật khác được lên kế hoạch nâng cấp này là một phần của các cải tiến mạng ADA đã được lên kế hoạch và sẽ đến hạn cho năm nay. ADA hiện là nơi có gần 900 dự án đang được triển khai trên mạng lưới.

Trước đó, có ít hơn 900 dự án và số lượng dự án đã tăng khoảng 77% kể từ tháng 3 sau khi phó chủ tịch IOHK, Tim Harrison, chia sẻ dòng 500 dự án mới.

Cardano được định giá $ 0,83 trên biểu đồ 4 giờ ngày 27-4-2022
Cardano được định giá $ 0,83 trên biểu đồ 4 giờ ngày 27-4-2022. Nguồn hình ảnh: ADA / USD trên TradingView

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất