Ứng dụng sửa ảnh Trung Quốc Meitu thua lỗ khi đầu tư vào Bitcoin và Ether

Ứng dụng sửa ảnh Trung Quốc Meitu thua lỗ khi đầu tư vào Bitcoin và Ether
  • Meitu ghi nhận 45,6 triệu đô la về sự suy giảm liên quan đến tiền điện tử trong 1H
  • Cổ phiếu giảm 8,7% do các mã thông báo kỹ thuật số mất một nửa giá trị

Cổ phiếu của Meitu Inc. đã kéo dài sự sụt giảm của họ sang ngày thứ tư sau khi nhà phát triển ứng dụng làm đẹp tiết lộ rằng họ dự kiến ​​lỗ trong nửa đầu năm sẽ tăng lên do các khoản đặt cược tiền điện tử đã cạn kiệt.

Cổ phiếu của Xiamen, công ty có trụ sở tại Phúc Kiến, đã giảm 8,7% tại Hồng Kông, mức cao nhất trong hơn hai tuần, sau khi cho biết họ dự kiến ​​mức suy giảm do nắm giữ Bitcoin và Ether sẽ tăng gấp ba lần so với một năm trước. Khoản lỗ đã được tiết lộ trong một lần nộp hồ sơ trao đổi vào Chủ nhật và công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh nửa đầu vào tháng 8.

Nhà sản xuất ứng dụng chỉnh sửa ảnh là công ty lớn đầu tiên ở Trung Quốc đầu tư vào tiền điện tử, thông báo vào tháng 3 năm 2021 rằng họ đã thực hiện các giao dịch ban đầu trị giá 40 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào Bitcoin và Ether đã tăng lên khoảng 100 triệu đô la trong những tháng tiếp theo khi công ty nói rằng các tài sản này có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

  El Salvador ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong GDP, liệu có phải Bitcoin đứng sau nó?

Sự gia tăng mạnh mẽ của tiền điện tử trong những năm gần đây đã bị tạm dừng đột ngột trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang diều hâu và tăng cường giám sát quy định đã khiến giá lao dốc. Ether của Ethereum đã giảm hơn 70% cho đến nay trong năm nay sau khi tăng 400% vào năm 2021, trong khi Bitcoin giảm gần 60%.

Meitu đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty bao gồm ByteDance Ltd. và Xiaomi Corp. trong những năm gần đây. Tổng số người dùng hoạt động hàng tháng cho Meitu đã giảm 12% vào năm 2021 và công ty hiện chỉ giao dịch hơn 10% so với giá đầu tiên của nó. Nó vẫn chưa thu được lợi nhuận sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng đáng chú ý gần sáu năm trước. Cổ phiếu đã giảm gần 40% trong năm nay.

Khoản lỗ trong nửa đầu năm dự kiến ​​sẽ lên tới 349,9 triệu nhân dân tệ (52 triệu đô la), so với mức thiệt hại tiền điện tử 45,6 triệu đô la, mà công ty cho là lý do chính khiến thu nhập ngày càng tồi tệ.

Theo: bloomberg

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất