Kongregate và Immutable X ra mắt quỹ phát triển trò chơi blockchain trị giá 40 triệu đô la

Kongregate và Immutable X ra mắt quỹ phát triển trò chơi blockchain trị giá 40 triệu đô la

Nền tảng trò chơi trực tuyến Kongregate đã hợp tác với công ty công nghệ trò chơi blockchain Immutable X với quỹ 40 triệu đô la để trao tài trợ cho các nhà phát triển tạo ra trò chơi blockchain cho Kongregate.com.

Immutable làm cho các trò chơi blockchain như Gods Unchained và nó cũng đã phát triển Immutable X, một giải pháp mở rộng lớp 2 (L2) dựa trên Ethereum cho phép các giao dịch trò chơi blockchain diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Công ty đã công bố một quỹ trị giá 40 triệu đô la bao gồm một nhóm mã thông báo IMX sẽ được trao dưới dạng tài trợ cho việc tích hợp trò chơi blockchain trên Kongregate.com.

Kongregate.com sẽ khởi chạy lại vào cuối năm nay để trở thành điểm đến cho các trò chơi blockchain từ cả các nhà phát triển độc lập và đã có tên tuổi, đồng thời là nơi sinh sống của một thế hệ game thủ mới. Kongregate, được thành lập vào năm 2006, có lịch sử lâu đời trong việc phát triển và thể hiện kinh nghiệm từ các nhà phát triển game indie.

Với việc ra mắt lại Kongregate.com cho Web3 vào cuối năm nay, công ty cho biết họ sẽ giữ nguyên gốc rễ của mình là trò chơi vận động, phát triển cộng đồng và hỗ trợ nhà phát triển độc lập bằng cách phát triển một trong những không gian toàn diện nhất của ngành trò chơi cho sự đổi mới của nhà phát triển, cộng đồng sống động tương tác và khám phá trò chơi.

“Với việc khởi chạy lại Kongregate.com cho web3, chúng tôi một lần nữa tạo ra một điểm đến không giống bất kỳ điểm đến nào cho các nhà phát triển và game thủ cùng nhau khám phá, trò chuyện và chơi trò chơi!” Max Murphy, CTO của Kongregate, cho biết trong một tuyên bố.

“Với tư cách là những người chơi game, những người từ lâu đã cống hiến cho những gì đã làm cho trang web gốc trở nên thú vị và đặc biệt đối với hàng triệu thành viên cộng đồng trên toàn thế giới, chúng tôi rất vui mừng mở lại các cánh cửa với công nghệ mới, bền vững cho phép người chơi trải nghiệm độc đáo và trở thành một phần của trò chơi mà họ dành thời gian của họ cho”.

Các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ giải pháp tích hợp end-to-end của nó để đảm bảo rằng mỗi trò chơi trên nền tảng là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người chơi, công ty cho biết. Điều này bao gồm SDK blockchain, tư vấn thiết kế trò chơi và tokenomics cũng như các dịch vụ phát triển cộng đồng.

Markus Lipp, Giám đốc điều hành của Kongregate, cho biết: “Chúng tôi muốn người chơi của mình trở thành chủ nhân trong hành trình chơi game cá nhân của họ. “Công nghệ chuỗi khối cho phép chúng tôi mang đến cho họ trải nghiệm sâu sắc hơn theo những cách không thể có với các trò chơi truyền thống, từ việc cho phép người chơi giúp định hình những gì tiếp theo trong cốt truyện mà họ yêu thích để có thể duy trì tính cách độc đáo của họ trên các tựa game. Thông qua quan hệ đối tác liên tục của chúng tôi với Immutable X, chúng tôi đảm bảo rằng người chơi của chúng tôi có trải nghiệm NFT tốt nhất có thể với công nghệ mang đến sự đổi mới thực sự cho lối chơi, đồng thời đảm bảo rằng nó xanh và có thể mở rộng”.

  Trò chơi Blockchain là gì?

Robbie Ferguson, Đồng sáng lập và Chủ tịch, Immutable, cho biết: “Là một nhà sáng tạo ban đầu trong lĩnh vực trò chơi dựa trên web, chúng tôi tự hào về quan hệ đối tác của chúng tôi với Kongregate để giúp cung cấp sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của trò chơi blockchain. “Với sự ra mắt ngày hôm nay của quỹ nhà phát triển blockchain của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng được làm sâu sắc hơn mối quan hệ của mình với Kongregate khi chúng tôi làm việc cùng nhau để thu hút các nhà phát triển giỏi nhất và sáng giá nhất để xây dựng các tựa game mới trên nền tảng web3 đã khởi chạy lại của Kongregate.”

Các công ty sẽ sớm chia sẻ thêm về các kế hoạch với các nhà phát triển hiện đang sử dụng nền tảng này; đối với các nhà phát triển mới muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ với [email protected] để được thêm vào danh sách gửi thư.

Kongregate gần đây đã công bố Bitverse, một bộ sưu tập các trò chơi Web3 và Blood Vessels, một trò chơi blockchain.

Mỗi trò chơi trong Bitverse sẽ có cơ chế trò chơi và phong cách chơi khác nhau nhưng sẽ sống trong cùng một vũ trụ trò chơi – hoặc metaverse. Để bắt đầu, Bitverse sẽ bao gồm ba trò chơi: Bit Heroes – một mmorpg nền tảng chéo yêu thích của người hâm mộ Kongregate, Bit Heroes Arena – một game bắn súng battle royale hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở và một trò chơi thứ ba hiện đang được phát triển dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay.

Bitverse sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế (NFT) để người chơi thu thập và kiếm được, thưởng cho sự tham gia của họ với metaverse. Người chơi sẽ có thể chơi với tư cách là “anh hùng” hoặc hình đại diện của họ trên các trò chơi dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhưng mỗi trò chơi cũng sẽ có thể chơi được dưới dạng tiêu đề độc lập cho những người không muốn tham gia sâu hơn vào Bitverse truyền thuyết và lối chơi.

  Elon Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin

Bộ hình đại diện độc đáo đầu tiên sẽ có sẵn để bán trước vào quý 2 năm 2022. Thông tin thêm về cách hoạt động của hình đại diện NFT và nền kinh tế mã thông báo trên các trò chơi có trong sách trắng chính thức của Bitverse tại www.thebitverse.io.

Blood Vessels là một trải nghiệm kể chuyện cộng đồng theo chủ đề ma cà rồng. Hợp tác với ImmutableX – giải pháp mở rộng quy mô hoàn toàn trung tính với cacbon hàng đầu của Ethereum – Blood Vessels sẽ có các nhân vật ma cà rồng có thể chơi độc đáo ở dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) mà người chơi thể hiện để định hình câu chuyện của trò chơi, để lại dấu ấn của họ một thế giới RPG nham hiểm và nguy hiểm.

Lipp của Kongregate cho biết trong một email gửi tới GamesBeat rằng anh ấy hợp tác với Immutable X bởi vì nó là một nhà lãnh đạo nổi tiếng trong không gian blockchain với trọng tâm là thúc đẩy công nghệ theo những cách có ý nghĩa giải quyết các mối quan tâm về môi trường và đạo đức.

“Chúng tôi dự định xây dựng một danh mục trò chơi web3 dựa trên những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn thể hiện những ứng dụng sáng tạo của công nghệ blockchain. Chúng tôi dự định giữ nguyên các trò chơi truyền thống hiện tại trên trang web nhưng sẽ thêm các trò chơi blockchain mới theo nhiều phong cách chơi khác nhau sẽ thu hút cả những người chơi truyền thống và blockchain” Lipp nói.

Tôi đã hỏi tại sao Kongregate lại sử dụng NFT, vì một số game thủ và nhà phát triển trò chơi ghét nó.

“Kongregate luôn mang đến những trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho cộng đồng người chơi trên toàn thế giới của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao trải nghiệm F2P hiện có. Các yếu tố của Web2 sẽ không biến mất, mà thay vào đó là các cơ hội của Web3 được làm phong phú hơn, chẳng hạn như khả năng tham gia sâu hơn vào cộng đồng của chúng tôi trong quá trình phát triển vì nhiều dự án và cộng đồng này bắt đầu trước khi trò chơi bắt đầu phát triển, ” Lipp nói. “Chúng tôi đang có những cuộc trò chuyện thực sự thú vị với các cộng đồng của mình trong Discord và thông qua các AMA trực tiếp nhờ công nghệ mới này và cách tiếp cận mới này để phát triển trò chơi”.

  Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021

Ông nói thêm, “Ngoài ra, khi các trò chơi NFT ra mắt, chúng mang đến cho người chơi sự tương tác sâu hơn so với trải nghiệm truyền thống vì họ có thể mua, bán, giao dịch, mang lại cho họ quyền sở hữu kỹ thuật số và khả năng thực sự đầu tư vào trải nghiệm trò chơi thông qua công nghệ NFT. NFT cho phép chúng tôi cung cấp cho người chơi tính lâu dài hoặc khả năng tùy chỉnh hơn đối với trải nghiệm trò chơi của họ, lựa chọn mức độ tương tác của họ. Siêu trò chơi đa trò chơi được công bố gần đây của chúng tôi, Bitverse, sẽ được hưởng lợi từ cả hai việc triển khai công nghệ này. Người chơi sẽ có thể chơi với tư cách là “anh hùng” hoặc hình đại diện của họ trên các trò chơi dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhưng mỗi trò chơi cũng sẽ có thể chơi được dưới dạng tiêu đề độc lập cho những người không muốn tham gia vào Bitverse truyền thuyết và lối chơi sâu sắc hơn. Và chúng tôi tích cực lắng nghe phản hồi của cộng đồng về hệ thống, thiết kế.

Và anh ấy nói rằng Immutable X có một giải pháp giao dịch và đúc tiền không cần gas và nó không ảnh hưởng đến tính bảo mật của blockchain được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu cho NFT, Ethereum.

Ông cho biết các công ty đang tìm kiếm tất cả các loại nhà phát triển trò chơi.

“Chúng tôi quan tâm đến việc giúp đưa các nhà phát triển trò chơi truyền thống đến với blockchain, nhưng cũng muốn trở thành ngôi nhà chung cho các nhà phát triển đã thử nghiệm trong không gian. Nếu bạn có một trò chơi thú vị và muốn nó tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn, Kongregate là một nơi tuyệt vời để làm điều đó” Lipp nói.

Kongrate đã thử nghiệm trong không gian trò chơi blockchain từ năm 2019, nơi trọng tâm ở giai đoạn đó là chứng minh cách công nghệ hoạt động tốt nhất với trò chơi.

“Nhiều ví dụ ban đầu của chúng tôi với công nghệ này thực sự là để khám phá những gì nó có thể làm và cách chúng tôi có thể sử dụng nó tốt nhất và hiểu những gì quan trọng nhất đối với người dùng,” Lipp nói. Vì vậy, chúng tôi có công nghệ blockchain trong một số trò chơi của chúng tôi hiện tại cũng như trên Kongregate.com, nhưng chúng đều là hệ thống đóng. Vào năm 2022, sứ mệnh của chúng tôi là phá bỏ những rào cản đó và khởi chạy các trò chơi được kích hoạt hoàn toàn bằng blockchain nhờ vào mối quan hệ hợp tác mở rộng của chúng tôi với Immutable X”.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất