Quân đội Anh khôi phục tài khoản Twitter và YouTube sau vụ tấn công lừa đảo tiền điện tử

Quân đội Anh khôi phục tài khoản Twitter và YouTube sau vụ tấn công lừa đảo tiền điện tử

Quân đội Anh đã trở thành nạn nhân mới nhất của các vụ lừa đảo tiền điện tử nhấn chìm thị trường sau khi tin tặc xâm nhập tài khoản YouTubeTwitter của họ vào ngày 3 tháng 7.

Mặc dù giành lại quyền kiểm soát, các tài khoản của quân đội đã được sử dụng để đăng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử sau khi bị tấn công trong thời gian ngắn.

Quân đội Anh đã tweet :

Xin lỗi vì nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi tạm thời bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và rút kinh nghiệm từ vụ việc này. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi và dịch vụ bình thường hiện sẽ hoạt động trở lại”.

Sau vụ vi phạm, nhiều bài đăng khác nhau của NFT đã được đăng trên Twitter của Quân đội Anh, trang này đã được đổi tên thành Bapesclan.

Mặt khác, các tin tặc đã thay đổi tài khoản YouTube của quân đội thành Ark Invest và chia sẻ các video tiền điện tử.

Với 177.000 người đăng ký trên YouTube và 362.000 người theo dõi trên Twitter, các tin tặc muốn tận dụng lượng lớn người theo dõi của quân đội, nhưng kế hoạch của chúng đã bị cản trở và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Bộ Quốc phòng nêu rõ :

Việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội xảy ra trước đó ngày hôm nay đã được giải quyết và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Quân đội cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và cho đến khi cuộc điều tra của họ hoàn tất, sẽ không thích hợp để bình luận thêm”.

  Cách Kết Nối Polygon Với Ví MetaMask

Vào năm 2020, Twitter đã nổi như cồn sau khi tin tức về một vụ hack lừa đảo Bitcoin nhắm vào nhiều nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Elon Musk, Joe Biden và Jeff Bezos nổ ra.

Sau đó, người ta xác định rằng Graham Ivan Clark là hacker tuổi teen đứng sau vụ hack Twitter sau khi anh ta nhận tội tại một tòa án ở Florida, Blockchain.News đưa tin.

Mặc dù tỷ lệ phần trăm khối lượng giao dịch tiền điện tử được sử dụng để giảm tội phạm, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các vụ lừa đảo trong lĩnh vực này, vì nạn hack đang trở nên tràn lan.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất