Ví Coinbase trên Apple bị chặn với yêu cầu thanh toán 30% phí giao dịch NFT

Ví Coinbase trên Apple bị chặn với yêu cầu thanh toán 30% phí giao dịch NFT

Sàn giao dịch Coinbase đã vô hiệu hóa chuyển khoản NFT trên ứng dụng ví iOS của mình do tranh chấp với Apple về chính sách mua hàng. Apple đã chặn Coinbase Wallet với lập luận của Apple rằng phí gas cần thiết để gửi NFT cần phải được thanh toán thông qua hệ thống Mua hàng trong ứng dụng của họ, vì vậy họ có thể tính phí gas 30%.

Coinbase đã tuyên bố trên Twitter rằng Apple đã chặn việc phát hành bản cập nhật ứng dụng của họ, điều này đã ngăn người dùng gửi NFT bằng Coinbase Wallet iOS.

Hành động này sẽ có tác động lớn nhất từ ​​sự thay đổi chính sách này của Apple đối với người dùng iPhone sở hữu NFT. Nghĩa là, nếu bạn giữ NFT trong ví iPhone của mình, Apple sẽ giúp bạn chuyển NFT đó sang ví khác hoặc đưa cho bạn bè hoặc thành viên gia đình dễ dàng hơn.

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ đã yêu cầu Coinbase “đóng thuế” 30% phí gas từ các giao dịch NFT. Coinbase cũng bày tỏ sự bất bình tột độ trước hành động của gã khổng lồ công nghệ.

“Đối với bất kỳ ai hiểu cách thức hoạt động của NFT và chuỗi khối, điều này rõ ràng là không thể. Hệ thống Mua hàng trong ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ tiền điện tử nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi chúng tôi đã cố gắng. Điều này giống như việc Apple đang cố gắng cắt giảm phí cho mỗi email được gửi qua các giao thức Internet mở”.

Tóm lại, Apple đã đưa ra các chính sách mới để bảo vệ lợi nhuận của họ với chi phí đầu tư của người tiêu dùng vào NFT và sự đổi mới của nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử.

  Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ khai thác tiền điện tử?

Vào ngày 24 tháng 10, Apple đã cập nhật chính sách App Store của mình. Ứng dụng có thể cho phép người dùng xem NFT mà họ nắm giữ, nhưng cấm người dùng. Sử dụng NFT để mở khóa “các tính năng hoặc chức năng” bổ sung. Điều này có nghĩa là Apple cho phép các công ty khởi nghiệp Web3 bán NFT trực tiếp và thanh toán trực tiếp bằng Apple Pay. Nhưng Apple tính phí hoa hồng lên tới 30% đối với các giao dịch NFT được thực hiện thông qua ứng dụng iOS.

Ngay sau khi chính sách được đưa ra, cộng đồng đã lên án mạnh mẽ, cho rằng chính sách này là vô lý. Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp NFT cho biết họ bỏ qua App Store vì những quy định mới này.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất