Ví tiền điện tử phần cứng tốt nhất 2022: Bảo mật tiền điện tử của bạn

Ví tiền điện tử tốt nhất 2022: Bảo mật tiền điện tử của bạn

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về tiền điện tử, đang khai thác bitcoin của riêng bạn hoặc có tiền mặt nghiêm túc đầu tư vào tiền điện tử, thì ví phần cứng là thứ mà bạn cần phải xem xét nghiêm túc.

Trezor Model T

Một ví phần cứng tiên tiến

Ví điện tử phần cứng Trezor Model T

Ở đây chúng ta có một ví phần cứng nhỏ gọn không chỉ chứa các khóa cá nhân tiền điện tử của bạn mà còn có thể là một thiết bị có thể được sử dụng để lưu trữ mật khẩu và thậm chí được sử dụng như một mã thông báo phần cứng U2F.

Trezor Model T rất dễ sử dụng nhờ màn hình cảm ứng. Một tính năng thú vị khác của Model T là cài đặt nhanh chóng và dễ dàng; bạn có thể thiết lập và chạy sau khi trải qua ba bước thiết lập đơn giản.

Giá đã tăng trong những tháng gần đây (như hầu hết mọi thứ, đặc biệt là những thứ liên quan đến tiền điện tử), nhưng đây vẫn là ví tiền điện tử phần cứng tốt nhất mà bạn có thể mua.

Ưu điểm

 • Lưu trữ mật khẩu
 • Mã thông báo phần cứng U2F
 • Thiết lập trong ba bước đơn giản
 • Màn hình cảm ứng

Nhược điểm

 • Giá cao

Trezor One

Phiên bản đơn giản của Trezor Model T

Ví điện tử phần cứng Trezor Model One
Ví điện tử phần cứng Trezor Model One

Cần một ví tiền điện tử phần cứng có giá dưới 100 đô la? Hãy nhìn vào Trezor One.

Đây là phiên bản rút gọn, đơn giản hóa của Trezor Model T, hoàn hảo cho những ai muốn có một chiếc ví rẻ hơn và đơn giản hơn nhưng không ảnh hưởng đến bảo mật.

Ngoài ra còn có một gói ba Trezor One có sẵn nếu bạn muốn mua một bộ để bạn có bản sao lưu.

Giá đã tăng trong những tháng gần đây, nhưng nó vẫn là một thỏa thuận tốt, dưới 100 đô la.

Ưu điểm

 • Phiên bản đơn giản của Trezor Model T
 • Không ảnh hưởng đến bảo mật
 • Có sẵn trong một gói ba

Nhược điểm

 • Giá đã tăng

Ledger Nano S

Mọi thứ đều được bảo vệ bằng mã PIN

Ví điện tử phần cứng Ledger Nano S

Đây là một ví bitcoin phần cứng trông giống như một ổ đĩa flash USB. Ledger Nano S hỗ trợ hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau (bao gồm Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Dogecoin, v.v.), và tất cả các mã thông báo ERC20 và mọi thứ đều được bảo vệ bằng mã PIN 8 chữ số.

  Cà phê và tiền điện tử: Dogebeans Coffee - Quán cà phê ở Mỹ hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau
 • Được bảo vệ bằng mã PIN 8 chữ số

Nhược điểm

 • Màn hình nhỏ và không phải là màn hình cảm ứng

Coinkite ColdCard

Dành cho những ai muốn bảo mật cao

Ví điện tử phần cứng Coinkite ColdCard

Đây là ví phần cứng dành cho những người cực kỳ hoang tưởng hoặc những người muốn bảo mật cao. Thiết bị ColdCard Mk3 là một thiết bị bảo mật cao được xây dựng dựa trên phần cứng bảo mật cao và phần mềm nguồn mở. Nó cũng có màn hình OLED rực rỡ và bàn phím số kích thước đầy đủ.

Bạn có thể tăng cường ColdCard bằng một loạt phụ kiện, bao gồm cả bộ chuyển đổi cho phép bạn cấp nguồn cho ColdCard từ pin 9V PP3, bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công có thể sử dụng bộ sạc USB bị xâm phạm.

Ưu điểm

 • Được xây dựng dựa trên phần cứng bảo mật cao và phần mềm nguồn mở
 • Màn hình OLED rực rỡ và bàn phím số kích thước đầy đủ
 • Tăng cường thẻ ColdCard với một loạt phụ kiện

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng cho Bitcoin

Ví Bitcoin bằng thép Billfold

Chống cháy, chống thấm nước, chống va đập và chống hacker

Ví điện tử phần cứng Bitcoin bằng thép Billfold

Được làm từ thép không gỉ 316 không thể phá hủy, đây là ví tiền điện tử lưu trữ lạnh được thiết kế và xây dựng để chống cháy, chống thấm nước, chống va đập và chống tin tặc. Đây là công cụ hoàn hảo để giữ an toàn cho các cụm từ hạt giống của bạn, cho phép bạn khôi phục các khóa cá nhân của mình trong trường hợp bạn bị mất hoặc hỏng ví phần cứng điện tử của mình.

Ưu điểm

 • Được làm từ thép không gỉ 316 không thể phá hủy
 • Chống cháy, chống thấm nước, chống va đập và chống hacker

Nhược điểm

 • Có thể khó để mở lần đầu tiên

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là một thiết bị lưu trữ và quản lý các khóa cá nhân mà bạn giữ cho tiền điện tử của mình. Chúng hoạt động giống như cách bạn giữ tiền trong ví hoặc ví hoặc cách chi tiết ngân hàng của bạn được lưu trữ trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.

Ví tiền điện tử có giống với ví bitcoin không?

Vâng. Bitcoin là một loại tiền điện tử và hầu hết các ví phần cứng đều hoạt động với nhiều loại tiền điện tử.

  Rapper Binz tung ra bộ sưu tập NFT Tuniver sau khi ra mắt ca khúc 'Don't Break My Heart'

Làm thế nào chúng tôi chọn những ví phần cứng tiền điện tử này?

Có một số yếu tố cần xem xét ở đây.

 • Giá cả: Không phải ai cũng muốn chi 200 đô la cho một chiếc ví.
 • Độ bền: Một chiếc ví phần cứng bị hỏng có thể khiến bạn ghét cuộc sống (chưa kể đến việc giảm giá thành của phần cứng), vì vậy việc lựa chọn thứ gì đó còn tồn tại là một khoản đầu tư tốt.
 • Nhà sản xuất có uy tín: Bạn có thể tin tưởng hàng nghìn đô la tiền điện tử vào một ví phần cứng, vì vậy bạn muốn biết rằng ví của bạn được tạo ra bởi một công ty có uy tín với thành tích trong việc cung cấp các sản phẩm an toàn và đáng tin cậy.
 • Dễ sử dụng: Việc thiết lập một ví phần cứng có thể đủ khó khăn, nhưng nó có thể trở nên khó khăn hơn nếu tài liệu kém (hoặc không tồn tại) hoặc bản thân thiết bị kỳ quặc và không thể đoán trước được.

Các loại ví tiền điện tử khác nhau là gì?

Có hai loại ví: Phần cứng và phần mềm.

Ví phần mềm là một ứng dụng nằm trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn hoặc thậm chí trên web, trong khi ví phần cứng là một thiết bị vật lý riêng biệt (giống như ví). Ví phần cứng này được kết nối với PC hoặc thiết bị di động để thực hiện các giao dịch.

Ví phần mềm có nhiều mức giá từ miễn phí đến có phí, vì vậy chúng rất phù hợp cho những người mới bắt đầu. Vì ví phần cứng khiến bạn mất tiền, nên bạn phải đầu tư tài chính ngay từ đầu.

Tại sao bạn cần một ví phần cứng?

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không cần ví phần cứng để mua, lưu trữ hoặc gửi bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Một số người nắm giữ hàng nghìn đô la bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác và không sử dụng ví phần cứng.

Tuy nhiên, nơi mà ví phần cứng tỏa sáng là khả năng bảo mật được cải thiện mà chúng cung cấp so với một ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh, máy tính hoặc trên đám mây. Việc có một thiết bị tạo khoảng cách giữa khóa riêng tư của bạn và các ứng dụng khác, mạng internet và kẻ xấu cung cấp khả năng bảo mật được cải thiện đáng kể khỏi tin tặc và vi rút.

  Intel ra mắt chip tiền điện tử

Ví bitcoin phần cứng giúp bạn có toàn quyền kiểm soát đối với các khóa riêng tư của mình.

Ưu và nhược điểm của ví tiền điện tử phần cứng là gì?

Ưu điểm

 • Cải thiện bảo mật: Khoảng cách hoàn toàn giữa các khóa cá nhân của bạn và mọi thứ khác.
 • Kiểm soát tốt hơn: Bạn giữ các phím của mình và có thể giữ chúng tách biệt với tất cả các thiết bị khác của bạn.
 • Dễ dàng vận chuyển: Ví phần cứng Bitcoin nhỏ và dễ dàng vận chuyển. Nhưng chúng cũng cần được cất giữ an toàn trong két sắt hoặc két an toàn.
 • Không phụ thuộc vào ứng dụng hoặc dịch vụ web của bên thứ ba: Các ứng dụng và dịch vụ đến và đi.

Nhược điểm

 • Chi phí: Các giải pháp ví bitcoin phần cứng không miễn phí.
 • Thêm phức tạp: Luôn luôn có một đường cong học tập với phần cứng và một số ví bitcoin có các tính năng khá nâng cao mà bạn sẽ phải tiếp cận với hướng dẫn sử dụng.
 • Mất mát, phá hủy, trộm cắp: Phần cứng có thể bị hỏng, bị mất, bị đánh cắp, trở nên lỗi thời hoặc không thể chống chọi với mọi loại rủi ro.
 • Một điều khác cần lưu ý: Nếu bạn cần thực hiện một giao dịch, bạn sẽ cần ví của mình!

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua ví phần cứng tiền điện tử?

Có, ví bitcoin phần cứng mang lại khả năng bảo mật cao hơn, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn đang mua một thiết bị phù hợp từ một nguồn uy tín.

Bạn cũng cần quyết định mức độ bảo mật mà bạn cần. Đối với một số người, có khoảng trống không khí của một ví riêng là đủ tốt, trong khi những người khác sẽ cảm thấy cần phải tăng cường bảo mật và có một thiết bị cung cấp mức độ bảo mật cao hơn, sinh trắc học và thậm chí cách ly thiết bị khỏi các nguồn tấn công có thể xảy ra, chẳng hạn như bộ sạc USB.

Bạn cũng cần một bản sao lưu, đề phòng. Có thể đây là một ví phần cứng khác hoặc có thể bạn đang tìm kiếm một giải pháp “lưu trữ lạnh” có thể bao gồm việc in các khóa riêng tư của bạn trên giấy hoặc thậm chí được khắc, đóng dấu hoặc khắc vào kim loại.

Một xem xét khác là giá cả. Trừ khi bạn đang có kế hoạch tổ chức các khoản đầu tư tiền điện tử khổng lồ, thì việc chi hơn 100 đô la cho một chiếc ví là chuyện bình thường.

Theo: zdnet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất