Giám đốc điều hành Binance từ chối mua Chelsea

Giám đốc điều hành Binance từ chối mua Chelsea

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thảo luận về việc mua câu lạc bộ bóng đá Premier League của tỷ phú người Nga Roman Abramovich, nhưng đã bác bỏ một thỏa thuận như vậy, một phát ngôn viên của Binance nói với Reuters.

Changpeng Zhao đã nói chuyện với Raine Group, ngân hàng đầu tư của Mỹ đại diện cho Chelsea trong thương vụ mua bán, nhưng từ chối tiếp tục mua vì sở hữu một câu lạc bộ bóng đá không phải là một trong những ưu tiên của anh ấy, người phát ngôn cho biết.

Abramovich đã rao bán Chelsea vào tuần trước sau khi Nga xâm lược Ukraine gây ra phản ứng dữ dội trên thế giới chống lại các doanh nhân có quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Abramovich đã phủ nhận có bất kỳ mối liên hệ nào như vậy.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có một số mối quan hệ với thế giới bóng đá. Nó đã tài trợ cho giải đấu Cúp các quốc gia châu Phi và cũng tài trợ cho đội tuyển quốc gia Argentina và câu lạc bộ Serie A của Ý là Lazio.

Raine đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Chelsea, đương kim vô địch Cúp C1 châu Âu và Liên lục địa, từ chối bình luận về vụ mua bán này.

Abramovich kỳ vọng câu lạc bộ phía tây London sẽ huy động được hơn 3 tỷ bảng Anh (4 tỷ USD), Abramovich mua Chelsea vào năm 2003 với giá 140 triệu bảng.

  Changpeng Zhao: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance

Vụ mua bán đã thu hút sự quan tâm của các bên như: Tỷ phú người Mỹ Todd Boehly, người sở hữu cổ phần trong câu lạc bộ bóng chày LA Dodgers và đội bóng rổ LA Lakers. Boehly đã hợp tác với tỷ phú Thụy Sĩ Hansjörg Wyss trong một cuộc đấu thầu, các nguồn tin cho biết. Boehly và Wyss từ chối bình luận.

Ngôi sao võ thuật tổng hợp Conor McGregor cũng đã công khai bày tỏ ý muốn mua câu lạc bộ.

Các nguồn tin cho biết có thể mất khoảng một tháng để đồng ý bán với người trúng thầu. Abramovich cho biết số tiền thu được từ việc mua bán sẽ được dùng để hỗ trợ các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.

Raine cũng đã tư vấn cho Binance, nơi xử lý các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la mỗi tháng, về khoản đầu tư 200 triệu đô la vào gã khổng lồ truyền thông Mỹ Forbes vào tháng trước.

Theo Reuter

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất