Vương quốc Anh khẳng định cam kết điều chỉnh các stablecoin sau vụ Terra

Vương quốc Anh khẳng định cam kết điều chỉnh các stablecoin sau vụ Terra

Bộ Tài chính Anh đã khẳng định cam kết điều chỉnh các stablecoin sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST) và Terra (LUNA). “Điều này sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ hoạt động và phát triển ở Vương quốc Anh, đồng thời đảm bảo sự ổn định tài chính và các tiêu chuẩn quy định cao,” phát ngôn viên của HM Treasury cho biết.

Quy định về Stablecoin ở Vương quốc Anh

HM Treasury, Bộ Tài chính Vương quốc Anh, đang tiến hành các kế hoạch điều chỉnh các stablecoin thanh toán bất chấp cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử vào tuần trước, The Telegraph đưa tin hôm thứ Bảy.

Sự khẳng định này diễn ra sau sự sụp đổ của Terra, chứng kiến ​​đồng tiền ổn định thuật toán TerraUSD (UST) mất chốt với đồng đô la Mỹ và đồng terra (LUNA) giảm xuống gần bằng không.

Một phát ngôn viên của HM Treasury cho biết:

Pháp luật để điều chỉnh các stablecoin, nơi được sử dụng làm phương tiện thanh toán, sẽ là một phần của Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính đã được công bố trong Bài phát biểu của Nữ hoàng.

“Điều này sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ hoạt động và phát triển tại Vương quốc Anh, đồng thời đảm bảo sự ổn định tài chính và các tiêu chuẩn quy định cao để những công nghệ mới này có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy và an toàn”, người phát ngôn nói thêm.

  Tiền điện tử không phải là ưu tiên đối với hầu hết người Anh

Thái tử Charles đã đọc Bài phát biểu của Nữ hoàng vào tuần trước, phác thảo chương trình lập pháp của chính phủ Anh cho năm quốc hội tiếp theo. Hai trong số các dự luật được đưa ra đề cập cụ thể đến tài sản tiền điện tử.

Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố một kế hoạch chi tiết vào tháng 4 để biến quốc gia này trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và “một nơi hiếu khách cho tiền điện tử”. Kế hoạch bao gồm việc thiết lập một khuôn khổ quy định năng động cho tiền điện tử, điều chỉnh các stablecoin và làm việc với Royal Mint để tạo ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ được phát hành vào mùa hè.

Rishi Sunak, thủ tướng Anh, cho biết kế hoạch này sẽ “đảm bảo ngành dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về công nghệ và đổi mới”.

Tuy nhiên, Kho bạc không có kế hoạch đưa các loại tiền ổn định thuật toán vào luật, nói rằng chúng không đảm bảo sự ổn định. Terrausd (UST) là một ví dụ về một stablecoin thuật toán.

Người phát ngôn của Kho bạc HM chi tiết thêm:

Chính phủ đã rõ ràng rằng một số stablecoin nhất định không phù hợp cho mục đích thanh toán vì chúng có chung đặc điểm với các tài sản tiền điện tử chưa được hỗ trợ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thị trường tài sản tiền điện tử rộng lớn hơn và sẵn sàng thực hiện các hành động pháp lý hơn nữa nếu được yêu cầu,” người phát ngôn nói thêm.

  Hồng Kông tổ chức Triển lãm nghệ thuật NFT Metavision

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng kêu gọi quy định khẩn cấp về stablecoin vào tuần trước sau sự sụp đổ của Terra. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tin rằng stablecoin hiện không phải là mối đe dọa thực sự đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất