Hồng Kông tổ chức Triển lãm nghệ thuật NFT Metavision

Hồng Kông tổ chức Triển lãm nghệ thuật NFT Metavision

Để duyệt qua triển lãm là tham gia một ‘crash course’ trong thế giới nghệ thuật NFT trong khi tìm hiểu những người chơi hàng đầu trong ngành.

Được khánh thành vào ngày 29 tháng 4 và kéo dài đến ngày 19 tháng 6 năm 2022, Metavision là triển lãm NFT đa dạng nhất của Hồng Kông cho đến nay và là nơi lưu giữ những tên tuổi lớn nhất thế giới trong nghệ thuật NFT dưới một mái nhà tại K11 Musea.

Dự án nhằm mục đích giới thiệu mọi người ở mọi lứa tuổi và từ mọi tầng lớp xã hội đến metaverse và khả năng vô hạn của nó, theo một đại diện K11 mà chúng tôi đã nói chuyện.

Du khách tham dự sẽ tìm thấy nhiều thứ để duyệt qua tất cả chín tầng của K11 Musea, một địa danh bán lẻ văn hóa hàng đầu ở Hồng Kông do doanh nhân Adrian Cheng xây dựng.

Hơn 200 tác phẩm nghệ thuật NFT hiện đang được trưng bày tại  Metavision  ở K11 Musea, Hồng Kông
Hơn 200 tác phẩm nghệ thuật NFT hiện đang được trưng bày tại Metavision ở K11 Musea, Hồng Kông. Ảnh: K11 Musea

Được sắp xếp theo từng tầng theo các chủ đề khác nhau, toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật NFT có giá trị ước tính hơn 26.000 ETH (tương đương 72 triệu USD), thông cáo báo chí nêu rõ.

Khoảng 100 tác phẩm nghệ thuật có giá từ 0,8 ETH đến 1,560 ETH (từ 2,250 đến 4,385,380 USD) đang được rao bán. Các bên quan tâm được nhắc quét mã QR được đính kèm trên mỗi cuộc triển lãm để cho biết ý định mua hàng của họ.

Người tham quan Metavision đang chụp ảnh bộ sưu tập Bored Ape
Người tham quan Metavision đang chụp ảnh bộ sưu tập Bored Ape. Ảnh: K11 Musea

Quy mô ấn tượng, Metavision có 200 tác phẩm nghệ thuật cá nhân được tạo ra bởi hơn 30 nghệ sĩ solo, từ những đứa trẻ 8 tuổi đến những tên tuổi lâu đời như Tom Sachs và Takashi Murakami.

'CyberKongz' NFT thuộc  bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape
‘CyberKongz’ NFT thuộc bộ sưu tập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Ảnh: K11 Musea

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một cái tên quen thuộc với những người đam mê Web3, là một trong những điểm nói chuyện chính của Metavision. Bộ truyện trở nên nổi tiếng nhờ sự liên kết của nó với những người nổi tiếng, bao gồm Eminem, người đã mua một ‘Bored Ape’ giống rapper với giá khổng lồ 123,45 ETH (450.000 USD), khiến một chuyên gia nghệ thuật khinh thường.

  Colorado chuẩn bị chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Cũng có tại Metavision còn có các tác phẩm nghệ thuật NFT từ bộ sưu tập spin-off mang tên Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape, được cho là đã được tạo ra để đáp ứng nhu cầu cao. Rốt cuộc, loạt phim Bored Ape cổ điển có định mức giới hạn là 10.000 NFT.

'CryptoPunks' NFT thuộc sê-ri  Câu lạc  bộ du thuyền Bored Ape
‘CryptoPunks’ NFT thuộc sê-ri Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape. Ảnh: K11 Musea

Trong khi đó, dòng Moonbirds mới được ra mắt vào giữa tháng 4, bao gồm 10.000 PFP cú pixel hỗ trợ tiện ích (ảnh hồ sơ) được sản xuất bởi Proof Collective, một câu lạc bộ tư nhân gồm 1.000 nhà sưu tập và chế tác nghệ thuật NFT có liên quan.

Azuki, một dự án NFT thành công và bùng nổ khác đang được trưng bày, bao gồm 10.000 hình đại diện theo phong cách anime bao gồm quyền truy cập của cộng đồng vào các bộ sưu tập thời trang dạo phố.

Nghệ thuật NFT từ loạt Azuki
Nghệ thuật NFT từ loạt Azuki. Ảnh: K11 Musea

Các dự án khác tự phân biệt bằng sự độc đáo. Lấy ví dụ, bộ sưu tập Doodles của Burnt Toast (bí danh của họa sĩ minh họa người Canada Scott Martin), hoạt động như một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), có nghĩa là tất cả các nhà sưu tập đều có tiếng nói trong hoạt động của nó.

Nghệ thuật NFT trong bộ sưu tập Doodles của Burnt Toast
Nghệ thuật NFT trong bộ sưu tập Doodles của Burnt Toast. Ảnh: K11 Musea

Một số người thích thú nhưng lại được những người khác thèm muốn, nghệ thuật trừu tượng cũng có mặt tại Metavision. Dự án nghệ thuật tổng hợp Art Blocks lắp ráp các tác phẩm trừu tượng chất lượng của bảo tàng thông qua các thuật toán ngẫu nhiên.

  OneDegree hợp tác Munich Re mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền điện tử cho NFT

Những ai thích chạm vào con người hơn có thể xem loạt phim Nhà máy tên lửa của nhà điêu khắc người Mỹ Tom Sachs, một cái tên quen thuộc khác trong thế giới mỹ thuật.

Nghệ thuật NFT trong loạt phim Rocket Factory
Nghệ thuật NFT trong loạt phim Rocket Factory. Ảnh: K11 Musea

Theo nguồn tin từ các tài năng địa phương, có cô bé Arthus Ng, 8 tuổi, người đầu tiên thu hút sự chú ý trên mạng xã hội với những bức vẽ kỹ thuật số về rắn của mình.

Bức tranh rắn kỹ thuật số của cô bé 8 tuổi Arthus Ng
Bức tranh rắn kỹ thuật số của cô bé 8 tuổi Arthus Ng. Ảnh instagram: arthus_illustration

Cô tham gia cùng với nghệ sĩ Hồng Kông Felix Ip, người đã miêu tả chi tiết kiến ​​trúc đổ nát của thành phố gợi lên nỗi nhớ trong những cư dân lâu năm của ‘Fragrant Harbor – Cảng Thơm’.

Không giống như thế giới truyền thống của nghệ thuật ‘thể chất’, metaverse đã được cho là phân biệt giới tính đối với nam giới, báo cáo của Medium. Vì vậy, thật vui khi thấy các nghệ sĩ NFT tiên phong như ZWwanderluster, The French Girl và Sarah Zucker xuất hiện nổi bật tại Metavision.

Nghệ thuật NFT có tiêu đề 'Women' của Sarah Zucker
Nghệ thuật NFT có tiêu đề ‘Women’ của Sarah Zucker. Ảnh: K11 Musea

Ngoài triển lãm nghệ thuật sang một bên, Metavision cũng xem các hoạt động chi nhánh như tọa đàm nghệ sĩ, hội thảo trực tuyến dành cho những người sáng tạo nghệ thuật NFT đầy tham vọng, các chuyến tham quan có hướng dẫn kết thúc với hướng dẫn về cách bắt đầu ví tiền điện tử của riêng mình và Meta Odyssey, một trải nghiệm bật lên đa giác quan bao gồm một loạt AR và hiệu ứng ánh sáng trực tiếp kết hợp với âm nhạc.

NFT art của The French Girl
NFT art của The French Girl. Ảnh: K11 Musea

Cuộc triển lãm đầy tham vọng của K11 Musea chứng minh rằng nghệ thuật NFT ở đây để tồn tại và tổ chức nghệ thuật đẳng cấp thế giới đang làm phần việc của mình để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện của nghệ thuật và văn hóa NFT ở Hồng Kông về lâu dài.

  Cuộc cách mạng trò chơi NFT tiếp theo - Metaverse dựa trên Solana của Edensol

Mặc dù phần lớn công chúng coi NFT là một danh mục sưu tầm mới, nhưng những người có kiến ​​thức sâu hơn về metaverse đã và đang khám phá công dụng của nó trong các ngành truyền thống như chơi game, công nghệ, thời trang và bán lẻ.

Đầu năm nay, các nhà chức trách Hồng Kông đã đề xuất khởi chạy một hệ thống cấp phép điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tửgiao dịch NFT. Trong khi đó, ở Trung Quốc đại lục, tiền điện tử đã bị cấm, nhưng giao dịch NFT vẫn hợp pháp với một điều kiện: Các giao dịch liên quan được thực hiện bằng đồng nội tệ, đồng nhân dân tệ.

Tất cả hình ảnh được cung cấp bởi K11 Musea

Theo: radiichina

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất