Yuga Labs phát hành Thỏa thuận cấp phép SHTT cho CryptoPunks và Meebits

Yuga Labs phát hành Thỏa thuận cấp phép SHTT cho CryptoPunks và Meebits

Thỏa thuận cấp phép sở hữu trí tuệ (IP) được chờ đợi từ lâu cho các mã thông báo không thể thay thế CryptoPunksMeebits (NFT) đã được Yuga Labs phát hành vào thứ Hai.

Chủ sở hữu CryptoPunks và Meebits đã mong đợi thông báo này kể từ khi Yuga Labs lần đầu tiên mua lại các bộ sưu tập từ Larva Labs vào tháng 3. Là một phần của thỏa thuận, các chủ sở hữu sẽ nhận được quyền thương mại hóa độc quyền đối với các dự án và hàng hóa dựa trên NFT của họ. Động thái này đưa họ ngang hàng với những người sở hữu Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã sử dụng IP.

Yuga Labs – Chủ sở hữu IP

Mặc dù Yuga Labs là chủ sở hữu của IP, nó được cấp phép cho chủ sở hữu NFT. Larva Labs, công ty sở hữu các bộ sưu tập, trước đây đã xử lý việc cấp phép IP theo cách khác và giữ quyền sở hữu các quyền sở hữu trí tuệ của bộ sưu tập. Quyết định này đã thu hút sự chỉ trích và khiến ít nhất một chủ sở hữu bán CryptoPunks của họ để phản đối. Nói chung, người tạo bộ sưu tập đã xử lý quyền sở hữu trí tuệ theo nhiều cách khác nhau.

  Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là gì?

Moonbirds đã nhướng mày vào đầu tháng này khi thông qua mã bản quyền Creative Commons CC0 NFT và chuyển đổi nó thành mô hình sử dụng tên miền công cộng. Do đó, điều này cho phép sử dụng thương mại và sao chép tác phẩm nghệ thuật được tạo cho Moonbirds và dự án chị em của nó, Oddities. Những người nắm giữ NFT cho rằng họ đã đầu tư vào sáng kiến ​​này, cho rằng họ có độc quyền đối với NFT của mình. Bản án đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất