Dự án Moonbirds và Oddities sẽ chuyển sang giấy phép sáng tạo cc0 NFT

Dự án Moonbirds và Oddities sẽ chuyển sang giấy phép sáng tạo cc0 NFT

Moonbird NFT bây giờ sẽ thuộc phạm vi công cộng và có thể được phân phối, tăng cường và thương mại hóa một cách tự do ngay cả khi không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Dự án NFT phổ biến, Moonbirds, đã chuyển sang mô hình sử dụng cc0 NFT. Sự thay đổi về tình trạng bản quyền đã khiến một số chủ sở hữu của nó khó chịu!

Hôm thứ Năm, người đồng sáng lập Moonbirds, Kevin Rose, giải thích rằng Moonbirds và dự án chị em của nó, Oddities, sẽ chuyển sang mã bản quyền Creative Commons CCO.

Thay đổi này ngụ ý rằng dự án NFT bây giờ sẽ thuộc phạm vi công cộng và có thể được phân phối, tăng cường và thương mại hóa một cách tự do ngay cả khi không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Rose nói thêm rằng trong thời gian tới, ‘quyền sở hữu thực sự được quyết định bởi những gì được ghi lại trên chuỗi’, theo cách nó phải như vậy, chứ không phải bởi một hồ sơ do chính phủ hoặc một tổ chức công ty lưu trữ.

Sau động thái này, các điều khoản dịch vụ của dự án cũng sẽ được cập nhật. Do đó, các DAO xử lý Moonbirds and Oddities sẽ được tạo ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo, ngôn từ kích động thù địch và bạo lực liên quan đến các bộ sưu tập này.

  Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Tuy nhiên, quyết định chuyển sang cc0 NFT với một số chủ sở hữu NFT!

Một số thành viên lập luận rằng họ đã đầu tư vào các NFT này vì nghĩ rằng họ có độc quyền đối với NFT của họ. Nhưng với quyết định mới nhất, chủ sở hữu NFT cảm thấy họ bị tước quyền mà không cần thông báo trước.

Người dùng Twitter Loopify đã tweet, “Không chắc liệu đó có phải là bước đi đúng đắn hay không”. Trong khi một người dùng khác Cathsimard lập luận , “Sẽ rất tuyệt nếu triển khai cơ chế bỏ phiếu cho những người nắm giữ”.

Justin Taylor, một giám đốc điều hành của Twitter cho biết, “Tôi không đồng ý với quyết định hợp tác với cc0 NFT vài tháng sau khi ra mắt, lấy đi quyền của chủ sở hữu,” đề cập thêm rằng bản thân anh ấy không sở hữu Moonbird. “Tôi tin rằng các nghệ sĩngười sáng tạo nên đưa ra quyết định từ trước, vì người tiêu dùng đã mua với kỳ vọng”, Taylor nói thêm.

Moonbirds có quyền hợp pháp từ bỏ bản quyền của dự án thông qua giấy phép sáng tạo cc0 (Creative Commons), theo Sohaib Mohammad, một luật sư về sở hữu trí tuệ (IP) tập trung vào NFT. Tuy nhiên, Mohammad cho biết quyết định không thông báo cho chủ sở hữu trước khi từ bỏ bản quyền cho thấy sự thiếu bảo vệ đối với người mua NFT.

  ViewSonic tổ chức đấu giá trực tuyến với NFT của nghệ sĩ Cliff Cramp

Người đồng sáng lập kết luận rằng cộng đồng cũng sẽ tổ chức một cuộc phỏng vấn và hỏi đáp đầy đủ tại quốc hội Moonbirds vào thứ Sáu này.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất