Số lượng mua Stablecoin của người Argentina tăng lên sau khi Bộ trưởng Kinh tế từ chức

Số lượng mua Stablecoin của người Argentina tăng lên sau khi Bộ trưởng Kinh tế từ chức

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã báo cáo rằng người tiêu dùng đã mua số lượng stablecoin nhiều gấp ba lần vào cuối tuần so với mức họ thường làm trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra.

Sau khi Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzmán từ chức hôm thứ Bảy trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, người Argentina đã mua số lượng stablecoin nhiều gấp hai đến ba lần so với họ vào một ngày cuối tuần điển hình, các công ty tiền điện tử ở nước này nói với CoinDesk.

Ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết rằng người tiêu dùng đang tìm cách phòng ngừa trước sự mất giá tiềm năng của đồng peso Argentina (ARS), vốn có sức mua đã giảm mạnh trong năm qua do lạm phát tăng vọt.

Sau khi Guzman từ chức, đồng peso đã giảm giá khoảng 15% so với stablecoin DAItether trên một số nền tảng của các sàn giao dịch địa phương hàng đầu. Cả hai stablecoin đều tăng từ ARS 245 vào thứ Sáu lên ARS 280 vào cuối tuần. (Sau khi Silvina Batakis được bổ nhiệm thay thế Guzman làm bộ trưởng kinh tế mới vào cuối Chủ nhật, báo giá tether trên các sàn giao dịch của Argentina đã tăng lên 303 ARS mỗi đồng xu).

Bất cứ khi nào có một trong những câu chuyện tin tức này ở Argentina, vì bản chất 24/7 của tiền điện tử, đó là thị trường đầu tiên mà Argentina bắt đầu tìm kiếm giá cho đô la Mỹ. Điều này thúc đẩy khối lượng tăng lên” Sebastian Serrano, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Ripio có trụ sở tại Argentina, nói với CoinDesk.

  Crusoe huy động được 350 triệu đô la từ Climate Tech và các nhà đầu tư tiền điện tử

Việc từ chức của Guzmán là một phần của hậu quả mới nhất từ ​​cuộc chiến giữa Tổng thống Argentina Alberto Fernandez và Phó Tổng thống, Cristina Fernández de Kirchner, về định hướng kinh tế của đất nước, vốn đã chứng kiến ​​lạm phát trong tháng 5 tăng vọt 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương Argentina đang cạn kiệt dự trữ ngoại tệ, điều này đang cản trở hoạt động nhập khẩu, cùng nhiều hệ quả khác.

Sàn giao dịch Buenbit của Argentina đã ghi nhận mức giao dịch tăng 300% vào Chủ nhật so với cùng ngày trong những tuần trước, công ty nói với CoinDesk, nói thêm rằng “nhiều người” đã sử dụng DAI của họ làm tài sản thế chấp để vay bằng đồng peso Argentina và mua thêm DAI để bảo vệ chống lại một sự mất giá tiềm năng của đồng peso.

Các báo cáo truyền thông địa phương khác nhau đã không loại trừ khả năng chính phủ có thể thông báo một kỳ nghỉ ngoại hối vào thứ Hai để xoa dịu thị trường.

Do không có tham chiếu giá cho đô la Mỹ vào cuối tuần qua, hầu hết các sàn giao dịch ở Argentina đã tăng chênh lệch giữa giá mua và giá bán lên 18%, trong khi nhìn chung chúng ở mức khoảng 2%.

Pablo Sabbatella, người sáng lập nền tảng giáo dục tiền điện tử DefyEducation, tập trung vào Châu Mỹ Latinh, đã tweet vào Chủ nhật rằng “Các sàn giao dịch đã thêm một mức chênh lệch khổng lồ để mọi người không giao dịch và các sàn giao dịch bảo vệ chống lại giá mở cửa ngày mai”.

  Hashrate của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 300 EH/s

“Do nhu cầu và không có giá thay thế tham chiếu, giá đã tăng và chênh lệch mở rộng”, Andrés Vilella Weisz, trưởng bộ phận giao dịch và chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử Lemon Cash có trụ sở tại Argentina, nói thêm rằng sau khi Guzman từ chức, nhu cầu về đô la tiền điện tử rất mạnh.

Theo: coindesk – Ảnh: (Angelica Reyes / Unsplash)

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất