10 dự án NFT hàng đầu của OpenSea tăng vọt khi thanh khoản mới gia nhập thị trường

10 dự án NFT hàng đầu của OpenSea tăng vọt khi thanh khoản mới gia nhập thị trường

Sự thành công của MoonBirds và sự tiên đoán của các nhà giao dịch về việc bán đất The Otheride của Yuga Labs đang mang lại một làn sóng thanh khoản mới cho thị trường NFT.

Mùa xuân đã đến và cùng với nó là một sự đánh thức mới cho các mã thông báo NFT. Trong tuần cuối cùng của tháng 3, tổng doanh số bán hàng đã tăng lên 20 tỷ đô la, nhưng số liệu này đã giảm từ giữa tháng 4 xuống còn 17,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, vào ngày 16 tháng 4, NFT Moonbirds mới hạ cánh, đã bơm hơn 280 triệu đô la thanh khoản vào thị trường và điều này, cộng với tin đồn về sự sụt giảm đất ở Otheride của Yuga Labs, đã khiến tổng doanh số bán hàng cho NFTs đi vào một xu hướng tăng ổn định.

 NFT vốn hóa thị trường 30 ngày / khối lượng
NFT vốn hóa thị trường 30 ngày / khối lượng. Nguồn: NFTgo.io

Trong bảy ngày qua, tổng vốn hóa thị trường của ngành tăng hơn 3% lên xấp xỉ 18,6 tỷ đô la và tổng khối lượng tăng gần 37% trên 1,65 tỷ đô la.

Mặc dù vẫn chưa thể xác định liệu câu nói “thủy triều dâng lên sẽ nâng tất cả các con thuyền” có đúng với thị trường NFT hay không, tính thanh khoản có thể được chuyển vào các NFT blue-chip và các bộ sưu tập sắp được phát hành.

Khối lượng cấp blue-chip đã bị tắt tiếng, nhưng trong bao lâu?

Tính thanh khoản đã vươn lên dẫn đầu các NFT hàng đầu về tổng số lượng bán ra với Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) tăng hơn 200% trong bảy ngày qua.

Vốn hóa thị trường 7 ngày của MAYC / khối lượng
Vốn hóa thị trường 7 ngày của MAYC / khối lượng. Nguồn. NFTgo.io

Với số lượng người sở hữu và người mua NFT ngày càng tăng, các dự án và nhà đầu tư đang hướng tới việc xây dựng các hệ sinh thái có giá trị chung.

CloneX của studio RTFKT đã nhấn mạnh rằng giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái. CloneX đã tạo ra một làn sóng ổn định, dao động ở mức khoảng 18 Ether (ETH) tương đương 53.073 đô la.

Tuy nhiên, NFT MNLTH bí ẩn, được phát sóng cho tất cả những người nắm giữ CloneX, đã tăng trong bảy ngày qua lên hơn 11 Ether vì nó không còn là một hộp bí ẩn nữa. Nội dung của nó tiết lộ NFT CryptoKicks đầu tiên của Nike được trang bị các tính năng có thể tùy chỉnh, lọ DNA cho các sự kiện rèn trong tương lai và MNLTH2. Đối với mỗi MNLTH bị đốt cháy, các vật phẩm mua được hiện có giá trị ít nhất là 26,000 đô la. Một Lọ Skin Murakami RTFKT gần đây cũng được bán với giá 72 Ether (212,976 đô la).

  FTX Ventures đầu tư 100 triệu đô la vào ứng dụng tiền Dave

Trong khi một số dự án tập trung vào hệ sinh thái, những dự án khác lại tập trung vào lợi ích chung và tính độc quyền.

PROOF Collective, được tạo ra bởi Kevin Rose, là một dự án chỉ dành cho thành viên đã khởi chạy NFT Moonbirds và nhiều nhà giao dịch đã bị sốc bởi khối lượng 354 triệu đô la được tạo ra trong vòng chưa đầy một tuần. Đáng ngạc nhiên là Moonbirds đã gần như lật ngược các NFT cấp chip xanh như Doodles cho tổng khối lượng.

Giá sàn hiện tại của Moonbirds đã tăng hơn 390% kể từ khi nó được tung ra thị trường thứ cấp và đang giao dịch ở mức 33,5 Ether (96.447,84 đô la) vào thời điểm viết bài.

Giá sàn Moonbirds
Giá sàn Moonbirds. Nguồn: NFT Price Floor

Những người từ chối NFT đã lên tiếng về tính hợp pháp của sự phát triển bùng nổ của nó, đặc biệt là sau khi công bố các NFT được tặng cho những người nổi tiếng như Jimmy Fallon, Steve Aoki, Pussy Riot, phòng trưng bày New York và Phòng trưng bày Springberg, để kể tên một số người.

Mặc dù một số nhà sưu tập NFT suy đoán rằng Moonbirds sẽ loại bỏ thanh khoản khỏi thị trường, dữ liệu cho thấy điều ngược lại là đúng. Trong 24 giờ, tổng doanh số bán hàng trên OpenSea tăng gần ba lần từ 66,7 triệu đô la vào ngày 15 tháng 4 lên hơn 177,5 triệu đô la khi Moonbirds ra mắt vào ngày 16 tháng 4.

Cho đến nay, giá NFT tiếp tục có xu hướng tăng và các NFT cấp blue-chip đã chứng kiến ​​sự gia tăng về tổng khối lượng bán hàng trên bảng. Mặc dù có sự chia rẽ trong tâm lý về hiện tượng Moonbirds, nhưng đó có thể là sự thúc đẩy thanh khoản mà thị trường cần.

  AS Monaco tham gia không gian tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác Capital Block

Các dự án NFT chuẩn bị ra mắt

Các NFT sơ khai đã tăng trưởng trì trệ và tâm lý thị trường nói chung đã chuyển từ các lộ trình truyền thống và các bước chuyển mình nhanh chóng sang đầu tư có chiến lược vào các dự án và nhóm được thiết lập để thực hiện những gì các nhà đầu tư tin rằng sẽ trong nhiều năm tới. Các nhà đầu tư của NFT đang để mắt đến những dự án có thể giao thoa liền mạch giữa văn hóa và cộng đồng trong khi vẫn cung cấp giá trị.

Do đó, những người sáng tạo và nhà phát triển một lần nữa tránh xa PFP tĩnh và hướng đến việc mang lại nhiều tính năng năng động hơn cho những người sưu tập tương ứng.

Lấy ví dụ, NFT Anata, ra mắt vào ngày 21 tháng 4 và là một bộ sưu tập 2.000 hình đại diện được tạo ra để chủ nhân của nó thể hiện. Anata NFT sử dụng một webcam để theo dõi và bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt cũng như các chuyển động khác và NFT lấy cảm hứng từ anime phù hợp với chuyên gia Web3, những người coi trọng việc ẩn danh của họ.

Minting được thực hiện thông qua một cuộc đấu giá được xếp hạng bắt đầu từ 0,25 Ether (752 đô) và được giới hạn ở 3 NFT cho mỗi ví. Giá thầu đóng cửa ở mức 5,35 Ether, theo đó 50% số tiền thu được ròng sẽ được phân bổ cho DAO của nó. Giá thầu cao nhất là 69,42 Ether (209.306 đô), với người đặt giá thầu cao thứ hai là 10 Ether (30,150 đô). NFT thích hợp đáng kinh ngạc này, trong khi dường như được dự đoán trước, đang giao dịch dưới giá phiên đấu giá đóng cửa trên OpenSea với 3,49 Ether (10,290 đô la).

  Những người ủng hộ tiền điện tử kỷ niệm việc loại bỏ “Lệnh cấm Bitcoin trên thực tế” của EU

Đấu giá có thể là tiêu chuẩn mới cho NFT giảm, vì bộ sưu tập NFT được thổi phồng gần đây nhất, Akutars, đã ra mắt công chúng. Trong hình thức đấu giá kiểu Hà Lan, mọi người trả giá đều trả cùng mức giá với giá thầu thấp nhất (cuối cùng). Ghi nhớ điều này, Akutars đã bắt đầu phiên đấu giá utch của mình ở mức 3,5 Ether (10,552 đô) và đóng cửa ở mức 2,1 Ether (6,211 đô).

Tuy nhiên, một người mũ trắng tiết lộ rằng hợp đồng không được viết đúng cách và dễ bị lợi dụng, đồng thời đóng băng quỹ khi đối mặt với các nhà phát triển của nhóm Aku về hành vi sai trái của họ.

Kết quả là, tất cả những gì cần làm là để nhầm một dòng mã trị giá 34 triệu đô la sẽ bị khóa vô thời hạn. Nhóm nghiên cứu kể từ đó đã thừa nhận những thiếu sót của mình và đã tiến hành phân phối tiền cho tất cả những người đặt giá thầu, bao gồm chiết khấu 0,5 Ether được cấp cho tất cả những người nắm giữ Aku Mint Pass đã đặt giá thầu.

NFT Aku Mint Pass cấp cho mỗi chủ sở hữu một Akutar. Mức cao nhất mọi thời đại của nó đã tăng hơn 4 Ether (12.060 đô la) cho thấy cộng đồng có thể định giá điều này khi PFP được tung ra thị trường thứ cấp.

Người khổng lồ ngủ trong rừng Ragnarok dường như là một bộ sưu tập PFP nhằm mở khóa quyền truy cập vào metaverse giống như trò chơi của nó. Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) sẽ kết hợp các yếu tố truyền thuyết, Web3, các tính năng xã hội và trò chơi nhập vai và dự kiến ​​ra mắt vào ngày 27 tháng 4.

Các NFT động được dự kiến ​​sẽ cho phép chủ sở hữu giao dịch, kiếm và sở hữu bất động sản kỹ thuật số và đợt bán công khai sẽ là 4.500 Ronin Zeros tại một cuộc đấu giá Hà Lan sẽ bắt đầu từ 0,5 Ether đến 0,1 Ether.

Với tính thanh khoản mới và cũ đang lưu hành trên thị trường NFT và các dự án được mong đợi cao đang chờ ra mắt, sẽ rất thú vị khi xem nơi các nhà sưu tập thực hiện hợp nhất và tin tưởng của họ.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất