14% người nắm giữ Litecoin hiện đang có lợi nhuận, trong khi Ethereum ở mức 51%

14% người nắm giữ Litecoin hiện đang có lợi nhuận, trong khi Ethereum ở mức 51%

Sự biến động liên tục của thị trường tiền điện tử đã phần nào khiến hầu hết các nhà đầu tư rơi vào cảnh thua lỗ, với việc bán tháo nói chung có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, một số người nắm giữ vẫn có lợi nhuận, điều này thay đổi dựa trên tài sản cụ thể được đề cập.

Đặc biệt, so sánh số lượng người nắm giữ lợi nhuận giữa Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH) cho thấy sự khác biệt đáng kể. Trong dòng này, tính đến ngày 25 tháng 9, cổ phần của những người nắm giữ Litecoin vẫn có lãi với tài sản giao dịch ở mức 53 đô la vào thời điểm báo chí đứng ở mức 14%, trong khi con số khổng lồ 74% đang thua lỗ với 12% còn lại hòa vốn, theo TipRanks dữ liệu.

Người nắm giữ Litecoin đang kiếm tiền ở mức giá hiện tại.
Người nắm giữ Litecoin đang kiếm tiền ở mức giá hiện tại. Nguồn: TipRanks

Ở những nơi khác, trong bối cảnh hoạt động mạng gia tăng và giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, hơn một nửa số người nắm giữ Ethereum ở mức 51% đang có lợi nhuận với giá tài sản là 1.320 đô la vào thời điểm báo chí. Chỉ có 46% là thua lỗ.

Người nắm giữ Ethereum kiếm tiền ở mức giá hiện tại.
Người nắm giữ Ethereum kiếm tiền ở mức giá hiện tại. Nguồn: TipRanks

Giải thích sự thay đổi trong tính di động

Sự khác biệt của những người nắm giữ lợi nhuận giữa hai loại tiền điện tử không gây ngạc nhiên, vì Litecoin đã trải qua những khoản lỗ đáng kể, không giống như Ethereum, vốn đã cố gắng giữ được triển vọng tăng giá trong bối cảnh các sáng kiến ​​cải thiện mạng lưới.

  Thị trường tiền điện tử thu hồi vốn hóa thị trường 2000 tỷ đô la khi Bitcoin tăng vượt mức 44.800 đô la

Đồng thời, những người nắm giữ lợi nhuận chỉ ra trạng thái của hai tài sản trong thị trường tiền điện tử. Mặc dù cả hai đồng tiền đều có giá trị của chúng và đã trải qua những khoản lỗ lớn, Ethereum đang ở giai đoạn phát triển quan trọng, thúc đẩy sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử về triển vọng của tài sản tài chính phi tập trung (DeFi). Khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn này có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm đến Ethereum.

Hơn nữa, Litecoin ngày càng hình thành một triển vọng giảm giá trong mối tương quan với thị trường tiền điện tử nói chung. Với ít hoạt động liên tục trên mạng, tài sản có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh dốc khác trừ khi thị trường chung phục hồi.

Điều đáng nói là Ethereum đã phải vật lộn để duy trì mức giá của nó trên 1.500 đô la sau những dự đoán ban đầu rằng tài sản sẽ tăng sau đợt nâng cấp Merge lịch sử. Đáng chú ý, sự kiện chuyển đổi mạng lưới sang trạng thái Proof-of-Stake (PoS) hóa ra là một kịch bản mua tin đồn bán tin tức do tác động của thị trường rộng lớn hơn tài sản.

Trên thực tế, phần lớn những người nắm giữ Ethereum vẫn tiếp tục thu được lợi nhuận bất chấp việc bán tháo trên thị trường. Hơn nữa, những người nắm giữ có khả năng sớm chấp nhận tiền điện tử xếp hạng thứ hai theo vốn hóa thị trường.

  Các dự án Terra cộng tác để chuyển sang Polygon Layer 2

Tâm lý lạc quan xung quanh Ethereum

Cuối cùng, khả năng thu lợi nhuận của những người nắm giữ phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách Ethereum phục hồi từ trạng thái hiện tại, xem xét rằng một bộ phận các nhà phân tích thị trường đang dự đoán rằng Hợp nhất là một tâm lý tăng giá đối với tài sản.

Tương tự, các chỉ số kỹ thuật chỉ ra rằng Ethereum đang gần chạm đáy và sẵn sàng phục hồi. Theo báo cáo của Finbold vào ngày 23 tháng 9, ‘biểu đồ Cầu vồng’ của Ethereum ám chỉ một cuộc biểu tình trong tương lai.

Tuy nhiên, điều đáng nói là gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan (NYSE:JPM) đã cảnh báo rằng Hợp nhất có thể gây ra các vấn đề đối với Ethereum, trích dẫn các vấn đề như phân chia trong cộng đồng và giảm phân cấp. Quan trọng nhất, ngân hàng ghi nhận sự sụt giảm mạnh về giá của ETH sau khi nâng cấp là một lĩnh vực quan trọng cần quan tâm.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất