4 triệu người Kenya thua lỗ sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

4 triệu người Kenya thua lỗ sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Kỷ lục bốn triệu nhà đầu tư tiền điện tử Kenya đã bị thua lỗ sau khi thị trường tài sản kỹ thuật số bán tháo trên diện rộng.

Sau cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, hầu hết các nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là giới trẻ, đã đổ xô vào tài sản kỹ thuật số với mục tiêu kiếm lời, tờ Đông Phi đưa tin vào ngày 21 tháng 6.

Dữ liệu nhà đầu tư do công ty phân tích blockchain Chainalysis cung cấp cho thấy trên 3,07 triệu người Kenya, những người tạo nên khu vực việc làm chính thức. Do đó, điều này chỉ ra rằng hầu hết các nhà đầu tư có thể là sinh viên hoặc các cá nhân trong khu vực việc làm phi chính thức.

Động lực cho các khoản đầu tư tiền điện tử

Đáng chú ý, hầu hết người dân Kenya đang tận dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị để họ tiết kiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế và mua hàng hóa.

Nhu cầu sử dụng tiền điện tử trong thanh toán là cần thiết bởi thời gian giao dịch nhanh chóng và các khoản phí tối thiểu được tính trong các giao dịch fiat.

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, các chuyên gia cho rằng sự sụp đổ hiện tại sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

  Dự án NFT Juju Devils sẽ tung ra bản đầy đủ hoặc giữ việc kiếm Metaverse vào 2023

Việc bán tháo không nên làm các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng. Điều đang xảy ra là một số đang chuyển tiền điện tử của họ sang các tài sản ít rủi ro hơn, giống như những gì chúng ta đã thấy trên thị trường tài chính truyền thống” George Mwakisha, đại diện Binance của Kenya cho biết.

Thiếu các quy định về tiền điện tử

Đa số các nhà đầu tư đã chọn mua các tài sản như Bitcoin bất chấp cảnh báo liên tục từ cơ quan quản lý ngân hàng của đất nước, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK).

Mặc dù CBK cảnh giác với tiền điện tử, nhưng thống đốc Patrick Njoroge của tổ chức khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số rất quan trọng trong việc giải quyết những thách thức lâu năm như đưa tiền không có ngân hàng vào hệ thống tài chính.

Mặc dù ngày càng có nhiều người Kenya mạo hiểm tham gia vào không gian tiền điện tử, nhưng lĩnh vực này vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Việc thiếu luật chính thức đã dẫn đến việc những kẻ lừa đảo lợi dụng với việc Bộ trưởng CNTT-TT của đất nước tiết lộ rằng các nhà đầu tư đã mất gần 120 triệu đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử trong năm 2021.

Nhìn chung, đợt bán tháo kỷ lục của thị trường tiền điện tử đã dẫn đến khoản lỗ lớn do Bitcoin dẫn đầu khi tài sản này phải vật lộn để duy trì mức tăng trên 20.000 đô la. Kể từ mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, thị trường chung đã mất vốn gần 2 nghìn tỷ USD.

  INO (Initial NFT Offering) là gì? Tìm hiểu Cung cấp NFT ban đầu

Các khoản lỗ có thể mở rộng hơn nữa khi các nhà phân tích cho rằng Bitcoin còn lâu mới đạt được mức cao trước đây. Theo báo cáo của Finbold, Gareth Soloway, chiến lược gia thị trường trưởng tại InTheMoneyStocks.com tin rằng Bitcoin có thể điều chỉnh thêm xuống mức 10.000 đô la.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất