Tại sao Vitalik Buterin không lo lắng về sự sụp đổ của Ethereum

Tại sao Vitalik Buterin không lo lắng về sự sụp đổ của Ethereum

Người phát minh ra Ethereum Vitalik Buterin và cha của ông là Dmitry “Dima” Buterin đã nói về thị trường tiền điện tử, sự biến động và các nhà đầu cơ. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, Buterin tuyên bố anh ta không bị ảnh hưởng bởi hành động giảm giá của ETH.

Buterin và cha của anh ấy khẳng định họ đã quen với sự biến động. Tiền điện tử thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trên 4.500 đô la xuống dưới 1.000 đô la, mức được thấy lần cuối vào năm 2020.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Ethereum đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự hoặc tồi tệ nhất. Quay trở lại năm 2017, tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 1.500 đô la chỉ để giảm xuống dưới 100 đô la trong những tháng tiếp theo.

Đây là lý do tại sao Buterin và Dima tuyên bố họ không lo lắng về áp lực giảm giá gần đây và muốn nhấn mạnh các trường hợp sử dụng tiềm năng của tiền điện tử ngoài tài chính, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và một số trường hợp sử dụng phổ biến khác.

Vitalik Buterin nói:

Tiền điện tử đã có những thăng trầm trước đây, và trước đó nó đã từng có những thăng trầm, và nó sẽ có những thăng trầm một lần nữa. Giai đoạn đi xuống chắc chắn là đầy thách thức, mặc dù chúng cũng thường là giai đoạn mà các dự án có ý nghĩa nhất được nuôi dưỡng và xây dựng.

Người phát minh ra Ethereum cảm thấy lo ngại hơn về việc các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư ngắn hạn đang cố gắng kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Do đó, ông tin rằng mạng Ethereum có thể vượt ra ngoài các trường hợp sử dụng tài chính và mong đợi thấy nó mở rộng sang lãnh thổ mới.

  THORChain (RUNE): Cơ hội trao đổi tài sản tiền điện tử mới

Tiền điện tử có thể được sử dụng để hỗ trợ mạng lưới quyên góp, như bài báo giải thích bằng cách nói về những đóng góp của Buterin cho Ukraine, với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Người phát minh ra Ethereum gần đây đã đề cập đến “mã thông báo souldbound” và cách chúng có thể cải thiện trải nghiệm internet của mọi người.

Nhìn lại những ngày đầu của Ethereum và những gì nó đã xảy ra, Vitalik Buterin nói:

Vì vậy, lúc đầu, tôi nghĩ nó sẽ là một thứ gì đó khá nhỏ. Sau đó, tôi nghĩ nó sẽ có thể là một cái gì đó thú vị. Điều khác đã xảy ra mà tôi hoàn toàn không mong đợi là không gian tiền điện tử lớn như thế nào lần đầu tiên vào năm 2017 và sau đó là vào năm 2021. Tôi nghĩ rằng một phần của tốc độ tăng trưởng nhanh chóng chắc chắn là một bất ngờ lớn đối với tôi.

Vitalik Buterin nói về tương lai của Ethereum

Tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường hiện đang trong quá trình thay đổi thuật toán đồng thuận của nó. Từ Bằng chứng công việc Proof-of-Work (PoW) đến Bằng chứng cổ phần Proof-of-Stake (PoS), mạng được cho là trở nên có khả năng mở rộng hơn, đồng thời giảm tác động của nó lên môi trường.

Hiện tại, khi thị trường tiền điện tử đang chìm trong sắc đỏ, Buterin hy vọng mạng lưới sẽ tiếp tục phát triển và “trưởng thành hơn”. Trong những năm tới, nhà phát minh ra mạng này kỳ vọng nó sẽ “đáp ứng được hy vọng và ước mơ của hàng triệu người”.

  Bản nâng cấp Merge của Ethereum sẽ phát hành trực tiếp trên Ropsten Testnet

Theo nghĩa đó, cha đẻ của Buterin đã làm nổi bật bản chất chu kỳ của thị trường và lý do tại sao tiền điện tử sẽ luôn có giai đoạn “tăng” và “giảm”. Như Dim đã nói, lần này ETH có thể đang hướng tới “kỷ nguyên của việc áp dụng hàng loạt”.

Điều này có thể trở thành sự thật nếu các nhà phát triển cốt lõi thành công trong việc khởi chạy “The Merge” trên mainnet, sự kiện sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của ETH sang mô hình đồng thuận mới và họ đã giới thiệu các công nghệ giúp nó cải thiện khả năng mở rộng.

Dima nói:

Nó không bao giờ là một đường thẳng. Nó không trơn tru. Ngay bây giờ, có rất nhiều sợ hãi. Có rất nhiều nghi ngờ (…). Không có gì thay đổi đối với tôi [về triển vọng]. Có một chút sợ hãi ngắn hạn và những kẻ đầu cơ sẽ bị loại bỏ, và, vâng, sẽ có một số đau khổ, không may, và đau đớn, và sau đó cuộc sống sẽ tiếp tục.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH giao dịch ở mức 1.100 với biến động đi ngang trong 24 giờ qua.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất