INO (Initial NFT Offering) là gì? Tìm hiểu Cung cấp NFT ban đầu

INO (Initial NFT Offering) là gì? Tìm hiểu Cung cấp NFT ban đầu

Có một số kỹ thuật gây quỹ được các dự án mới nổi áp dụng để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ. Cung cấp NFT ban đầu (Initial NFT offering) là một kỹ thuật gây quỹ được khởi xướng gần đây, về cơ bản được thiết kế cho các nền tảng phi tập trung. Dưới đây là một hướng dẫn để đi sâu hơn và hiểu nó tốt hơn.

Cách tiếp cận ngày càng nhanh chóng đối với thế giới kỹ thuật số đã làm tăng mức độ sử dụng tiền điện tử lên rất nhiều. Do đó, để giúp các tổ chức kinh doanh và nền tảng con gây quỹ và nuôi dưỡng dự án của họ để được công nhận nhiều hơn và thu hút các nhà đầu tư sớm, một số mô hình gây quỹ và dự án huy động vốn từ cộng đồng đã được phát triển. Các nền tảng gây quỹ này giúp các tổ chức kinh doanh khác nhau tăng lợi nhuận.

Đáng chú ý, mô hình gây quỹ phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử là Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO – Initial Coin Offering). Người dùng mô hình này thưởng cho các nhà đầu tư của họ một mã thông báo tiền điện tử để tài trợ cho nền tảng. Ngoài ICO, các dự án gây quỹ đáng chú ý khác bao gồm Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO – Initial Exchange Offering), Cung cấp Dex ban đầu (IDO – Initial Dex Offering) và Cung cấp NFT ban đầu (INO – Initial NFT Offering), chủ đề nhấn mạnh chính của chúng tôi trong hướng dẫn này.

Nhu cầu cao đối với các nền tảng phi tập trung đã làm cho sự phổ biến của tiền điện tử tăng lên đáng kể khi các tài sản kỹ thuật số đã được công nhận ở hầu hết các nơi trên thế giới. Điều này đã làm phát sinh các mã thông báo không thể thay thế (NFT – Non-fungible tokens). Do đó, kêu gọi nhu cầu về INO, một đổi mới huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử mới dựa trên khái niệm Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Cung cấp NFT ban đầu (INO – Initial NFT Offering) là gì?

Cung cấp mã thông báo không thể thay thế (NFT) ban đầu là một loại nền tảng huy động vốn cộng đồng mới, trong đó các mã thông báo không thể thay thế được bán ở giai đoạn đầu của dự án trong một khoảng thời gian quy định.

  UnicornDAO huy động 4,5 triệu đô la để hỗ trợ phụ nữ, LGBTQ+, nghệ sĩ NFT

Một mã thông báo không thể thay thế (NFT) là một tài sản kỹ thuật số có thể thu thập được giữ giá trị dưới dạng tiền điện tử cũng như dưới các hình thức đại diện kỹ thuật số của nghệ thuật như âm nhạc hoặc văn hóa.

Nó là một mã thông báo kỹ thuật số có một phương sai của tiền điện tử. Sự khác biệt của nó về cơ bản là tính độc đáo và thực tế là nó không cho phép trao đổi tương tự. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn không thể trao đổi NFT như tiền tệ trên giấy. Giao dịch NFT cho một NFT khác sẽ dẫn đến một tài sản kỹ thuật số hoàn toàn khác mà bạn sở hữu, NFT thường được hỗ trợ bởi một loại tiền điện tử địa phương.

Như đã nói trước đó, các mã thông báo không thể thay thế có thể ở dạng bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật, file, tệp nhạc, âm thanh hoặc thẻ giao dịch.

Cách hoạt động của INO (Initial NFT Offering)

Sau khi được thông báo về INO có nghĩa là gì, điều cần thiết là phải biết nó hoạt động như thế nào. Định nghĩa về NFT hoạt động cùng với một số điều cần thiết để lựa chọn thị trường NFT hàng đầu.

NFT là đại diện kỹ thuật số của một tài sản trên một chuỗi khối (Blockchain) cho tất cả các giao dịch. Về cơ bản, Blockchain được biết đến với nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Một nền tảng blockchain phổ biến để nắm giữ NFT là Ethereum (ETH) cùng với vai trò của các blockchain khác cung cấp hỗ trợ các giao dịch trên Ethereum.

Tạo NFT liên quan đến việc biểu diễn các đối tượng kỹ thuật số có thể là các vật phẩm hữu hình hoặc vô hình. Những mặt hàng này có thể bao gồm đồ sưu tầm, nhạc, video, tác phẩm nghệ thuật, ảnh GIF, giày thể thao hàng hiệu và nội dung nổi bật về thể thao, hình đại diện ảo và trò chơi điện tử. Một số mục hiếm như tweet cũng được công nhận trong thế giới NFT.

  Do Kwon Kỹ sư 30 tuổi đứng sau thảm họa của thị trường tiền số

Vì lý do này, việc coi các mã thông báo không thể thay thế là vật phẩm của nhà sưu tập vật lý trong không gian kỹ thuật số sẽ dễ dàng hơn. Thay vì nhận được một bức tranh thực tế, người mua có thể nhận được một tệp kỹ thuật số với quyền sở hữu. NFT có thể chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm cụ thể.

Ưu điểm của INO (Initial NFT Offering)

Như đã nói trước đó, NFT đang được áp dụng rộng rãi khi rất nhiều người đam mê mới tham gia vào thị trường NFT. Điều này giải thích sự phát triển của NFT, do đó dẫn đến sự gia tăng của Sản phẩm NFT ban đầu (Initial NFT Offerings), cung cấp cho thị trường NFT rất nhiều lợi thế. Dưới đây là một số trong số chúng:

  • Dễ dàng khởi chạy các dự án NFT mà không cần chuyên môn đặc biệt. Cung cấp NFT ban đầu (Initial NFT Offerings) cho phép mọi người dễ dàng phát hành NFT phiên bản giới hạn. Với các tính năng đi kèm với Cung cấp NFT ban đầu, bất kỳ ai có ít kiến ​​thức chuyên môn về không gian NFT đều có thể tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn thông qua sự hỗ trợ của INO. Do đó, các nghệ sĩ có ý định xây dựng các dự án NFT nhưng gặp khó khăn về tài chính để tài trợ cho dự án có thể gây quỹ cần thiết thông qua Sản phẩm NFT ban đầu trước khi tạo dự án.
  • Giảm phí giao dịch với lợi nhuận đầu tư cao hơn. Cung cấp NFT ban đầu (Initial NFT Offerings) với các tính năng độc đáo cho phép người dùng chi tiêu ít hơn cho các giao dịch. Người sáng tạo và nhà phát minh được giảm phí giao dịch vì Sản phẩm NFT ban đầu giúp giảm thiểu phí giao dịch mà những người sáng tạo và nhà đầu tư này phải trả. Cùng với phí giao dịch hạn chế là lợi nhuận đầu tư cao hơn Sản phẩm NFT ban đầu cung cấp khi các nhà đầu tư hưởng lợi từ sự khan hiếm nguồn cung vốn có của NFT.

Câu hỏi thường gặp về INO (Initial NFT Offering)

  • INO là gì?

INO (Initial NFT Offering), hoặc Cung cấp mã thông báo không thể thay thế ban đầu, là một loại nền tảng huy động vốn cộng đồng mới, trong đó các mã thông báo không thể thay thế được bán tại nền tảng huy động vốn cộng đồng trong một khoảng thời gian quy định.

  • Tại sao Cung cấp NFT ban đầu (INO) là một nền tảng huy động vốn cộng đồng đang gia tăng?
  Crypto.com là nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup 2022

Các mô hình kinh doanh đã thu được nhiều lợi nhuận từ việc sử dụng các nền tảng gây quỹ trong vài năm qua. Các mô hình gây quỹ chăm sóc quá trình xác minh như Biết khách hàng của bạn (KYC – Know Your Customer) và các hoạt động Chống rửa tiền (AML – Anti-Money Laundering) cho các nhà đầu tư.

Các mô hình gây quỹ đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được mục tiêu về số tiền tối đa và số tiền tối thiểu. Các chỉ tiêu này cho phép cơ sở kinh doanh cân đối và có lợi nhuận cao.

  • INO cung cấp những lợi ích gì?
  1. Thứ nhất, INO mang lại lợi nhuận đầu tư cao vì người nắm giữ NFT nhận được lợi nhuận đầu tư cao khi có sự gia tăng khối lượng giao dịch của NFT.
  2. Thứ hai, INO đảm bảo ít chi phí giao dịch hơn. Vì nền tảng huy động vốn cộng đồng được phát triển trên nền tảng trao đổi phi tập trung nên chi phí giao dịch sẽ thấp hơn.
  3. Ngoài ra, INO đảm bảo mua NFT một cách thoải mái. NFT được mua dễ dàng vì chúng cung cấp quyền sở hữu một phần cho nhà đầu tư và ngay cả một nhà đầu tư quy mô nhỏ cũng có thể kiếm được lợi nhuận cao với ít rủi ro hơn.
  4. Hơn nữa, INO mang lại lợi nhuận đầu tư cao. Người nắm giữ NFT nhận được lợi nhuận đầu tư cao khi có sự gia tăng trong khối lượng giao dịch của NFT.

Sự kết luận về INO (Initial NFT Offerings)

Cùng với sự chú ý hướng đến tiền điện tử, NFTs cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Khi thị trường NFT phát triển và trưởng thành, bản chất tài chính của việc phát hành NFT đang trở nên rõ ràng. Với Cung cấp NFT ban đầu (Initial NFT Offerings), hệ sinh thái NFT có thể được cách mạng hóa.

INO đóng vai trò là một giải pháp sáng tạo để giải quyết những thách thức mà tất cả những người tham gia phải đối mặt. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của NFT, giảm bớt quy trình niêm yết, tránh rủi ro tuân thủ và cung cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

Theo: coinspeaker

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất