Các công cụ nghiên cứu tiền điện tử mà mọi người nên sử dụng

Các công cụ nghiên cứu tiền điện tử mà mọi người nên sử dụng

Giao dịch tiền điện tử rất phức tạp. Mọi thứ từ tìm hiểu về ví đến điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử đều trình bày các khái niệm nước ngoài mà bạn cần có thời gian để hiểu.

Mục đích của bài viết này sẽ không bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử, mà là cung cấp các tài nguyên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường. Hơn 5.000 loại tiền điện tử đã được tung ra kể từ năm 2009 khi Bitcoin lần đầu tiên ra đời, vì vậy việc nghiên cứu từng loại tài sản là gần như không thể. Tuy nhiên, với các công cụ mà chúng tôi thảo luận trong suốt phần còn lại của bài viết này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về các cách thu thập thông tin và đưa ra quyết định sáng suốt.

Nhóm của chúng tôi sẽ tập hợp các bài viết bổ sung tập trung vào các chủ đề quan trọng khác. Chủ đề cuối cùng chúng ta đã thảo luận về cách quyết định những tài sản nào nên đưa vào danh mục đầu tư của bạn. Kết hợp lại, hai bài báo này cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc phân tích và nghiên cứu thị trường. Đi xem bài viết đó tại đây!

CoinMarketCap

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinMarketCap
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinMarketCap

CoinMarketCap là điểm khởi đầu cho các nhà đầu tư bắt đầu hành trình vào thị trường tiền điện tử từ năm 2013. Là trang web phổ biến nhất trong tất cả các loại tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư sử dụng CoinMarketCap như một cách dễ dàng để điều tra các tài sản mới và thu thập thông tin về thị trường.

Một số tính năng đáng chú ý của CoinMarketCap bao gồm xếp hạng tài sản theo vốn hóa thị trường, đồ thị giá lịch sử, số liệu cung cấp tài sản, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau cho mỗi cặp giao dịch và các cặp thị trường được niêm yết cho mỗi sàn giao dịch.

Với hơn 5.000 loại tiền điện tử khác nhau đang được theo dõi bởi CoinMarketCap, nó đã trở thành nguồn tài nguyên đáng tin cậy nhất để bắt đầu một dự án nghiên cứu tiền điện tử mới.

CoinStats

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinStats
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinStats

Sau khi lao vào tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư sẽ muốn cập nhật những tin tức mới nhất về các tài sản trong danh mục đầu tư của họ. Trong thị trường tiền điện tử, không có tài nguyên nào tốt hơn ứng dụng di động CoinStats.

Nhóm CoinStats đã phát triển cách hợp lý nhất để các nhà đầu tư nhận được tin tức cập nhật từ các nhóm phát triển tiền điện tử. Không chỉ vậy, bạn còn có thể theo dõi toàn bộ danh mục đầu tư của mình trong thời gian thực trên mọi sàn giao dịch lớn. CoinStats là tài nguyên hoàn hảo để điều tra tài sản mới, quản lý danh mục đầu tư của bạn và theo dõi thị trường.

Bên trong ứng dụng CoinStats, các nhà đầu tư có thể cập nhật tin tức mới nhất từ ​​mỗi nhóm tiền điện tử, nhận cảnh báo khi thị trường thay đổi nhanh chóng hoặc đọc các bài báo thịnh hành.

  Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là gì?

Cộng đồng Crypto trên Twitter

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Crypto Twitter
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Crypto Twitter

Khi nói đến cộng đồng, Twitter là minh chứng cho điều tốt nhất và tồi tệ nhất của thị trường tiền điện tử.

Nhiều người chơi có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử có mặt trên Twitter. Bạn có thể tìm thấy các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, các nhà giao dịch và các nhà đầu tư có uy tín. Bằng cách theo dõi các cá nhân chủ chốt, bạn có thể nhanh chóng thu thập kiến ​​thức cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng.

Mặt khác, giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội trong thế kỷ 21, lượng thông tin dồi dào có thể là con dao hai lưỡi.

Cùng với những tiếng nói mạnh mẽ trong tiền điện tử, cũng có hàng nghìn kẻ lừa đảo, bot và kẻ lừa đảo không hối hận khi chia sẻ thông tin sai lệch. Nếu không lọc cẩn thận dòng thời gian của bạn và suy nghĩ chín chắn về những thông điệp bạn đang đọc, bạn rất dễ rơi vào những cái bẫy tinh thần không có lợi về lâu dài.

Mặc dù Twitter là một tài nguyên đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng nó nên được sử dụng cùng với các tài nguyên khác để xác minh thông tin và xác thực ý kiến.

Messari

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Messari
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Messari

Khi chúng ta phát triển với tư cách là các nhà giao dịch, có thể đến lúc các số liệu thống kê cấp cao được cung cấp bởi các dịch vụ như CoinMarketCap không còn đủ để cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết về thị trường mà chúng ta muốn.

Khi thời điểm này đến, chúng ta có thể hướng tới các công cụ nghiên cứu chuyên nghiệp như Messari. Mặc dù những công cụ chuyên nghiệp này không dành cho tất cả mọi người, nhưng Messari cung cấp cái nhìn sâu hơn về thị trường thông qua việc tập trung tích cực vào dữ liệu.

Ngay từ giây phút đầu tiên tiếp cận Messari Screener, chúng ta đã có thể nhận thấy sự chú trọng mà nhóm Messari đặt vào phân tích dữ liệu. Trang này không chỉ xếp hạng tài sản theo vốn hóa thị trường mà còn cung cấp một danh sách dài các bộ lọc và tùy chọn khác cho dữ liệu. Nhiều nhà đầu tư cấp cao sẽ thấy rằng quyền truy cập dữ liệu có thể tùy chỉnh này là một giấc mơ trở thành hiện thực.

The Crypto Block

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử The Crypto Block
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử The Crypto Block

Thay đổi bánh răng từ dữ liệu trong giây lát, một nguồn lực ngày càng tăng trong cộng đồng tiền điện tử là “The Block”. Nhóm các nhà nghiên cứu và phân tích chuyên nghiệp này đang mang đến một lối thoát mới cho những tin tức nóng hổi trong không gian tiền điện tử.

Mặc dù thỉnh thoảng họ luôn bị tranh cãi, nhưng rất ít đội khác có thể so sánh được về cách họ quyết liệt theo đuổi sự thật và cố gắng trở thành người dẫn đầu trong mọi câu chuyện thú vị.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm thông tin chi tiết sâu sắc về thị trường tiền điện tử hoặc tiếp cận các tin tức nóng hổi đều nên xem xét “The Block”. Các kết nối của họ với các nhóm tiền điện tử khác nhau chạy khắp thị trường và họ luôn tạo ra nội dung chất lượng.

  GameFi là gì và bạn có thể thực sự kiếm được tiền khi chơi trò chơi điện tử không?

Nomics

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Nomics
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Nomics

Mặc dù trước đây Nomics ít tập trung vào nghiên cứu thị trường hơn các nhà cung cấp dữ liệu khác như Messari, nhưng gần đây chúng tôi nhận thấy rằng Nomics ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc cung cấp dữ liệu cụ thể về tài sản và tổng quan thị trường cấp cao.

Tương tự như CoinMarketCap, bạn có thể tìm thấy dữ liệu thị trường chi tiết cho từng tài sản trên Nomics. Bên cạnh dữ liệu tài sản, các nhà đầu tư có thể hiểu sâu hơn về các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất bằng cách khám phá trang xếp hạng của sàn giao dịch.

Mặc dù Nomics không phải là một nguồn lực lý tưởng cho các nhà đầu tư mới, nhưng nó có thể là một lựa chọn cho các tổ chức hoặc khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về thị trường.

Binance Research

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Binance Research
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử Binance Research

Tại thời điểm này, bất kỳ ai đã tham gia thị trường tiền điện tử hơn vài tháng đều có thể đã nghe nói về Binance. Họ được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và cung cấp nhiều loại sản phẩm.

Một trong những nguồn mà họ cung cấp cho các nhà đầu tư là trang web Binance Research. Trang web này dành riêng để cung cấp thông tin giáo dục về thị trường tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Nội dung dạng dài được cung cấp thông qua nhóm Nghiên cứu Binance là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ nhà đầu tư mới nào đang muốn hiểu sâu hơn về cách thị trường hoạt động.

Bạn không chỉ có thể khám phá các cuộc thảo luận toàn diện về các chủ đề thị trường mà còn có thể tìm thấy các tài nguyên về các cách khác nhau để tham gia vào thị trường thông qua giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch tương lai, cho vay, v.v. Nhìn chung, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng trang web Binance Research.

CoinDesk

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinDesk
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CoinDesk

CoinDesk là một trong những nền tảng nghiên cứu, tin tức và giáo dục lớn nhất hiện có trên thị trường tiền điện tử. Được thành lập vào tháng 5 năm 2013, nó cũng là một trong những tổ chức tin tức tiền điện tử lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Kể từ khi thành lập, CoinDesk đã mở rộng phạm vi cung cấp sản phẩm của mình một cách có hệ thống để bao gồm nhiều hơn là chỉ tin tức. Trong những nỗ lực gần đây, CoinDesk đã mở rộng sang các chủ đề nghiên cứu và giáo dục. Những tài nguyên này cung cấp cho các nhà đầu tư những cách mới sáng tạo để tương tác với nội dung tiền điện tử.

Vào cuối ngày, chúng tôi thường thấy rằng CoinDesk bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ khi nói đến nghiên cứu và bài báo của họ. Phần nội dung của họ không phải lúc nào cũng đột phá hoặc quan trọng như The Block, nhưng chúng tôi vẫn thấy CoinDesk là một người chơi quan trọng trên thị trường trong dài hạn.

  Sự phát triển của Blockchain 4.0: Giao dịch, hợp đồng và ứng dụng

CryptoCompare

Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CryptoCompare
Công cụ nghiên cứu tiền điện tử CryptoCompare

Tương tự theo nhiều cách với Nomics hoặc CoinMarketCap, CryptoCompare cung cấp một tài nguyên khác để truy cập thông tin thị trường mới nhất. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt quan trọng khiến CryptoCompare trở thành một nền tảng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đặc biệt nhất, CryptoCompare cung cấp phần “Nghiên cứu” trên trang web của họ. Nguồn này cung cấp các nghiên cứu chuyên sâu và đánh giá về các sàn giao dịch. Những đánh giá này có thể không thể thiếu trong quá trình ra quyết định của nhà đầu tư.

Ngoài nội dung nghiên cứu được cung cấp bởi CryptoCompare, họ cũng hỗ trợ một công cụ tổng hợp tin tức đơn giản có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư không muốn nhảy giữa các trang web để tìm tin tức tiền điện tử mới nhất.

CryptoCompare không phải là một trang web dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên ít nhất hãy thử. Xem liệu thông tin và nguồn lực mà họ cung cấp có phù hợp với dòng đầu tư của bạn hay không. Nếu không, có những tài nguyên tuyệt vời khác có thể lấp đầy những khoảng trống mà CryptoCompare cung cấp.

Bitcoin Talk

Diễn đàn nghiên cứu tiền điện tử Bitcoin Talk
Diễn đàn nghiên cứu tiền điện tử Bitcoin Talk

Bitcoin Talk là diễn đàn huyền thoại được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Kể từ năm 2009, Bitcoin Talk vẫn là một trong những cộng đồng lớn nhất của những người ủng hộ Bitcoin. Vào bất kỳ ngày nào, bạn có thể tìm thấy các thông báo mới nhất về Bitcoin, các cuộc thảo luận về altcoin và các bản phát hành sản phẩm mới.

Đó là một trong những nguồn tốt nhất cho những người sẵn sàng đào sâu và làm bẩn tay họ. Như với bất kỳ diễn đàn nào, không phải lúc nào cũng dễ dàng có được thông tin phù hợp nhất với bản thân. Bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác đào để tìm các bài đăng chất lượng cao.

Vì Bitcoin Talk tràn ngập nội dung không phải lúc nào cũng chất lượng cao hoặc có liên quan đến một cá nhân, nên thật khó để giới thiệu Bitcoin Talk như một nơi để các nhà đầu tư bắt đầu quá trình nghiên cứu của họ. Tốt hơn là bạn nên thực hiện chậm lại và bắt đầu bằng cách đọc một số tài nguyên rõ ràng và có tổ chức hơn có thể cấu trúc việc học của bạn theo một cách có ý nghĩa.

Bitcoin Talk dễ dàng là diễn đàn tốt nhất trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng nó không phải là không có sai sót.

Lời kết

Là một nhà đầu tư mới trong thị trường tiền điện tử, có rất nhiều điều để học hỏi. Dành thời gian của bạn để đọc nội dung chất lượng cao trên nhiều trang web và ứng dụng khác nhau. Làm quen với không gian sẽ mất thời gian, vì vậy đừng quá vội vàng.

Mỗi tài nguyên được thảo luận trong suốt bài viết này có một đề xuất giá trị khác nhau. Tận dụng từng dịch vụ để đưa ra các quyết định quan trọng khi tham gia đầu tư tiền điện tử lần đầu tiên.

Theo: shrimpy blog

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất