Việt Nam trở thành quốc gia chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới

Việt Nam trở thành quốc gia chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới

Chainalysis đã phát hành một báo cáo về việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu cho năm 2022. Nghiên cứu cho thấy Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên thế giới. Thị trường gấu đã ảnh hưởng đến việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới.

Chainalysis đã công bố một nghiên cứu về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu cho năm 2022 vào ngày 14 tháng 9. Theo báo cáo, Việt Nam có mức chấp nhận tiền điện tử cao nhất, với PhilippinesUkraine lần lượt đứng thứ hai và thứ ba, và Hoa Kỳ đứng thứ năm.

Theo cuộc khảo sát, các quốc gia mới nổi tiếp tục thống trị chỉ số áp dụng trong năm nay giống như năm trước. Việt Nam, Philippines, Ukraine, Ấn Độ và Pakistan được Ngân hàng Thế giới xếp vào nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn. Ở chiều ngược lại, các nước có thu nhập trung bình cao bao gồm Trung Quốc, Brazil, Thái Lan, Nga và Thái Lan.

Trong top 10, quốc gia duy nhất có thu nhập cao là Hoa Kỳ.

Top 10 quốc gia chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới
Top 10 quốc gia chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới. Nguồn: World Bank

Năm nay đánh dấu năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng, đứng đầu về việc áp dụng tiền điện tử. Một lý do cho chiến thắng thứ hai liên tiếp của đất nước có thể là sự quan tâm đáng kể đến các trò chơi dựa trên blockchain ở khu vực Đông Nam Á.

  Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là gì?

Một nghiên cứu khác của Chainalysis cho thấy 21% người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng hoặc sở hữu tài sản kỹ thuật số tại một thời điểm trong cuộc đời của họ. Vị trí đầu tiên thuộc về Nigeria, nơi 32% người dân địa phương đã giao dịch bằng bitcoin hoặc altcoin.

Tỷ lệ chấp nhận của báo cáo là một khía cạnh đáng chú ý khác. Thị trường gấu nói chung đã làm chậm lại việc áp dụng tiền điện tử, nhưng nó đã cố gắng duy trì trên mức thị trường tiền tăng giá.

Điểm chỉ số toàn cầu theo quý
Điểm chỉ số toàn cầu theo quý. Nguồn: Chainalysis

Nghiên cứu tuyên bố tỷ lệ chấp nhận đã liên tục tăng kể từ giữa năm 2019. Tỷ lệ chấp nhận đã dao động kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào quý 2 năm 2021.

Báo cáo nêu rõ

“[Tỷ lệ chấp nhận] đã giảm trong mỗi hai quý gần đây khi chúng tôi bước vào thị trường gấu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc áp dụng toàn cầu vẫn cao hơn nhiều so với mức trước thị trường tăng giá năm 2019”.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất