Barclays đầu tư vào công ty lưu ký tiền điện tử Copper

Barclays đầu tư vào công ty lưu ký tiền điện tử Copper

Gã khổng lồ ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại Vương quốc Anh, Barclays được cho là đã tham gia vòng tài trợ mới nhất của công ty lưu ký tiền điện tử Copper, kết thúc các cuộc đàm phán kéo dài với các nhà đầu tư trong vòng đã bị trì hoãn kể từ tháng 11.

Là một phần của vòng này, Barclays đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào đâu đó với giá trị “hàng triệu đô la”, Sky News đưa tin vào Chủ nhật. Việc gây quỹ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong những ngày tới.

Nó chấm dứt sự trì hoãn hơn chín tháng đối với vòng tài trợ Series C trị giá 500 triệu đô la, nơi Copper tìm kiếm mức định giá 3 tỷ đô la. Thị trường tiền điện tử suy giảm và sự quan tâm của nhà đầu tư suy yếu đã giảm con số đó xuống còn 2 tỷ đô la.

Barclays đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Anh hỗ trợ tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, vào năm 2015 bằng cách kêu gọi các tổ chức từ thiện chấp nhận loại tài sản non trẻ như một hình thức quyên góp. Ngân hàng có một quá khứ dày đặc với ngành, bao gồm cả việc từ chối các dịch vụ của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi mạnh mẽ như Binance và Coinbase.

Sự chậm trễ bắt nguồn từ việc Copper trao đổi với Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh về Hệ thống Đăng ký Tạm thời của đất nước đã khiến các thủ tục của nhà đầu tư bối rối, bao gồm cả với nhà đầu tư định kỳ Tiger Global.

Công ty lưu ký tiền điện tử Copper
Công ty lưu ký tiền điện tử Copper

Sự thất vọng về quy định của cơ quan giám sát tài chính Anh, vốn yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số phải đăng ký để tiếp tục giao dịch tạm thời, lên đến đỉnh điểm vào tháng 3 khi Copper thành lập một trung tâm ở Zug, Thụy Sĩ, sau khi hợp tác với State Street, người giám sát truyền thống toàn cầu.

  Hợp đồng thông minh Cardano đang trên đà vượt qua con số 3.000

Được thành lập bởi Dmitry Tokarev vào năm 2018, Copper cung cấp các dịch vụ lưu ký, môi giới chính và thanh toán cho các nhà đầu tư tổ chức. Công ty đã huy động được 50 triệu đô la thông qua vòng tài trợ Series B vào tháng 6 năm ngoái với mức định giá không được tiết lộ.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất