Binance cắt vĩnh viễn hợp đồng LUNA ký kết bằng Bitcoin

Binance cắt vĩnh viên hợp đồng LUNA ký kết bằng Bitcoin
  • Binance đã hủy niêm yết vĩnh viễn LUNA dựa trên Bitcoin để đối phó với vòng xoáy tử thần của Terra.
  • Nó cũng giảm đòn bẩy tối đa xuống 8x trên LUNA vĩnh viễn do USDT ký quỹ xuống 8x.
  • Changpeng Zhao đã kêu gọi những người theo dõi tiền điện tử “tôn trọng thị trường, với mức độ thận trọng” và cảnh báo về những rủi ro của stablecoin thuật toán.

Nó xảy ra sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc “hãy tôn trọng thị trường, với mức độ thận trọng”.

Binance loại vĩnh viễn hợp đồng LUNA với COIN

Binance đang thực hiện các bước tiếp theo để đối phó với cuộc khủng hoảng Terra đang diễn ra.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã đăng một bản cập nhật vào thứ Năm thông báo rằng họ đã hủy bỏ các hợp đồng vĩnh viễn LUNA ký kết với COIN. Binance Futures sử dụng Bitcoin làm tài sản cơ sở cho các hợp đồng vĩnh viễn, có nghĩa là khách hàng cần sử dụng Bitcoin để cấp tiền ký quỹ cho các giao dịch LUNA của họ. Sàn giao dịch cũng đã giảm tỷ lệ đòn bẩy khả dụng đối với các đồng LUNA được ký kết bằng USDT của mình, với mức tối đa hiện được đặt ở mức 8x. Các biện pháp này có hiệu lực vào sáng sớm nay khi phần còn lại của thị trường tiếp tục rơi tự do.

  Nhóm quân đội Ukraine nhận được hàng trăm nghìn BTC quyên góp

Động thái này diễn ra sau khi sàn giao dịch tạm dừng rút tiền LUNA và UST để phản ứng với việc UST mất chốt với đồng đô la. UST là một đồng ổn định thuật toán hoạt động trong mối quan hệ chặt chẽ với LUNA để duy trì tỷ giá của nó, nhưng áp lực bán dữ dội đã có nghĩa là hệ sinh thái đã đến mức gần như sụp đổ. Các vấn đề đã phát sinh vào thứ Bảy và tình hình đã trở nên tồi tệ hơn đối với Terra trong suốt tuần này, với UST vẫn giao dịch thiếu đồng đô la ở mức 0,60 đô la và LUNA đổi chủ lấy đồng xu. LUNA giảm thêm 98,5% trong ngày hôm nay, giao dịch chỉ trên 0,02 đô la.

Giám đốc điều hành của Binance và nhân vật dễ nhận biết nhất, Changpeng Zhao, cũng cân nhắc về những gì được mô tả là một trong những khoảnh khắc thiên nga đen vĩ đại nhất của tiền điện tử. Doanh nhân nổi tiếng đã đăng một cơn bão trên tweet vào đầu ngày thứ Năm nhắc nhở những người theo dõi của anh ấy về những rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử. “Chúng ta cần tôn trọng thị trường, với một mức độ thận trọng. Nó lên xuống theo chu kỳ. Và đặc biệt là thực tế rằng nó không phải lúc nào cũng có ý nghĩa” anh ấy viết, trước khi bắt đầu sử dụng stablecoin thuật toán.

  Cơ quan Hải quan Trung Quốc tịch thu 49 máy khai thác bitcoin

“Chúng ta đang ở trong một thị trường mới, với nhiều đổi mới. Đồng tiền ổn định Algo là một trong số đó. Khi họ nóng, họ là tất cả các cơn thịnh nộ. Khi chúng giảm, nó có thể là một vòng luẩn quẩn. Một số đổi mới sẽ thành công, nhiều đổi mới thì không” ông viết.

Terraform Labs cho biết họ sẽ đưa ra một loạt các biện pháp “khẩn cấp” để ngăn chặn hệ sinh thái tan rã. Sau vài ngày gần đây, Terra sẽ cần một cuộc đại tu đáng kể để có một cú đánh đầu trở lại.

Cập nhật: Kể từ thông báo sáng nay, Binance đã nói rằng họ sẽ xóa các hợp đồng vĩnh viễn LUNAUSDT của mình nếu giá giảm xuống dưới 0,005 đô la. Nó cũng ra mắt hợp đồng vĩnh viễn LUNABUSD với kích thước đánh dấu là 0,00001.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất