Binance cố gắng quay trở lại Nhật Bản khi chính sách thay đổi

Binance cố gắng quay trở lại Nhật Bản khi chính sách thay đổi
  • Binance sẽ cố gắng thâm nhập thị trường Nhật Bản sau những thay đổi trong chính sách và triển vọng chính thức.
  • Thủ tướng gần đây đã đề xuất hỗ trợ cho các công ty Web3, trong khi cơ quan quản lý tài chính đề xuất nới lỏng các quy tắc thuế doanh nghiệp
  • Binance trước đây đã cố gắng thiết lập một cơ sở ở Nhật Bản, nhưng hoạt động của nó đã bị tạm dừng.

Binance đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục theo đuổi để trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Nhật Bản sau một nỗ lực thất bại cách đây 4 năm.

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trích dẫn cách tiếp cận nới lỏng của quốc gia đối với tiền điện tử, cũng như tiềm năng tăng trưởng đáng kể của người dùng, là lý do để bắt đầu gia nhập lại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Trong khi đó, các câu trả lời chính thức bị tắt tiếng hơn. Một phát ngôn viên của Binance cho biết “sẽ không thích hợp khi bình luận về bất kỳ cuộc trò chuyện nào với các cơ quan quản lý”, trong khi một quan chức tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản từ chối bình luận.

Binance thử lại

Ban đầu, Binance có kế hoạch xây dựng cơ sở tại Nhật Bản vào năm 2018. Tuy nhiên, sau khi thiết lập cửa hàng ở đó, Binance đã nhận được thông báo chính thức ngừng hoạt động tại quốc gia này mà không có giấy phép, sau một số yêu cầu từ cơ quan quản lý chứng khoán.

  Sau khi đầu tư 4,5 triệu đô vào Ultiverse, Binance tiếp tục tăng thêm 5 triệu đô

Mặc dù do đó, Binance đã nhận được một cảnh báo tương tự ba năm sau đó vì không tuân thủ các quy tắc đăng ký.

Thay đổi thời gian, thay đổi thái độ

Tuy nhiên, những sự kiện gần đây tại quốc gia Đông Á đã khiến các nhà điều hành của công ty hiện cảm thấy rằng đã đến lúc phải tái gia nhập. Những người ủng hộ tiền điện tử đã có những bức xúc đối với những thay đổi, cho rằng thuế doanh nghiệp cao đã khiến các công ty phải chuyển đến Singapore.

Điều này dẫn đến việc FSA và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) đề xuất các quy tắc thuế doanh nghiệp nới lỏng hơn đối với tài sản tiền điện tử vào tháng trước.

Các nhà quản lý nói rằng hệ thống mới sẽ xem xét nếu các công ty sở hữu tài sản tiền điện tử sẽ chỉ bị đánh thuế khi lợi nhuận được tạo ra từ việc bán hàng.

Trong khi đó, như một phần trong chương trình nghị sự của ông nhằm phục hồi nền kinh tế, được mệnh danh là “Chủ nghĩa tư bản mới”, Thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, cũng đề xuất hỗ trợ sự phát triển của các công ty Web3, một thuật ngữ chung cho các nền tảng dựa trên blockchain.

Những hành động này của các nhà chức trách Nhật Bản hoàn toàn trái ngược với các chính phủ khác trên thế giới, những người mà sự giám sát của họ đối với ngành, vì nó đã giảm đi đáng kể trong năm qua, thường tăng cường.

  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản từ bỏ các Kế hoạch CBDC do không được công chúng quan tâm

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất