Binance tiếp tục phục vụ Iran bất chấp lệnh trừng phạt từ chính phủ Hoa Kỳ

Binance tiếp tục phục vụ Iran bất chấp lệnh trừng phạt từ chính phủ Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, tiếp tục phục vụ các nhà giao dịch tiền điện tử ở Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và lệnh cấm công ty hoạt động kinh doanh ở đó, theo một báo cáo gần đây từ Reuters.

Vào năm 2018, Hoa Kỳ đã áp dụng lại các lệnh trừng phạt đã bị đình chỉ ba năm trước đó như một phần của thỏa thuận hạt nhân của Iran với các cường quốc lớn trên thế giới. Cùng năm đó, Binance đã thông báo cho các nhà giao dịch ở Iran rằng nó sẽ không phục vụ họ nữa, đồng thời yêu cầu họ thanh lý tài khoản của mình.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của Reuters cho thấy các nhà giao dịch ở Iran vẫn có thể sử dụng tài khoản Binance của họ cho đến gần đây nhất là vào tháng 9 năm ngoái, chỉ bị mất quyền truy cập sau khi sàn giao dịch thắt chặt kiểm tra chống rửa tiền một tháng trước đó. Cho đến thời điểm đó, khách hàng có thể giao dịch bằng cách đăng ký chỉ bằng một địa chỉ email.

“Có một số lựa chọn thay thế, nhưng không có lựa chọn nào tốt bằng Binance. Nó không cần xác minh danh tính, vì vậy tất cả chúng tôi đều sử dụng nó”, một nhà giao dịch tiền điện tử ở Tehran nói với ấn phẩm.

Binance có nguy cơ bị trừng phạt thứ cấp

Binance, có công ty mẹ có trụ sở tại Quần đảo Cayman, tuyên bố rằng họ không có một trụ sở chính. Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance.com chính của nó không chấp nhận khách hàng ở Hoa Kỳ. Thay vào đó, khách hàng Hoa Kỳ được chuyển hướng đến một sàn giao dịch riêng biệt có tên là Binance.US. Điều này về cơ bản có nghĩa là Binance được bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt trực tiếp của Hoa Kỳ cấm các công ty Hoa Kỳ kinh doanh tại Iran.

  NFT 'Smol Brains' bị đánh cắp được trả lại cho người dùng vài giờ sau khi khai thác Treasure

Trong khi các nhà giao dịch ở Iran sử dụng sàn giao dịch chính của Binance, không phải là một công ty của Mỹ, thì nền tảng này vẫn gặp rủi ro về cái gọi là các lệnh trừng phạt thứ cấp, nhằm ngăn chặn các công ty nước ngoài kinh doanh với các thực thể bị trừng phạt.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất