KPMG để kiểm tra stablecoin GBPT mới được hỗ trợ bằng bảng Anh

KPMG để kiểm tra stablecoin GBPT mới được hỗ trợ bằng bảng Anh

Về doanh thu hàng ngày, bảng Anh (GBP) là loại tiền tệ fiat được giao dịch nhiều thứ tư trên thế giới, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Công ty Fintech blackfridge đã tung ra một loại tiền ổn định mới được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng bảng Anh (GBP), có khả năng mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh và sự phụ thuộc của Vương quốc Anh.

Blackfridge đã thông báo hôm thứ Hai rằng “pound token” mới ra mắt, giao dịch dưới mã “GBPT”, sẽ có sẵn để giao dịch trên Gate.io, Bittrex Global và Uniswap. GBPT được cho là hoàn toàn được hỗ trợ bởi bảng Anh, có nghĩa là mọi mã thông báo được phát hành sẽ có giá trị tương đương được giữ trong kho dự trữ.

Trạng thái dự trữ của GBPT được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man, cơ quan giám sát các hoạt động kinh doanh tiền gửi và đầu tư trong Cơ quan phụ thuộc Vương quốc Anh tự quản. Công ty kế toán Big Four KPMG đã được chỉ định để kiểm tra dự trữ của poundtoken – một quá trình sẽ diễn ra hàng tháng.

Nicholas Maybin, giám đốc điều hành của poundtoken, cho biết stablecoin đã trở thành “một phần không thể thiếu của lĩnh vực tiền điện tử”. Stablecoin ban đầu được thành lập để cung cấp cho người dùng tiền điện tử các mã hỗ trợ đáng tin cậy đối với các dịch vụ giao dịch. Trong những năm qua, các trường hợp sử dụng của họ đã phát triển bao gồm các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền, cho vay và ký quỹ. Do đó, stablecoin đóng một vai trò không thể thiếu trong thị trường tài chính phi tập trung hay DeFi.

  3 trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền hàng đầu vào năm 2022

Bảng Anh là một trong những loại tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hay BIS. Cuộc khảo sát ba năm một lần của Ngân hàng Trung ương năm 2019 của BIS cho thấy tỷ trọng của bảng Anh trong doanh thu ngoại hối giao dịch qua quầy trên toàn cầu là 12,8%, đứng thứ tư trong số các loại tiền tệ đang hoạt động.

Ngoài một stablecoin được hỗ trợ bởi bảng Anh, thị trường tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​sự ra mắt của một tài sản ổn định được neo giá bằng đồng euro. Như Cointelegraph đã báo cáo, nhà phát hành Circle Internet Financial của USD Coin (UDC) hiện có một stablecoin được chốt giá bằng đồng euro được bảo lưu hoàn toàn có sẵn để giao dịch.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất