Mighty Bear Games tăng 10 triệu đô la cho trò chơi web3 Mighty Action Heroes

Mighty Bear Games tăng 10 triệu đô la cho trò chơi web3 Mighty Action Heroes

Mighty Bear Games đã huy động được 10 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo để khởi động một bộ phận trò chơi blockchain và tạo ra trò chơi Mighty Action Heroes Web3.

Công ty có trụ sở tại Singapore muốn phát triển một loạt trò chơi Web3 triple-A nhập vai “mới lạ, công bằng và chu đáo”, Giám đốc điều hành Simon Davis của Mighty Bear Games cho biết trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat.

Framework Ventures dẫn đầu vòng trong đợt bán mã thông báo trong trò chơi, bao gồm khoản đầu tư bổ sung từ Mirana, Sfermion, Spartan, Dune Ventures, Sanctor Capital, Folius Ventures, Polygon, Play Future Fund, Everblue, Ancient8, Ready Player DAO, Razer, Avocado DAO, DWeb3, Great South Gate, mrblock và hơn thế nữa.

Davis cũng cho biết công ty sẽ ra mắt trò chơi web3 đầu tiên của mình, Mighty Action Heroes, vào cuối năm nay. Trò chơi là thể loại battle royale góc nhìn thứ ba nhiều người chơi tập trung vào sự vui nhộn, kỹ năng và sự hỗn loạn.

Được thành lập vào năm 2016 (từ đống tro tàn của Nonstop Games) bởi một nhóm đa dạng các cựu chiến binh trong ngành với kinh nghiệm như King, Ubisoft, Lucasarts, Disney và Gameloft, Mighty Bear Games có một thành tích đã được chứng minh trong việc phát triển các trò chơi hấp dẫn cao thu hút khán giả phổ thông. Nhóm đã phát hành năm trò chơi trong bốn năm qua.

Mức tăng sau một giai đoạn tăng trưởng ấn tượng của studio, hãng đã nhanh chóng trở thành đối tác được lựa chọn của các chủ sở hữu nền tảng và IP hàng đầu thế giới, với các trò chơi đa nền tảng, nhập vai như Butter Royale và Disney Melee Mania – cả hai đều dành cho Apple Arcade – dưới vành đai của nó.

Trò chơi mới Mighty Action Heroes

Davis cho biết công ty rất vui với cách Buttle Royale và Disney Melee Mania xuất hiện trên Apple Arcade. Mighty Bear Games không hợp tác với Disney hoặc Apple về trò chơi này.

Một trò chơi battle royale mới đến từ các nhà sản xuất Butter Royale.
Một trò chơi battle royale mới đến từ các nhà sản xuất Butter Royale.

“Nhưng tôi nghĩ đối với chúng tôi, chính quy mô tuyệt đối của cơ hội đã thể hiện chính nó với sự thay đổi nền tảng này” ông nói. “Điều khiến tôi phấn khích nhất với tư cách là một người sáng tạo là khán giả của trò chơi Web3 đa dạng hơn rất nhiều so với trò chơi triple-A. Có những người ở Mỹ Latinh, Ấn Độ, Indonesia – đó là khán giả toàn cầu. Điều đó thực sự tuyệt vời”.

Trò chơi battle royale có thể sẽ có 60 người chơi đối đầu, với phiên bản dựa trên trình duyệt của trò chơi sẽ ra mắt đầu tiên và phiên bản dành cho thiết bị di động sẽ ra mắt sau đó. Nó sẽ là một tiêu đề đa dạng. Đối với trò chơi, Davis cho biết nó có lối chơi năng động và nó sẽ tập trung vào trò chơi thể thao điện tử.

Davis nói: “Chúng tôi sẽ tìm cách đưa trò chơi đến với càng nhiều người chơi càng tốt. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra môn thể thao Web3 đầu tiên trên thế giới, đây là một mục tiêu đầy tham vọng. Đó là một điều mà tôi rất hào hứng để thử và giải quyết vì cuối cùng sẽ có ai đó phá vỡ điều đó”.

Xoay vòng sang Web3

Davis cho biết: “Có trụ sở tại Đông Nam Á, chúng tôi đã xem xét rất kỹ những gì đã xảy ra trong trò chơi vào năm ngoái. “Philippines và Việt Nam không còn xa nữa. Indonesia đang ở ngưỡng cửa của chúng tôi. Và vì vậy, chúng tôi đã đi trước xu hướng với nhiều người chơi thông thường để chơi game trên thiết bị di động. Quay trở lại năm 2016 và 2017, chúng tôi đã phát triển toàn bộ luận điểm xung quanh vấn đề này, hóa ra là đúng. Nhưng đó là một không gian rất, rất khó khăn”.

PFPs cho các nhân vật trong Mighty Action Heroes.
PFPs cho các nhân vật trong Mighty Action Heroes.

Sau đó, công ty đã chứng kiến ​​sự gia tăng của trò chơi blockchain đến sớm vào năm 2017.

  Các quy tắc mới được Coinbase giới thiệu ở các quốc gia Canada, Singapore và Nhật Bản

Ông nói: “Chúng tôi đã thấy những gì đang xảy ra trong khu vực, khi nó bùng nổ ở Philippines. “Và chúng tôi nhận ra đây có lẽ là sự thay đổi nền tảng lớn tiếp theo. Tôi biết rằng vẫn còn rất nhiều điều đang xảy ra. Nhưng tôi đã chơi game lâu rồi. Và điều này thực sự khiến tôi nhớ lại rất nhiều về những năm 2008 và 2009, khi tôi bắt đầu tạo ra những trò chơi miễn phí”.

Hồi đó, ông ấy đến từ các game console và có rất nhiều sự thù địch đối với các game di động miễn phí để chơi từ các nhà phát triển console, Davis nói.

“Đó là một chu kỳ lặp lại. Nhưng tôi nghĩ đó là một cơ hội thực sự hấp dẫn. Và tôi nghĩ rằng vị trí của chúng tôi và kinh nghiệm của chúng tôi, về cơ bản tạo ra những trải nghiệm rất phức tạp và đưa chúng đến với khán giả chính thống hơn, thực sự đưa chúng tôi vào trạng thái thực sự tốt” Davis nói. “Tôi thực sự vui mừng về những gì chúng tôi đang xây dựng”.

Vào thời điểm đó, các nhà phát triển không đánh giá cao sự khác biệt của các trò chơi trên thiết bị di động như thế nào, Davis nói, và ông cho biết điều tương tự đang xảy ra ngày nay.

“Nó hơi giống như so sánh một bộ phim cổ trang với một bộ phim bom tấn lớn của Hollywood, nhưng nó dành cho những khán giả rất khác nhau,” ông nói. “Họ có cấu trúc và cách làm việc khác nhau”.

“Tại Mighty Bear, chúng tôi tin tưởng đầu tiên và quan trọng nhất, trò chơi là niềm vui. Web3 đã có mặt ở đây, nhưng theo nhiều cách, các trò chơi của nó đang bị tụt lại phía sau – thiếu lối chơi giàu trí tưởng tượng và đánh bóng cộng đồng game thủ rộng lớn hơn như mong đợi” Davis nói. “Nhiều trò chơi blockchain hiện tại có cảm giác giống như công việc, với việc người chơi nghiền ngẫm lối chơi thường buồn tẻ và không hòa nhập để đổi lấy lợi nhuận tài chính, nhưng không nhất thiết phải như vậy”.

Khả năng chống lại NFT

Davis đồng ý rằng người chơi đã bị choáng ngợp với các trò chơi có mã thông báo không thể thay thế (NFT), sử dụng blockchain để xác thực các mặt hàng kỹ thuật số duy nhất. Người chơi coi trò chơi là mánh lới quảng cáo hoặc lừa đảo, và Davis hy vọng Mighty Bear có thể thay đổi điều đó.

Mighty Bear Games sẽ không bán NFT như một đợt giảm giá chính.
Mighty Bear Games sẽ không bán NFT như một đợt giảm giá chính.

Davis cho biết: “Phương pháp tiếp cận của chúng tôi đối với bộ phận blockchain của Mighty Bear Games sẽ luôn là trò chơi đầu tiên và tập trung vào niềm vui, với các cách để người chơi sở hữu tài sản và kiếm tiền từ chúng được xây dựng một cách tự nhiên trong trải nghiệm trò chơi. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư xuất sắc như vậy, những người có niềm tin và tầm nhìn xa để hỗ trợ các đội trong ‘thị trường gấu’ này. Họ thực sự là những người ‘hùng mạnh'”.

  Ripple hứa hẹn sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào việc củng cố thị trường carbon

Tôi đã hỏi liệu những người chơi hạng nặng phương Tây có ghét NFT không trong khi những người chơi Châu Á sẵn sàng thử nghiệm và đón nhận chúng. Davis không cố gắng nhắm mục tiêu họ.

“Cũng giống như chơi miễn phí, nơi mà 10% đến 15% khán giả thực sự yêu thích những gì bạn đang làm. Có thể có 10% đến 15% những người phản đối về mặt ý thức hệ với nó. Và sau đó có những người khác tò mò và cởi mở với nó” ông nói. “Tôi sẽ không lo lắng và tiêu hao năng lượng cho những người mà chúng tôi sẽ không bao giờ chiến thắng được. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ rằng hầu hết các cầu thủ, nếu bạn trình bày mọi thứ theo cách có ý nghĩa và nơi họ có thể nhìn thấy giá trị sẽ xây dựng, thì họ rất cởi mở với điều đó”.

Làm thế nào để tạo ra một trò chơi Web3 tốt hơn

Cuối cùng, Davis cho rằng các trò chơi NFT sẽ được chấp nhận như một mô hình kinh doanh vì các trò chơi miễn phí được chấp nhận, như Clash of Clans, Fortnite và League of Legends.

Nhân vật trong trò chơi Mighty Action Heroes
Nhân vật trong trò chơi Mighty Action Heroes

Người chơi có thể sử dụng tiền tệ fiat thông thường (như đô la Mỹ), thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc tiền điện tử. Điều đó cho phép công ty tiếp cận thị trường lớn nhất có thể.

“Tôi không muốn tiếp cận 10.000 người” ông nói. “Tôi muốn tiếp cận 10 triệu người”.

Dựa trên chuyên môn của studio trong việc phát triển trải nghiệm xác định thể loại từ đầu, Mighty Bear tập trung vào việc loại bỏ các rào cản truyền thống đối với việc gia nhập trò chơi blockchain để thu hút các cộng đồng bản địa không tiền điện tử và tiền điện tử như nhau, Davis nói. Ông nói, phương pháp tiếp cận trò chơi đầu tiên, chơi và kiếm tiền của studio trong Web3 sẽ rất thú vị và công bằng – giúp xác định thế hệ trò chơi tiếp theo bằng cách cho phép người chơi cảm thấy thực sự được thưởng cho lối chơi dựa trên kỹ năng của họ.

Công ty đã bán mã thông báo của riêng mình, điều này mang lại cho chủ sở hữu tiếng nói trong tương lai của hệ sinh thái. Công ty không chỉ phát triển một trò chơi. Nó hình dung ra một loạt các trò chơi. Công ty có một công nghệ back-end mà họ đã làm việc trong nhiều năm như một phần của nền tảng của mình. Những người nắm giữ mã thông báo sẽ nhận được lợi ích sau khi trò chơi được vận chuyển.

Công ty không có kế hoạch làm để bán các mặt hàng chính vì điều đó tạo ra xích mích giữa người chơi và nhà phát triển. Nó tạo ra khoảng cách giữa người chơi trả phí và người chơi miễn phí.

Davis nói: “Một trong những điều thú vị về mô hình kinh doanh Web3 là hãng phim đang bị cắt giảm doanh thu thứ cấp. Bạn không cần phải bán các mặt hàng chính. Bạn chỉ có thể thưởng cho người chơi vào cuối mỗi mùa giải với những món quà của mình. Và sau đó, cách studio kiếm tiền chỉ là khi người chơi giao dịch giữa họ với nhau. Là một studio, điều đó thực sự tuyệt vời vì nó khuyến khích bạn và gắn kết bạn với người chơi bởi vì tất cả những gì bạn phải tập trung vào chỉ là giữ mọi người trong trò chơi, vui vẻ và tạo ra trải nghiệm tốt nhất. Tôi cảm thấy như đây là điều chưa thực sự được nói đến đủ vì nó làm mất đi động lực chơi tự do – mối quan hệ đối nghịch giữa người chơi và studio”.

  STO là gì? Tìm hiểu Security Token Offering

Người chơi sẽ có thể sở hữu tài sản của mình và giao dịch tự do với nhau. Bạn sẽ có thể thấy những người chơi có thành tích hàng đầu trên bảng thành tích. Trong các trò chơi miễn phí, 3% đến 5% người chơi sẽ mua thứ gì đó. Nhưng Davis cho rằng nó sẽ lớn hơn với các trò chơi blockchain nhờ quyền sở hữu kỹ thuật số.

“Web3 thực sự thay đổi điều đó,” ông nói.

Thu hút các nhà đầu tư

Mighty Action Heroes sẽ được cung cấp bởi Polygon, được dự định là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum trung tính với carbon được thiết kế để cải thiện chức năng của Ethereum và thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.

Hình ảnh Nhân vật trong trò chơi Mighty Action Heroes
Hình ảnh Nhân vật trong trò chơi Mighty Action Heroes

Daniel Mason, đối tác điều hành tại Framework Ventures cho biết: “Với toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử vẫn đang đổi mới và xác định cơ chế trò chơi hiệu quả nhất, chúng tôi nghĩ rằng nhóm Mighty Bear là một trong những người có vị trí tốt nhất để ra mắt các tựa game xác định thể loại trong không gian mới này”, trong một tuyên bố. “Với nhiều thập kỷ kinh nghiệm tổng hợp từ nhiều gã khổng lồ trò chơi lâu đời, cũng như thành tích về việc ra mắt trò chơi web2 thành công tại Mighty Bear Games, đây là một nhóm gồm những người kỳ cựu trong ngành mà chúng tôi nghĩ rằng, với các nguồn lực phù hợp, sẽ cung cấp các trò chơi kết khoảng cách giữa tiềm năng kinh tế của trò chơi web3 và các yếu tố nghệ thuật, tường thuật và trải nghiệm thúc đẩy chơi trò chơi web2”.

Mighty Bear Games cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ Polygon Studios dưới dạng tài trợ, tiếp thị, tư vấn kỹ thuật, chiến lược và hỗ trợ hệ sinh thái.

Urvit Goel, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh trò chơi tại Polygon Studios, cho biết: “Cách tiếp cận lấy người chơi làm trung tâm của Mighty Bear Games chính xác là những gì chúng tôi tìm kiếm trong các dự án web3 chất lượng và chúng tôi rất vui mừng chào đón họ vào hệ sinh thái đang phát triển của chúng tôi. Mức tăng gần đây của họ thể hiện sự khao khát đối với cách tiếp cận trò chơi đầu tiên đối với trò chơi web3 được thể hiện qua các sản phẩm của Mighty Bear và chúng tôi mong muốn được thấy Mighty Action Heroes trở thành hiện thực”.

Trước khi ra mắt, Mighty Bear sẽ phát hành bộ sưu tập NFT PFP và thu hút cộng đồng vào mùa hè này, với mỗi NFT cung cấp “tiện ích to lớn” trong trò chơi và hơn thế nữa. Mỗi chủ sở hữu PFP sẽ có quyền truy cập sớm vào trò chơi trong Thời gian xem trước quyền truy cập sớm và có thể đưa ra phản hồi và tiếp tục tham gia trong suốt quá trình phát triển. Người nắm giữ PFP cũng sẽ có thể thu thập phần thưởng trong trò chơi và các vật phẩm mỹ phẩm khi trò chơi phát hành vào cuối năm 2022.

Công ty có một studio với khoảng 60 người, và khoảng 40% nhân viên là phụ nữ.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất