NFT ‘Smol Brains’ bị đánh cắp được trả lại cho người dùng vài giờ sau khi khai thác Treasure

NFT 'Smol Brains' bị đánh cắp được trả lại cho người dùng vài giờ sau khi khai thác Treasure

Giá của mã thông báo MAGIC gốc của Treasure đã phục hồi sau khi giảm khoảng 40% vào đầu giờ Châu Á sau những diễn biến tích cực.

Các tin tặc đã bắt đầu trả lại “Smol Brains” bị đánh cắp và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) khác vài giờ sau khi khai thác Treasure trên thị trường dựa trên Arbitrum phổ biến vào sáng thứ Năm, các nhà phát triển xác nhận trong một thông báo.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định và khắc phục được nguyên nhân của vấn đề,” các nhà phát triển cho biết trong một thông báo trên kênh Treasures Discord. “Đây là một lỗi cơ bản phát sinh từ một bản sửa lỗi trước đó mà lẽ ra phải được xác định sớm hơn”.

Những người dùng không nhận được NFT sẽ được trả thù lao bởi các thành viên cộng đồng, những người tham gia vào sự phát triển lâu dài của thị trường, bỏ phiếu và thông qua.

“Sau khi chúng tôi có danh sách đầy đủ các bên bị ảnh hưởng còn lại không nhận lại NFT bị đánh cắp của họ, chúng tôi sẽ đề xuất một số tùy chọn khắc phục để đảm bảo người dùng được hoàn thiện. Các tùy chọn này sẽ được cộng đồng lập bảng và được DAO bỏ phiếu” ghi chú lưu ý.

Treasure là hệ sinh thái NFT lớn nhất trên giao thức lớp 2 Arbitrum, chạy trên đỉnh chuỗi khối Ethereum. Mỗi dự án được liệt kê trên thị trường Treasure sử dụng mã thông báo MAGIC gốc trong metaverse của riêng nó.

  CryptoZeroFi - Dự án game NFT Metaverse của Việt Nam xây dựng trên Binance Smart Chain

MAGIC cho phép người dùng tham gia vào các quyết định trong tương lai và thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Metaverse đề cập đến thế giới kỹ thuật số nhập vai được tạo ra từ sự kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Vào đầu giờ Châu Á vào thứ Năm, tin tặc đã có thể khai thác một lỗ hổng trên giao thức cho phép họ khai thác NFT miễn phí. Treasure đã yêu cầu người dùng xóa NFT của họ khỏi thị trường vào thời điểm đó. NFT là sự đại diện dựa trên blockchain của một tài sản kỹ thuật số hoặc trong thế giới thực.

Các địa chỉ chuỗi khối được phát hiện bởi các thám tử cho thấy một số “Smol Brains” và “Legions” đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công. Smol Brains NFTs là một trong những loại phổ biến nhất trên Treasure, với một số người nói rằng chỉ riêng bộ sưu tập bị đánh cắp đã trị giá hơn 1,4 triệu đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Giá của MAGIC đã giảm 40% trong những giờ sau khi khai thác. Tuy nhiên, giá đã phục hồi trở lại mốc 3,34 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Khai thác hôm thứ Năm đưa Treasure lên bản tin lần thứ hai sau nhiều tuần. Vào tháng 2, nhà phát triển blockchain ẩn danh ‘zackxbt’ đã tuyên bố rằng nhà phát triển Treasure “JC” trước đây đã tham gia vào một số dự án NFT tồn tại trong thời gian ngắn đã bị bỏ rơi ngay sau khi ra mắt quảng cáo rầm rộ.

  Mã thông báo Aave đã tăng 17% giữa lần nâng cấp mới nhất

Tuy nhiên, Treasure đã phản hồi lại những cáo buộc nói rằng JC làm việc trên cơ sở hợp đồng và giao công việc theo quy định trước khi các dự án trước đó bị người sáng tạo từ bỏ.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất