FTX Ventures đầu tư 100 triệu đô la vào ứng dụng tiền Dave

FTX Ventures đầu tư 100 triệu đô la vào ứng dụng tiền Dave

FTX US sẽ đóng vai trò là đối tác tiền điện tử độc quyền của Dave.

Dave, một ứng dụng dịch vụ tài chính, hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử FTX US và khoản đầu tư 100 triệu đô la từ FTX Ventures. Thỏa thuận sẽ cho phép nền tảng bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Sam Bankman-Fried, sinh viên tốt nghiệp MIT, FTX đã ra mắt quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ đô la vào tháng 1 năm nay. Đồng thời, FTX thông báo rằng họ đã huy động được 400 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C, đưa ra mức định giá 32 tỷ đô la cho sàn giao dịch. FTX US là chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch cung cấp giao dịch tiền điện tử, thị trường NFT và dịch vụ thanh toán thông qua FTX Pay.

Cùng với FTX US, Dave cho biết họ đang khám phá các cách để giới thiệu tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác vào nền tảng của mình. Ra mắt vào năm 2017, Dave có trụ sở tại Los Angeles là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến giao dịch công khai cung cấp các công cụ tài chính như thẻ ghi nợ, tài khoản chi tiêu và công cụ lập ngân sách. Nó được biết đến nhiều nhất với các tính năng ứng trước tiền mặt. Trong bài đăng trên blog, Dave cho biết FTX US sẽ là đối tác độc quyền về tiền điện tử.

  Luno ra mắt Quỹ mạo hiểm để đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp tiền điện tử mỗi năm

FTX Ventures là quỹ mới nhất đầu tư vào Dave. Những người khác bao gồm Capital One Ventures, chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban, nghệ sĩ thu âm Thomas Wesley Pentz (còn được gọi là Diplo), và đối tác sáng lập CODE Advisors Quincy Smith.

Đối với Dave, hợp tác với FTX US để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử sẽ định vị nó như một đối thủ cạnh tranh với các ứng dụng như Cash App, Venmo và Paypal — tất cả đều cung cấp cả dịch vụ tiền điện tử và tiền pháp định — trong thị trường ngân hàng kỹ thuật số trị giá 8 nghìn tỷ đô la.

“Bằng cách liên kết với một nhà lãnh đạo đẳng cấp thế giới như FTX US, chúng tôi có thể tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khám phá các cơ hội tăng trưởng mới và cải thiện trải nghiệm của thành viên,” Giám đốc điều hành Dave Jason Wilk cho biết trong thông báo.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất