Bitcoin tăng trở lại mức thấp nhất trong 6 tuần là 39.000 đô la

Bitcoin tăng trở lại mức thấp nhất trong 6 tuần là 39.000 đô la

Bitcoin (BTC) đã thu hồi 39.000 đô la vào ngày 27 tháng 4 sau một đêm đau đớn khác khi BTC/USD chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC-USD (Bitstamp) ngày 27-4-2022
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp) ngày 27-4-2022. Nguồn: TradingView

“Tất cả tài sản tiền điện tử bị ảnh hưởng” trong khi đồng đô la tăng cao

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở mức 39.200 đô la trên Bitstamp tại thời điểm viết bài, tăng 2,5%.

Ngày 26 tháng 4 đã chứng kiến ​​một rắc rối mới ngay khi giao dịch trên Phố Wall bắt đầu, Bitcoin theo sau chứng khoán xuống dốc một lần nữa và chạm mức 37.700 đô la hai lần.

Mặc dù khu vực đó đã nằm trong tầm ngắm như một cơ hội lấy thanh khoản, một số vẫn chưa tin rằng việc bán tháo đã được thực hiện.

Kaleo lập luận rằng sự cứu trợ hiện tại chỉ đơn giản là dead-cat bounce (một dạng mèo chết: Trong tài chính, một con mèo chết bị trả lại là một sự phục hồi nhỏ, ngắn trong giá của một cổ phiếu giảm) và nỗi đau thực sự sẽ bắt đầu khi đà giảm xuống.

“Chà, hành động giá này đối với Bitcoin không phải là quá nhiều để tăng giá, tại thời điểm này. Thật khó hiểu vì nó lại đưa ra phản hồi sau mỗi lần đẩy lên” Michaël van de Poppe, người đóng góp cho Cointelegraph nói thêm.

  Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

Trong suốt tuần, đồng đô la Mỹ không có dấu hiệu kết thúc chu kỳ tăng giá của nó, tạo thêm áp lực cho tiền điện tử khi chỉ số tiền tệ đô la (DXY) thách thức mức cao nhất trong nhiều thập kỷ được thiết lập vào tháng 3 năm 2020.

“Chỉ số tiền tệ đô la (DXY) đang đạt cao hơn trường hợp cơ sở của tôi, do các quyết định của nhà hoạch định chính sách bên ngoài trường hợp cơ sở của tôi” Nhà kinh tế Lyn Alden viết trong một chủ đề Twitter về hiện tượng này.

“Do đó, chúng ta cần phải nhận thức được các vấn đề thị trường xảy ra khi điều này xảy ra. Đó không phải là milkshake (ví dụ như Hoa Kỳ tăng tỷ giá và mua lại vốn cổ phần) mà là tất cả các tài sản đều bị ảnh hưởng”.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 tuần
Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 tuần.  Nguồn: TradingView

TradFi (Tài chính truyền thống) và tiền điện tử cảm thấy sợ hãi

Do đó, các dây thần kinh giữa các nhà giao dịch tiền điện tử và các nhà giao dịch truyền thống đều rất rõ ràng, được phản ánh trong việc tâm lý thị trường giảm mạnh.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed Index) tiền điện tử đạt mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4, ở mức 21/100 đại diện cho “nỗi sợ hãi tột độ – extreme fear” là tâm trạng dẫn dắt thị trường.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình)
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Đối tác thị trường truyền thống của nó, cho đến khi tiền điện tử bị tụt hậu gần đây trong lãnh thổ “trung lập – neutral”, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cũng rơi vào tình trạng phù hợp. Nó được ghi là 27/100 hoặc “sợ hãi – fear” vào ngày 27 tháng 4.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (ảnh chụp màn hình)
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CNN

Theo: cointelegraph

  Bitcoin vượt qua 47.000 đô la, Ether, Solana tăng

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất