Hoàng tử Philip của Serbia ca ngợi Bitcoin – Tiền điện tử là tự do

Hoàng tử Philip của Serbia ca ngợi Bitcoin - Tiền điện tử là tự do

Hoàng thân Philip của Serbia và vợ Danica Marinkovic giới thiệu con trai Stefan của họ tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 2 tháng 3 năm 2018 ở Belgrade, Serbia.

Crypto đã có được một đồng minh mới trong nhiệm vụ trở nên phổ biến hơn – và lần này, người ủng hộ là hoàng gia.

Bitcoin.com báo cáo rằng Hoàng thân Philip của Serbia và Nam Tư đã lập kỷ lục nói rằng Bitcoin, hiện là tiền điện tử hàng đầu thế giới, là “tự do”. Hoàng tử, người đã xác nhận rằng anh ấy làm việc trong ngành tài chính với tư cách là một nhà phân tích, đã nói rằng Bitcoin là thứ mà anh ấy muốn dành cho tất cả mọi người.

Anh ấy tiếp tục bằng cách nói rằng đó là điều mà “mọi người đều phải học”, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng quá trình học tập sẽ rất chậm. Hoàng thân Philip nói rằng trong số những lý do tại sao điều này có thể là do mọi người không quen với ý tưởng nói chung, bởi vì họ “muốn bảo vệ hệ thống mà họ làm tốt”.

Tuy nhiên, đó không phải là nơi mà những tuyên bố của Hoàng tử dừng lại. Ông cũng tiếp tục nói rằng thế giới “cần” tiền cứng một lần nữa, mà ông khẳng định không phải chịu lạm phát. Bitcoin đã được sử dụng làm ví dụ, mà theo ông là không thể bị lạm phát đụng chạm vì chỉ có một số lượng giới hạn chính xác là 21 triệu bitcoin.

  Ứng dụng Yield App cung cấp tiền thưởng lớn cho người giới thiệu

Với bản chất sở hữu này của Bitcoin mà Hoàng thân Philip lập luận rằng mọi người sẽ được “bảo vệ”. Nhưng trong khi anh ta đã tách Bitcoin và tiền điện tử thành hai thuật ngữ riêng lẻ một cách kỳ lạ vì một số lý do nào đó, thì tuyên bố này vẫn tồn tại.

Hoàng tử Philip có đúng không?

Nhiều nhà phân tích tài chính đã ghi nhận rằng Bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử khác, có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát. Do đó, điều này chứng thực tuyên bố của Hoàng thân Philip của Serbia. Nhưng tốt nhất, theo Aaron Brown của Bloomberg tin rằng tiền điện tử là một hàng rào “không hoàn hảo”.

Theo Brown, hiệu quả của tài sản tiền điện tử trong việc ngăn chặn lạm phát phụ thuộc vào loại lạm phát cụ thể mà mọi người lo sợ. Tiền điện tử đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại cung tiền tăng cao (kết quả của việc các chính phủ thực hiện trợ cấp, chi tiêu kích thích, v.v.), nhưng một nhược điểm là nó không tạo ra hàng hóa và dịch vụ mới. Do đó, vấn đề lớn nhất không phải là lạm phát mà là tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tiền điện tử vẫn phải đối mặt với một cuộc leo dốc

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận Bitcoin (và tiền điện tử nói chung) ngày càng tăng, nó vẫn phải đối mặt với sự leo thang khó khăn trong nhiệm vụ tăng mức độ liên quan – và có lẽ là ở khắp mọi nơi.

Người đi bộ đi ngang qua một quảng cáo hiển thị mã thông báo tiền điện tử Bitcoin

Người đi bộ đi ngang qua một quảng cáo hiển thị mã thông báo tiền điện tử Bitcoin vào ngày 15 tháng 2 năm 2022 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi các nhà đầu tư tìm cách đa dạng hóa sang loại tài sản mới bất chấp sự biến động dữ dội về định giá của các tài sản như Bitcoin và Ethereum trong những tuần đầu tiên của năm. Mua và bán tiền điện tử đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi.

  Giá tiền điện tử Bitcoin: Tại sao Bitcoin lại đi xuống?

Các tài sản kỹ thuật số vẫn bị các nhà phê bình gay gắt, trong số đó có quan chức Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Shri Rabi Sankar, người đã so sánh tiền điện tử với Đề án Ponzi. Ngoài ra, vẫn còn nhiều cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với giao dịch tiền điện tử trong khai thác, trong đó nổi tiếng nhất là quyết định của Trung Quốc cấm tất cả các giao dịch trên sân nhà của họ.

Bên cạnh đó, việc thúc đẩy thế giới áp dụng hoàn toàn tiền điện tử sẽ đòi hỏi những điều chỉnh lớn. Trước khi nó có khả năng làm những việc như thay thế tiền mặt trong thế giới thực, cơ sở hạ tầng mới sẽ phải được xây dựng từ đầu. Điều này có thể là vấn đề đối với những người có hầu hết tài sản bằng tiền mặt (thường là những người bình thường không hoặc chưa bao giờ đầu tư vào các tài sản không có tính thanh khoản khác), vì họ có thể mất tiền.

Theo: techtimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất