Hacker cầu Ronin đã chuyển 625 triệu đô la vào mạng Bitcoin

Hacker cầu Ronin đã chuyển 625 triệu đô la vào mạng Bitcoin

Theo các báo cáo gần đây nhất, các tin tặc cầu Ronin đã chuyển đổi số tài sản bị đánh cắp còn lại từ Ronin sang đồng nhân dân tệ bằng cách sử dụng 1inch hoặc Uniswap.

Theo những khám phá gần đây, tin tặc Ronin Bridge của Axie Infinity đã chuyển số tài sản bị đánh cắp trị giá 625 triệu đô la từ Ethereum sang mạng Bitcoin.

Điều tra viên và nhà phát triển chuỗi khối ₿liteZero đã tiết lộ thông qua một chuỗi Twitter rằng việc chuyển tiền đã được hoàn tất bằng cách sử dụng một cầu nối mạng và một số sàn giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 3, Ronin Network đã bị tấn công khiến nó trở thành ‘Vụ tấn công tiền điện tử lớn nhất’ trong lịch sử.

Trước đây, hơn 5.505 Ethereum trị giá 10 triệu đô la được liên kết với địa chỉ của người khai thác Ronin đã được chuyển ra ngoài bằng Tornado Cash, một công cụ trộn tiền ảo. Giao dịch được thực hiện thành 55 đợt, với mỗi đợt chuyển khoảng 100 ETH.

Hơn nữa, một phần tài sản đã được chuyển đến các sàn giao dịch như FTX, HuobiCrypto.com, trong số các sàn giao dịch khác.

  PixerEternity phát hành hàng loạt NFT với Robin van Persie vào tháng 2 năm 2022

Theo những phát hiện gần đây nhất, những kẻ tấn công cầu Ronin đã chuyển đổi tài sản Ronin còn lại sang đồng nhân dân tệ bằng cách sử dụng 1inch hoặc Uniswap. renBTC là một trình wrap Bitcoin trên mạng Ethereum được điều khiển bởi Giao thức Ren.

Khi Ren cho phép chuyển tài sản giữa các blockchain, các tin tặc đã có thể kết nối tài sản từ Ethereum với mạng Bitcoin.

Theo BliteZero, các tin tặc sau đó đã chuyển số tiền thu được cho các máy trộn tiền điện tử như ChipMixer và Blender. Đáng chú ý, điều tra viên đã phát hiện ra rằng những kẻ tấn công đã nhận tiền mặt từ các CEX bằng cách sử dụng các địa chỉ Blender bị xử phạt.

Vào tháng 5, OFAC của Hoa Kỳ đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt đối với Blender vì nó được sử dụng trong vụ tấn công mạng Ronin. Theo OFAC, nhóm tin tặc Lazarus đã sử dụng Blender để rửa tiền 20,5 triệu đô la trong số hơn 625 triệu đô la bị đánh cắp từ cầu Ronin.

BliteZero hiện đang tiến hành nghiên cứu bổ sung và theo dõi dòng tiền bị đánh cắp. “Tiền đâu? Đó là một bí ẩn cần được điều tra, và tôi mong muốn có nhiều tiến bộ hơn nữa, ”ông lưu ý.

Hiện tại, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang thắt chặt giám sát của họ đối với các công cụ tập trung vào quyền riêng tư như Blender, Tornado Cash, v.v. OFAC gần đây đã xử phạt Tornado Cash do quyết định về vụ hack Ronin của Axie Infinity trị giá 625 triệu đô la, vụ hack Horizon Bridge trị giá 100 triệu đô la và 190 đô la hack triệu Nomad Bridge.

  Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của đất nước

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất