Công ty Brazil đặt cược vào NFT và blockchain để cứu rừng nhiệt đới Amazon

Công ty Brazil đặt cược vào NFT và blockchain để cứu rừng nhiệt đới Amazon

Một công ty Brazil sở hữu 410 km vuông rừng nhiệt đới Amazon đang cung cấp một cách mới để tài trợ cho việc bảo tồn: bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho phép người mua tài trợ cho việc bảo tồn các khu vực rừng rậm cụ thể.

NFT là một loại tài sản tiền điện tử đã bùng nổ phổ biến vào năm ngoái, với một chữ ký kỹ thuật số duy nhất đảm bảo chúng là một trong những tài sản có một không hai. Các nỗ lực khác để tài trợ cho việc bảo tồn thông qua NFT bao gồm các kế hoạch cho một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi.

Tại Brazil, một công ty tên là Nemus hôm thứ Sáu đã bắt đầu bán NFT cho người mua tài trợ duy nhất cho các vùng rừng có kích thước khác nhau, với số tiền thu được sẽ để bảo tồn cây cối, tái tạo các khu vực bị chặt phá và thúc đẩy phát triển bền vững.

Người nắm giữ mã thông báo sẽ không sở hữu chính mảnh đất đó, nhưng sẽ có quyền truy cập vào thông tin quan trọng về việc bảo quản nó, từ hình ảnh vệ tinh đến giấy phép và các tài liệu khác, người sáng lập Nemus Flavio de Meira Penna cho biết.

Ông cho biết Nemus đã bán 10% số token chào bán ban đầu cho 8.000 ha vào ngày đầu tiên.

  Nhà phát triển PUBG Krafton tích hợp Solana cho các trò chơi Blockchain và NFT

“Tôi đoán là điều này sẽ tăng nhanh trong những tuần tới”, Penna nói với Reuters, đồng thời nói thêm rằng công nghệ blockchain sẽ đảm bảo tính minh bạch trong việc sử dụng tiền.

Cứu Amazon

Các lô đất có kích thước khác nhau từ một phần tư hecta đến 81 hecta (0,6 đến 200 mẫu Anh), mà người mua sẽ có thể xác định vị trí bằng bản đồ trực tuyến.

Penna cho biết NFT cho các mảnh đất nhỏ nhất được bán với giá 150 đô la (137 euro) và khoản lớn nhất là 51.000 đô la (46.500 euro), Penna cho biết, người đang hy vọng huy động được khoảng 4,5 triệu euro để mua thêm 2 triệu ha đất đã được đàm phán tại thành phố của Pauini ở bang Amazonas.

Cùng với việc bảo tồn rừng, Penna cho biết quỹ sẽ hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững như thu hoạch quả acai và quả hạch Brazil của các cộng đồng địa phương ở Pauini, có quy mô của Bỉ.

Mỗi mã thông báo đi kèm với tác phẩm nghệ thuật của một loài thực vật hoặc động vật Amazon và được xử lý bởi Concept Art House có trụ sở tại San Francisco, một nhà phát triển nội dung và nhà xuất bản cho NFTs.

Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi về giá trị của NFT đối với các nguyên nhân môi trường vì các mã thông báo sử dụng công nghệ blockchain đòi hỏi sức mạnh tính toán cao, thúc đẩy nhu cầu sản xuất điện giải phóng khí nhà kính làm nóng lên khí hậu.

  Elon Musk đăng 1 tweet lạ trên Twitter ẩn ý về Satoshi Nakamoto

Penna bác bỏ quan điểm đó, nói rằng việc bảo tồn các khu vực bị đe dọa của Amazon vượt xa chi phí môi trường của các giao dịch NFT.

Theo: euronews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất