Cứ 4 người ở Mỹ thì có 1 người không biết NFT là gì

Cứ 4 người ở Mỹ thì có 1 người không biết NFT là gì

Token không thể thay thế NFT dường như có ở khắp mọi nơi, nhưng bạn có biết chúng là gì và cách chúng hoạt động như thế nào không? Nếu bạn trả lời không, đừng lo lắng, bạn không đơn độc.

Có vẻ như NFT ở khắp mọi nơi: tại các buổi hòa nhạc, tại các buổi trình diễn thời trang, trong các bộ sưu tập riêng của những người nổi tiếng.. Và mặc dù năm ngoái Từ điển Collins đã đặt tên nó là từ của năm, nhưng thực tế là hầu hết mọi người vẫn không biết chúng là gì.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí Money và Morning Consult, cứ bốn người Mỹ thì chỉ có một người có thể giải thích chính xác NFT là gì. Trong số 2.210 người được công bố khảo sát, 35% có ý tưởng mơ hồ về mã thông báo không thể thay thế là gì và chỉ 26% có thể giải thích chính xác chúng là gì và cách chúng hoạt động.

NFT LÀ GÌ VÀ HỌ YÊU CẦU GIÁ TRỊ CỦA HỌ NHƯ THẾ NÀO?

NFT là viết tắt của Non Fungible Token, nghĩa là tài sản tiền điện tử đại diện cho một cái gì đó độc đáo. Hàng hóa không thể sử dụng là hàng hóa không bị hao mòn do sử dụng, không thể thay thế và cũng không thể thay thế.

Hãy tưởng tượng một tác phẩm nghệ thuật trong thế giới vật chất, nó là một tác phẩm duy nhất không thể lặp lại hoặc thay thế bởi tác phẩm khác. Nhưng NFT còn đi xa hơn: chúng có thể là âm thanh, video, văn bản, hình ảnh hoặc tệp nén. Mặc dù nó có thể phức tạp để hiểu, nhưng chìa khóa và giá trị của NFT nằm ở các chứng chỉ kỹ thuật số cho phép chứng minh tính xác thực của một tác phẩm.

  Cách kiếm tiền với NFT

Doanh số bán các tài sản kỹ thuật số này được ghi lại trong chuỗi khối hoặc blockchainchứa thông tin về quyền sở hữu của mảnh và lịch sử giá cả và giao dịch liên quan đến chúng. Điều đặc trưng của NFT là chúng là duy nhất, không thể phân chia, có thể chuyển nhượng và cũng có thể cho thấy rằng chúng rất khan hiếm.

Để tạo một NFT, cần phải “đúc” nó, tức là chuyển nó thành một tài sản kỹ thuật số trên blockchain, có thể được thực hiện trong một số NFT Marketplace OpenSea, Nifty GatewayRarible.

Chúng tôi thấy NFT ngày càng thường xuyên hơn như một phần của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà các thương hiệu phát triển. Universal Music đã phát triển một ban nhạc ảo dựa trên năm nhân vật trong bộ sưu tập vượn nổi tiếng có tên Bored Ape Yacht Club và bao gồm 10.000 tác phẩm độc đáo (một số thuộc sở hữu của những người nổi tiếng như Madonna, Jimmy Fallon hoặc Stephen Curry).

Theo: entrepreneur

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất