Dự án NFT Looty cung cấp ‘Chế độ kỹ thuật số’ cho Nghệ thuật Châu Phi bị Cướp bóc

Dự án NFT Looty cung cấp 'Chế độ kỹ thuật số' cho Nghệ thuật Châu Phi bị Cướp bóc

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải đợi các viện bảo tàng châu ÂuMỹ hồi hương các hiện vật châu Phi? Giải đáp thắc mắc này, Chidi Nwaubani, người sáng lập dự án NFT Looty, đã quyết định tự giải quyết các vấn đề với dự án Looty của mình, dự án này tự coi là “dự án thay thế kỹ thuật số”.

“’Những người yêu thích’ của chúng tôi [thành viên nhóm ẩn danh] đi đến các viện bảo tàng (thực tế) và lấy lại các tác phẩm nghệ thuật (kỹ thuật số),” một mô tả trên trang web của nó cho biết. Để làm như vậy, những người đứng sau dự án sẽ quét các tác phẩm và tạo ra các bản kết xuất kỹ thuật số sau đó được tạo thành NFT.

Benin Bronzes, một nhóm hàng nghìn hiện vật bị quân đội Anh cướp phá khỏi Vương quốc Benin vào năm 1897, đã trở thành chủ đề của các cuộc hồi hương tại các bảo tàng trên khắp châu Âu và Mỹ gần đây. Sáu NFT dựa trên một số trong số chúng có sẵn để bán thông qua Looty với giá khởi điểm là 0,99 ETH (1,936 đô la).

Được phát hành vào ngày 13 tháng 5, chưa có NFT đồng Benin nào được bán. Kế hoạch là sử dụng 20 phần trăm quỹ từ số tiền thu được để cung cấp cho một nghệ sĩ trẻ người châu Phi.

Giống như rất nhiều dự án NFT, đặc biệt là những dự án có thành phần từ thiện, sức mạnh khái niệm của công việc là sức mạnh được kích hoạt thông qua thành công trên thị trường. Nhưng khi các mảnh ghép bị mòn mỏi không bán được, lời hứa về sự hoàn trả và các khoản bồi thường giảm đi một chút.

  Samsung Wallet: Lưu trữ tiền điện tử và thông tin cá nhân bao gồm cả hồ sơ vắc xin

Looty không phải là dự án NFT đầu tiên cố gắng trả lại tiền cho người châu Phi. HB Antwerp, một công ty kim cương của Bỉ, đã thành lập một công ty metaverse có tên là Signum, đã phát hành một loạt NFT. Signum đã thông báo trước đó rằng một số lợi nhuận từ dự án đó sẽ được sử dụng để gây quỹ cho các cộng đồng khai thác ở Botswana.

Được mô tả là “một thương hiệu kim cương thô sáng tạo”, công ty đã bán hết một dự án NFT có tên là cryptobunnies, mỗi viên có kiểu dáng giống như một viên kim cương thô, với giá 10.000 đô la mỗi viên. Một hệ thống phần thưởng phức tạp cung cấp cho người sở hữu “metadiamonds” và các đặc quyền khác. Một phần không xác định của tiền bản quyền sẽ được chuyển cho một nhóm lãnh đạo phụ nữ ở Botswana.

“Hiện tại các khu vực khai thác kim cương chứng kiến ​​rất nhiều tài sản của họ chảy ra nước ngoài vì kim cương không được xử lý ở nơi chúng được tìm thấy,” người đồng sáng lập Signum, Shai de-Toledo cho biết trong một thông cáo báo chí. “Đầu tư vào giáo dục và sản xuất kim cương tại địa phương làm tăng lượng tiền dành cho các cộng đồng khai thác. Cho dù là kim cương vật lý hay NFT, đặc tính của Signum là làm cho việc sản xuất hoàn toàn có trách nhiệm và đảm bảo rằng tất cả mọi người tham gia vào chuỗi cung ứng đều có thể được thưởng xứng đáng. ”

  Vitalik Buterin đang ủng hộ nỗ lực của Zambia để trở thành trung tâm công nghệ của châu Phi

Cuối cùng, một dự án NFT nhỏ được giám sát bởi một công ty khởi nghiệp kim cương có thể không phải là phản ứng đồng nhất với thực tế về cách ngành công nghiệp khai thác tác động đến một số cộng đồng nhất định ở Botswana. Ngược lại, ngay cả khi cuối cùng có thể hơi kém hiệu quả, thì dự án Looty NFT là một dự án hướng đến việc cung cấp cho người châu Phi một dạng catharsis rất cần thiết.

Theo: artnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất