Vortex bữa tiệc nghệ thuật NFT ở phía nam Minneapolis

Vortex bữa tiệc nghệ thuật NFT ở phía nam Minneapolis

Một tác phẩm điêu khắc dựa trên “Chromie Squiggle”, một NFT được tạo ra bằng cách sử dụng mã chung, đứng trên bãi cỏ phía trước của Phòng trưng bày Porch tại 3306 Park Av. S. ở Minneapolis.

Nghệ thuật ảo gặp gỡ không gian vật lý tại Porch Gallery dành cho thử nghiệm.

Đôi khi, một cú ngoằn ngoèo không chỉ đơn thuần là một cú ngoằn ngoèo.

Thứ trông giống như một con sâu khổng lồ, được tạo thành từ các đốm màu tím, xanh lam, xanh lá cây, vàng và hồng xếp chồng lên nhau, được đặt trên các thanh thép ở phía trước ngôi nhà phía nam Minneapolis, nơi có Phòng trưng bày Porch.

“Đây là những gì tạo ra từ nó,” nghệ sĩ Mark Schoening , người có phòng trưng bày theo đúng nghĩa đen trên hiên nhà của anh ấy. “Chúng tôi có tới 90 e-mail với đội ngũ sáng tạo.… Đây không chỉ là cách xây dựng một tác phẩm điêu khắc”.

Đó là bởi vì hình vuông có vẻ lành tính này được dựa trên “Chromie Squiggle”, dự án đầu tiên được tạo ra cho Art Blocks, một công ty công nghệ blockchain lưu trữ NFT của các nghệ sĩ. Nó thực sự không tồn tại trong lĩnh vực vật lý – ô vuông ban đầu được tạo ra bằng cách sử dụng mã tổng hợp và là một phần của phiên bản 10.000.

Bây giờ đó là một quảng cáo cho các Art Blocks có trụ sở tại Texas, mà Schoening và vợ ông, Dawn, đã phát hiện ra khi đi qua Tây Nam trong thời kỳ cao điểm của đại dịch.

  Fear & Greed Index (CFGI) là gì? Tìm hiểu Chỉ số Sợ hãi và Tham lam

Du khách đi lên các bậc thang để đến hiên nhà, nơi được vẽ với các thiết kế cầu vồng, sau đó nhìn qua cửa sổ để xem triển lãm có tên “Vortex” khai mạc vào tối thứ Năm. Hai màn hình trong phòng trước hiển thị một loạt 1.000 NFT hoạt hình của nghệ sĩ Jen Stark, tất cả đều do Art Blocks tổ chức – và đã được bán.

Mỗi cái đều có thiết kế ảo giác hoang dã của riêng mình: những vụ nổ đầy màu sắc, những lỗ đen đầy ngoằn ngoèo biến mất, những gợn sóng của các vòng tròn đồng tâm, thứ gì đó nằm giữa ngày tận thế và các dạng tự nhiên.

Để tìm hiểu thêm về NFT, du khách có thể quét mã QR trên tường hoặc lấy tập tài liệu về Khối nghệ thuật để xem qua khi họ ngồi trên băng ghế phủ cầu vồng zig-zag.

Stark, đến từ Miami và có trụ sở tại Los Angeles, cho biết NFTs đến vào đúng thời điểm dành cho cô. Cô ấy tạo ra những bức tranh tường và nghệ thuật kỹ thuật số hấp dẫn trực quan và đã có hơn 200.000 người theo dõi trên Instagram.

Nhờ doanh số bán hàng của NFT, Stark cho biết thu nhập của cô đã tăng gấp 8 lần. Cô ấy coi buổi biểu diễn này là “chỉ là một cách để giới thiệu nghệ thuật, bất kể nó có để bán hay không”.

  Đầu tư vào tiền điện tử: Các lựa chọn thay thế cho Bitcoin và Ether

Stark có mặt ở thị trấn vào cuối tuần này để phát biểu tại VeeCon, một hội nghị kéo dài ba ngày tại Sân vận động Ngân hàng Hoa Kỳ, nơi giới thiệu các nhà lãnh đạo của thế giới NFT và văn hóa đại chúng. Khách mời bao gồm nghệ sĩ Beeple, người đã khởi xướng toàn bộ cơn sốt NFT / nghệ thuật vào tháng 4 năm 2021, Deepak Chopra, nhà thiết kế / họa sĩ minh họa SLOTH, Snoop Dogg, Pharrell Williams, v.v.

Thử nghiệm NFT

Chương trình này là một thử nghiệm dành cho Schoening, người muốn tìm hiểu thêm về NFT và đã tự mình khám phá không gian.

“Tôi có một người bạn nói,” Mark, bạn tạo ra những tác phẩm điêu khắc này, nhưng bạn cũng tạo ra hình ảnh động – bạn nên thử và tạo một NFT” anh ấy giải thích. Nhưng chi phí “gas” – năng lượng tính toán cần thiết để tạo ra một NFT – vào khoảng 600 đô la vào thời điểm đó, và điều đó không có ý nghĩa gì. Sau đó, anh ta tìm thấy một trang web có tên là Tezos, có giá chỉ vài xu, nhưng nó vẫn không phù hợp với anh ta.

“Tôi rất lo lắng trên Twitter.… Tôi không thể tự nổ tung chiếc sừng của mình trên đó 24 giờ một ngày,” anh nói. “Điều đó cần rất nhiều nỗ lực.”

Nhưng Schoening vẫn muốn khám phá những gì có thể xảy ra giữa thế giới nghệ thuật truyền thống và NFT, và làm điều đó thông qua Phòng trưng bày Porch thử nghiệm của anh ấy có vẻ hợp lý hơn.

  Security Token là gì? Mã thông báo bảo mật là gì?

“Tôi thực sự tò mò muốn biết ai sẽ đến tham dự buổi biểu diễn này từ cộng đồng nghệ thuật địa phương,” anh nói. “Tôi không biết, nhưng [chương trình này] có cảm giác như một thứ gì đó hơi khác một chút”.

Vortex
Mở cửa: 10 giờ sáng-10 giờ tối hàng ngày cho đến hết ngày 17 tháng 6.
Địa điẻm: Công viên 3306 Av. S., Mpls.
Vào cửa: Miễn phí.
Thông tin: instagram.com/theporchgallery

Theo: startribune

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất