Enjin ra mắt Unreal Engine SDK giúp các nhà phát triển Unreal Engine dễ dàng tích hợp API

Enjin ra mắt Unreal Engine SDK giúp các nhà phát triển Unreal Engine dễ dàng tích hợp API

Lần đầu tiên, các nhà phát triển Unreal Engine có thể sử dụng công nghệ Enjin NFT trong các dự án của họ mà không cần phải trở thành chuyên gia blockchain.

Trước đây, Enjin không có SDK để tích hợp Unreal Engine 5 (UE5). Rào cản này sẽ ngăn nhiều nhà phát triển tích hợp ứng dụng Enjin với nền tảng UE. Nhiều dự án, chẳng hạn như Square Enix, đang tích hợp với Unreal Engine vì nền tảng này cung cấp nhiều tính năng mới và cải thiện hiệu suất cho các dự án quy mô lớn.

SDK chính thức cho phép các nhà phát triển Unreal Engine tích hợp API Enjin một cách dễ dàng. Enjin cũng đang làm việc để tạo ra một plugin UE cho phép bổ sung các NFT chỉ với một vài thao tác nhấn và nhấp chuột.

Gần đây, Steam, Itch và Unity đã đưa ra các hạn chế trong việc tích hợp NFT – họ sẽ không cho phép sử dụng các công nghệ như vậy với nền tảng của họ. Quyết định này đã gây ra phản ứng dữ dội từ Twitter. Cộng đồng rất tức giận rằng chính người chơi và nhà phát triển mới là những người nên quyết định xem họ có muốn những tính năng này hay không; các nền tảng không nên can thiệp.

Khi tất cả những con cá lớn này tránh xa NFT và công nghệ blockchain, Unreal Engine đang trở thành ngôi nhà cho các trò chơi và dự án muốn thử nghiệm với Web3.

  Đề xuất Lido DAO nên bán 17 triệu đô ETH để 'chuẩn bị cho thị trường gấu'

Giờ đây, Unreal SDK cuối cùng cũng đã ra mắt, các nhà phát triển nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với dự án và thực hiện các thay đổi tùy thuộc vào cách cộng đồng tích hợp Nền tảng Enjin vào những nỗ lực trong tương lai của họ.

Quá trình phát triển không dừng lại vì Enjin Platform và Engine Cloud mới đang được sử dụng tối đa. Ngoài ra, có các sự kiện đám mây đang diễn ra giúp truy cập tất cả các truy vấn GraphQL thông qua các API nền tảng.

SDK cho phép bạn thực hiện những việc sau (và hơn thế nữa):

  • Tạo một Khách hàng tương tác với Nền tảng Enjin. (nó xử lý tất cả các truy vấn và đột biến từ người dùng sang SDK trò chơi)
  • Quản lý người chơi (nó cho phép bạn tạo thông tin đăng nhập của người chơi để họ có thể kết nối ví Web3 của họ với trò chơi của bạn)
  • Bạn có thể quản lý tài sản blockchain – bạn có thể tạo, đúc và gửi tài sản phi tập trung
  • Bạn có thể thiết lập một số dịch vụ. Bạn có thể đăng ký nhiều sự kiện trên nền tảng đám mây

Nếu bạn quan tâm đến việc tích hợp Unreal SDK vào dự án của mình, Enjin đã chia sẻ tài liệu đầy đủ về cách thực hiện tại đây.

Theo: egamers

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất