Enjin ra mắt Efinity Parachain trên Polkadot cho NFT và Trò chơi

Enjin ra mắt Efinity Parachain trên Polkadot cho NFT và Trò chơi

Trong các hoạt động kể từ mùa hè năm ngoái, Efinity parachain đang thu hút các trò chơi trên các blockchain hợp đồng thông minh hiện có.

Công ty chuỗi khối Enjin đã công bố sự ra mắt của Efinity, parachain đầu tiên trên mạng Polkadot dành riêng cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Hệ sinh thái của Efinity được thiết lập để trở thành ngôi nhà của hơn 100 trò chơi và ứng dụng dựa trên blockchain, trong đó đầu tiên là CryptoBlades, một trò chơi NFT chơi để kiếm tiền với hơn 1 triệu người dùng (nó hiện có trên năm chuỗi khối hợp đồng thông minh với Efinity được đặt trở thành thứ sáu của nó).

Enjin đã thúc đẩy kế hoạch xây dựng metaverse Efinity của mình với mức thu nhập 100 triệu đô la vào tháng 11. Khoản tài trợ lớn đầu tiên của nền tảng đến vào tháng 7 năm ngoái, khi nó huy động được 19 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo riêng tư do Crypto.com Capital, DFG Group và Hashed dẫn đầu, tiếp theo là đợt bán mã thông báo công khai trị giá 20 triệu đô la thông qua CoinList vào tháng 7.

“NFTs và các ứng dụng của họ đã đi một chặng đường dài trong năm qua”, Giám đốc Công nghệ Enjin Witek Radomski nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Cơ sở hạ tầng để hỗ trợ họ trên quy mô lớn cần phải được xây dựng, với những dự án như thế này thực sự mang lại không gian cho rất nhiều người dùng”.

  Binance Labs gây quỹ 500 triệu đô la hỗ trợ dự án web3

Polkadot parachains cho phép các dự án riêng lẻ tạo các blockchains chuyên dụng của riêng họ trên quy mô lớn, một giải pháp cho các nền tảng dựa trên NFT thường gây tắc nghẽn mạng của họ với khối lượng giao dịch cao.

Thông báo của Enjin được đưa ra vào thời điểm khi các hệ sinh thái đối thủ với công nghệ mới của Polkadot đang bắt đầu tìm được chỗ đứng cho riêng mình. Avalanche gần đây đã công bố một quỹ trị giá 290 triệu đô la để thúc đẩy các ứng dụng NFT và tài chính phi tập trung (DeFi) trên “mạng con” của nó, mạng đầu tiên là nền tảng GameFi phổ biến DeFi Kingdoms.

Cùng với việc công bố Efinity, Enjin cho biết họ có kế hoạch tung ra các phiên bản beta của thị trường và ví NFT.io vào cuối tháng 3.

Các dự án khác được xác nhận là sẽ mở rộng sang Efinity bao gồm Lost Relics, Dvision Network, SwissBorg, MyMetaverse, Age of Rust và plugin PlayNFT Twitch, theo một thông cáo báo chí.

Source: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất