Bitcoin Futures là gì? Tìm hiểu ‘Hợp đồng tương lai Bitcoin’ trong crypto

Bitcoin Futures là gì? Tìm hiểu 'Hợp đồng tương lai Bitcoin' trong crypto

Trong nhiều năm nay, giao dịch bitcoin đã là một giải pháp chính cho những người muốn kiếm lợi nhuận mà không cần các quy tắc truyền thống. Nó đang dần phá vỡ các cách kiếm tiền truyền thống.

Vào năm 2017, bitcoin đã ghi nhận một trải nghiệm thay đổi cuộc chơi một cách đáng kể khi nó chuyển từ mức thấp 5.000 đô la lên khoảng 19.000 đô la. Tại thời điểm này, nhiều dự án trong thế giới thực, bao gồm cả hợp đồng tương lai (futures contract), đã được khái niệm hóa thành giao dịch bitcoin. Hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin Futures) đã được giới thiệu vào thế giới tiền điện tử vào năm 2017 và kể từ đó đã cung cấp cho mọi người những cách mới để đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) là gì? Để hiểu điều này có nghĩa là gì, hãy cùng khám phá lĩnh vực đầu tư của nó với một chiếc lược răng thưa.

Hợp đồng tương lai (Futures Contract) là gì?

Hợp đồng tương lai (Futures Contract) là một hợp đồng tiêu chuẩn giữa hai bên để mua hoặc bán một tài sản cụ thể vào một ngày xác định trước trong tương lai, tại một thời điểm cụ thể. Thông thường, các hợp đồng tương lai được giao dịch trên một sàn giao dịch kỳ hạn.

Hợp đồng tương lai bao gồm chất lượng, số lượng và giá cả của tài sản cơ bản. Có rất nhiều lý do để thực hiện một hợp đồng tương lai. Thứ nhất, vì đây là giao dịch được đồng ý thực hiện trong tương lai tại một thời điểm cụ thể và với một mức giá cụ thể, người mua tài sản cơ bản được bảo vệ trước sự biến động giá của tài sản trên thị trường. Điều này có thể dẫn đến lợi nhuận hoặc đôi khi gây thiệt hại cho người nắm giữ hợp đồng do có cam kết mua hoặc bán ở mức giá đã định.

Hầu hết các hợp đồng trong không gian tài chính đều trao ‘quyền’ làm điều gì đó cho người nắm giữ hợp đồng. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai đưa ra một khái niệm khác bằng cách cung cấp ‘quyền’ và ‘nghĩa vụ’ cho chủ sở hữu hợp đồng (cả hai bên) để thực hiện các chi tiết của hợp đồng tương lai. Thông thường, một số hợp đồng tương lai yêu cầu giao tài sản vật chất liên quan, trong khi những hợp đồng khác được thực hiện bằng tiền mặt. Tuy nhiên, nó hoạt động như thế nào?

Hợp đồng tương lai hoạt động như thế nào?

Hợp đồng tương lai có sự tham gia của hai bên, bên mua và bên bán; nó cho phép họ chốt chi phí và giao dịch tài sản trước khi nó được thu hoạch.

Một số tài sản, ví dụ, hàng hóa, được sử dụng làm hợp đồng tương lai trong các sàn giao dịch tương lai. Để hiểu rõ hơn, hãy nói rằng có một nông dân muốn bán một lượng lớn ngô vào vụ thu hoạch tiếp theo. Mặc dù ngô vẫn chưa được sản xuất, nhưng người nông dân muốn đảm bảo rằng sẽ được trả một mức giá phù hợp cho ngô trong tương lai.

Sau đó, có một người mua đang tìm kiếm ngô từ vụ sau, người này sẽ sẵn sàng trả giá thị trường hiện tại cho nó hoặc một cái gì đó tương tự. Trong trường hợp này, người bán và người mua có thể hình thành một hợp đồng tương lai với một mức giá cụ thể. Điều này sẽ bảo vệ cả người bán và người mua trước những biến động giá không ổn định.

Các hợp đồng tương lai thường có hai nhà giao dịch hàng đầu, thường được gọi là nhà bảo hiểm và nhà đầu cơ. Các nhà đầu cơ quan tâm đến tài sản cơ bản và họ tìm cách phòng ngừa rủi ro thay đổi giá, trong khi các nhà đầu cơ không có bất kỳ mục đích sử dụng thực tế nào đối với các tài sản được gắn với hợp đồng tương lai. Thay vào đó, những người này đầu cơ và mua các hợp đồng tương lai để bán chúng sau đó với lợi nhuận cho các bên quan tâm.

Trong hợp đồng tương lai, bạn có thể nhập một vị thế mua và bán (Long and Short position).

‘Long’ là khi một bên hứa mua tài sản vào một ngày và một thời điểm cụ thể, trong khi ‘Short’ là khi một bên muốn bán tài sản vào một ngày và giá cụ thể.

Hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) là gì?

Theo khái niệm giao dịch tài sản thông thường như hàng hóa và cổ phiếu dưới dạng hợp đồng tương lai, bạn cũng có thể giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Nói một cách dễ hiểu, hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) liên quan đến hai bên và hợp đồng mua hoặc bán bitcoin tại một mức giá và ngày cụ thể trong tương lai. Vào cuối năm 2017, CME Group đã giới thiệu hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures Contract). Các hợp đồng giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Globex được thanh toán bằng tiền mặt. Hợp đồng tương lai Bitcoin dựa trên Tỷ lệ tham chiếu CME CF Bitcoin (CME CF Bitcoin Reference Rate).

  Splinterland phát hành kênh SplinterlandsTV

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) không liên quan đến bitcoin thực tế. Vì hợp đồng tương lai là các thỏa thuận thanh toán tài chính bằng tiền mặt, nên không có bitcoin nào tham gia. Cũng giống như trong các hợp đồng tương lai khác, bạn dự đoán giá bitcoin chứ không phải mua hoặc bán chính tài sản tiền điện tử cơ bản.

Tuy nhiên, bạn có thể một vị thế mua (Long positions) nếu bạn dự đoán giá bitcoin sẽ tăng lên; hoặc nếu bạn đang nắm giữ bitcoin, hãy thực hiện một vị thế bán khống (Short positions) để giảm nguy cơ thua lỗ có thể xảy ra.

Cần biết rằng giá của hợp đồng tương lai bitcoin tỷ lệ thuận với giá bitcoin. Vì vậy, giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin là một giải pháp thay thế cho giao dịch giao ngay (spot trading), liên quan đến việc mua hoặc bán thực tế tiền điện tử cơ bản.

Giao dịch giao ngay (spot trading) chỉ cung cấp cho bạn các lệnh giao dịch cơ bản như mua thấp và bán cao, và bạn có xu hướng kiếm lời trong thời gian thị trường bơm (pump). Mặt khác, giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giao dịch và tiếp cận đòn bẩy trong thị trường gấuthị trường bò.

Các kiểu hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures)

Có một số loại thị trường tương lai bitcoin ngày nay và các nền tảng khác nhau cung cấp các giao dịch phái sinh (derivatives trading) khác nhau. Các sản phẩm phổ biến nhất là Hợp đồng tương lai tiêu chuẩn (Standard Futures contracts) và Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn (Perpetual swap contracts).

Hai loại này là các công cụ phái sinh (derivatives) phổ biến thường được giao dịch trong không gian đầu tư ngày nay. Tuy nhiên, cả hai đều có những đặc điểm riêng biệt và bạn phải hiểu rõ ràng về chúng trước khi bỏ tiền vào chúng.

Hợp đồng tương lai (Futures contracts) so với hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn (Perpetual swap contracts)

Làm nổi bật khái niệm về sự khác biệt cơ bản giữa hoán đổi vĩnh viễn bitcoin và hợp đồng tương lai bitcoin, chúng tôi sẽ giải thích theo cách này:

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bitcoin không có ngày hết hạn được đặt cho hợp đồng. Về cơ bản nó là vô hạn; không có kết thúc. Mặt khác, hợp đồng tương lai bitcoin có thời hạn sử dụng theo thỏa thuận. Vì vậy, có một khoảng thời gian để tôn trọng thỏa thuận. Quá trình này thường mất đến một tháng hoặc hơn.

Vì các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn không có ngày hết hạn, các sàn giao dịch sử dụng một hệ thống đồng bộ giá được gọi là cơ chế tỷ lệ tài trợ (the funding rate mechanism). Cơ chế này ổn định các vị trí mua và bán (short and long positions) của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bằng cách thêm hoặc bớt các giao dịch. Nó giống như một khoản phí giúp duy trì các vị thế mua và bán của các hợp đồng vĩnh viễn.

Một tính năng đáng chú ý khác của hoán đổi vĩnh viễn là chúng thường lưu giữ hồ sơ theo dõi về thị trường giao ngay, điều này có thể hấp dẫn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, sự biến động là rủi ro lớn gắn liền với điều này. Do đó, giá của hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn có xu hướng dịch chuyển khỏi giá giao ngay trong thời gian thị trường biến động.

Tương tự như hợp đồng tương lai bitcoin, trong giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, liên tục loại bỏ việc thiết lập lại các vị trí dài và ngắn. Quá trình này đảm bảo giá vĩnh viễn hội tụ với giá giao ngay bằng cách trao đổi hoán đổi tiền xu giữa các nhà giao dịch ở các vị trí dài và ngắn. Không cần duy trì đồng bộ giá với hợp đồng tương lai bitcoin, vì các điều khoản của hợp đồng và tài sản liên quan sẽ tự động hội tụ khi ngày hết hạn xuất hiện.

Hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) hoạt động như thế nào?

Các nguyên tắc hoạt động trong hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) cũng giống như các nguyên tắc đối với hợp đồng tương lai thông thường. Ngoài ra, có các sàn giao dịch tập trung như Binance cho phép chấp nhận rủi ro lớn.

Để hiểu rõ hơn về điều này, giả sử chúng ta mua bitcoin với hợp đồng tương lai 40.000 đô la, sẽ được thanh toán sau hai tháng.

Hợp đồng tương lai của chúng ta bắt buộc chúng ta phải mua 40.000 đô la bằng bitcoin trong hai tháng. Nếu giá giao dịch sau đó ở mức 50.000 đô la, chúng ta đã kiếm được 10.000 đô la lợi nhuận trên mỗi bitcoin. Nhưng nếu nó giảm xuống còn 30.000 đô la vào thời điểm đó, chúng ta vẫn phải mua nó với giá 40.000 đô la, tức là mất 10.000 đô la cho mỗi vị trí.

Nếu chúng ta tin rằng giá sẽ giảm, chúng ta có thể bán ở mức 40.000 đô la hợp đồng tương lai với các điều kiện tương tự. Điều này có nghĩa là nếu bitcoin giảm xuống còn 30.000 đô la vào ngày hết hạn, chúng tôi vẫn có thể bán với giá 40.000 đô la, do đó tạo ra lợi nhuận 10.000 đô la. Điều ngược lại được áp dụng: bitcoin phải trên 40.000 đô la khi hết hạn.

  Hướng dẫn mua tên miền tiền điện tử trên Unstoppable Domains

Để chấp nhận nghĩa vụ này, chúng ta đưa ra một số tiền, được gọi là “margin trading – giao dịch ký quỹ”. Ký quỹ là tài sản thế chấp ít nhất bạn phải có trong tài khoản của mình để thực hiện giao dịch. Bạn càng đặt nhiều tiền vào giao dịch, thì số tiền ký quỹ mà một sàn giao dịch cần để hoàn thành giao dịch càng cao.

Thông thường, mức ký quỹ nằm trong khoảng từ 5% đến 15% giá trị của tài sản cơ bản, vì vậy, hãy lấy ví dụ như 5%. Chúng ta mua một hợp đồng tương lai với giá 1000 đô la x 40.000 đô la. Giá trị của những vị trí này sẽ là 40 triệu đô la, nhưng chúng tôi chỉ đưa ra 5% của hợp đồng.

Đòn bẩy (Leverage)

Đòn bẩy càng cao, bạn càng có nhiều khả năng lãi hoặc lỗ cao. Hơn nữa, số tiền bạn có thể giao dịch phụ thuộc vào số tiền ký quỹ có sẵn cho bạn. Ví dụ, Binance cung cấp đòn bẩy gấp khoảng 125 lần số tiền giao dịch. Đòn bẩy xác định mức độ biến động cho giao dịch của bạn.

Ưu và nhược điểm của hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures)

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) đi kèm với rất nhiều lợi thế và bất lợi. Đối với hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm, nó là một nguồn chính để kiếm thu nhập từ tiền điện tử, trong khi có một vài rủi ro đi kèm với nó.

Ưu điểm của hợp đồng tương lai Bitcoin

 • Quy định

Một lợi ích chính của bitcoin là nó được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC – Futures Trading Commission). Đây có thể là bước tắt cho những người đầu tư vào tiền điện tử để tẩy chay các quy tắc của chính phủ; tuy nhiên, đó là một điểm cộng rất lớn cho những người đam mê bitcoin. Tin tốt là quy định của CFTC không nghiêm ngặt như quy định đối với các khoản đầu tư khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Các quy định này đưa ra một hướng dẫn kiểm soát hợp đồng và cho phép cả nhà đầu cơ và nhà đầu tư trong hợp đồng tương lai tuân thủ. Các quy tắc rất rõ ràng và hậu quả của việc vi phạm các quy tắc đã được trình bày trước.

 • Uyển chuyển

Một lợi ích to lớn khác của việc giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) là bạn thực sự không giao dịch chính bitcoin. Do đó, bạn không cần phải có ví hoặc không cần cung cấp bất kỳ tài sản vật chất hoặc tài sản cơ bản nào để trao đổi bitcoin. Điều này hoàn toàn xóa bỏ rủi ro khi nắm giữ bitcoin tăng và giảm giá tại bất kỳ thời điểm nào.

 • Giao dịch với các vị thế đòn bẩy (leveraged positions) làm tăng lợi nhuận

Hầu hết các nền tảng cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin đều cung cấp những gì được gọi là giới hạn vị thế (position limits) và đòn bẩy (leverage) để tăng cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn.

Ví dụ: CME cung cấp tới 2.000 hợp đồng tương lai trước tháng và khoảng 5.000 hợp đồng vào các ngày khác nhau. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, có tính năng chuyển đổi giới hạn vị trí có thể điều chỉnh cho phép bạn định cấu hình lại các giới hạn vị trí theo cách thủ công dựa trên lịch sử giao dịch trước đây và số tiền ký quỹ. Nền tảng này cũng cung cấp đòn bẩy giao dịch lên tới 125 lần.

Nhược điểm của hợp đồng tương lai Bitcoin

 • Kỹ thuật cao

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) yêu cầu trình độ kỹ thuật đáng kể. Bạn cần hiểu cách hoạt động của thị trường tiền điện tử, nghiên cứu một số dự đoán thị trường và có một kế hoạch giao dịch vững chắc.

Về cơ bản, hợp đồng tương lai bitcoin là đầu cơ, nhưng có thể sử dụng thông tin thị trường hữu ích từ các chuyên gia. Tuy nhiên, thực hiện điều này không hẳn là dễ dàng, vì một nhà giao dịch tiền điện tử bình thường cho rằng điều này khó khăn.

 • Yêu cầu nhà đầu tư cao

Như hợp đồng tương lai bitcoin giúp quá trình kiếm tiền trên thị trường dễ dàng hơn, nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Mặc dù bạn có thể bắt đầu với số tiền thấp trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, nhưng nó thường đắt trên CBOE và CME.

Ngoài ra, nó yêu cầu bảo mật biên khoảng 50%, khá đắt đối với các nhà giao dịch thông thường, đặc biệt là khi so sánh với mức ký quỹ 10% cho các tài sản khác.

Những yêu cầu này không khuyến khích nhiều nhà đầu tư tiền điện tử tham gia, vì CME và CBOE chỉ cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho các nhà đầu tư đủ điều kiện.

Mối quan hệ giữa hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) và giá bitcoin

Cuối cùng, hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) sẽ theo dõi giá bitcoin. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi trong suốt ngày thanh toán. Do đó, hợp đồng tương lai bitcoin có thể tăng hoặc giảm giá hiện tại của bitcoin (giá giao ngay).

Điều này thường được gây ra bởi sự thay đổi nhanh chóng của sự biến động. Ví dụ: một công ty lớn như Tesla đang đầu tư nhiều bitcoin hơn, hoặc một quốc gia lớn (Trung Quốc) đang cấm tiền điện tử. Các vấn đề cung và cầu đối với giá bitcoin có thể dẫn đến chênh lệch mở rộng hoặc thu hẹp trong các hợp đồng tương lai bitcoin.

  Zipmex mở lại khoản rút tiền Altcoin sau khi tạm ngừng rút tiền vào tháng 7

Những thay đổi khác về giá bao gồm những gì được gọi là “gaps – khoảng trống”. Đây là những khoảng thời gian không có giao dịch nào diễn ra – vì vậy không có dữ liệu định giá cho những khoảng thời gian đó. Họ chỉ có trên các nền tảng truyền thống như CME vì họ có giờ giao dịch nhất định, không giống như thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn giao dịch 24/7.

Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) ở đâu?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch liền mạch, được quản lý hoặc tập trung, nhiều nền tảng cung cấp quyền truy cập để giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

 • CBOE: Cboe Global Markets (CBOE) là sàn giao dịch đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin. Nó bắt đầu cung cấp sản phẩm vào ngày 10 tháng 12 năm 2017. CME theo sau một tuần sau đó.
 • CME: Đây là một nền tảng khác cung cấp quyền truy cập để giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Nó thực hiện Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin (Bitcoin Reference Rate), giá trung bình theo khối lượng cho bitcoin có nguồn gốc từ nhiều sàn giao dịch và thường được tính hàng ngày từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Hợp đồng tương lai bitcoin của CME được giao dịch vào Chủ Nhật đến Thứ Sáu, từ 5 giờ chiều đến 4 giờ chiều Giờ Trung tâm và hết hạn vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng.
 • OXEx : Đây là một trong những nền tảng phổ biến nhất cung cấp khả năng truy cập liền mạch vào các hợp đồng tương lai giao dịch.
 • Binance: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cũng cho phép các nhà giao dịch giao dịch hợp đồng tương lai cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm đòn bẩy gấp 125 lần số tiền ký quỹ.
 • Bybit: Bybit cung cấp giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai với đòn bẩy lên đến 100 lần. Người dùng của nó có thể nhận được 100 lần đòn bẩy đối với bitcoin và 50 lần đòn bẩy đối với các tài sản tiền điện tử khác.
 • FTX: Theo trang web của mình, hợp đồng tương lai FTX có các cuộc gọi ký quỹ được đo lường cẩn thận để tránh sự chênh lệch giá đáng kể.

Các nền tảng khác bao gồm Kraken, eToro và nhiều nền tảng khác.

Hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures) có phải là một động thái tốt cho bạn?

Có một số cách để bắt đầu đầu tư vào bitcoin và hoàn toàn không có cách nào hoàn hảo để đầu tư vào nó ngay hôm nay. Hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Tuy nhiên, đồng thời, bạn có thể mất tiền khi giao dịch nó.

Vì vậy, bạn chỉ cần hiểu những lợi ích và rủi ro và chọn chiến lược tốt nhất cho bạn nếu bạn thực sự muốn khám phá không gian này.

Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin Futures)

 • Hợp đồng tương lai bitcoin hoạt động như thế nào?

Hợp đồng tương lai bitcoin hoạt động bằng cách cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập để giao dịch với các thị trường biến động và đảm bảo họ có thể mua hoặc bán bitcoin ở một mức giá và ngày cụ thể trong tương lai.

 • Mua hợp đồng tương lai bitcoin có nghĩa là gì?

Mua hợp đồng tương lai bitcoin cho phép bạn tiếp cận thị trường bitcoin mà không thực sự sở hữu ví kỹ thuật số. Làm điều này có nghĩa là bạn không sở hữu bitcoin trực tiếp, thay vào đó, bạn sở hữu bitcoin tương lai. Hợp đồng tương lai được giải quyết về mặt tài chính.

 • Sự khác biệt giữa bitcoin và bitcoin tương lai là gì?

Sự khác biệt chính là trong giao dịch. Giao dịch bitcoin có nghĩa là bạn sở hữu tài sản bitcoin, trong khi giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin không liên quan đến việc sở hữu tài sản bitcoin. Hơn nữa, giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho phép bạn thu lợi nhuận từ những biến động giá ngắn hạn bất kể hướng nào, trong khi bạn chỉ kiếm được lợi nhuận từ giao dịch bitcoin trong thị trường tăng giá.

 • Hợp đồng tương lai bitcoin kiếm tiền như thế nào?

Hợp đồng tương lai bitcoin kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Phổ biến nhất là thông qua phí giao dịch và chênh lệch giá. ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) hợp đồng tương lai Bitcoin tính phí giao dịch hợp đồng tương lai, phí người tạo và người mua, v.v.

 • Điều gì xảy ra khi hợp đồng tương lai bitcoin hết hạn?

Khi hợp đồng bitcoin hết hạn, một quá trình được gọi là thanh toán sẽ bắt đầu. Thanh toán là một phương pháp được kiểm soát bởi sàn giao dịch để đóng tất cả các vị thế mở trong một thỏa thuận sắp hết hạn.

Đúng. Có nhiều ETF bitcoin (Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin), bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF), Global X Blockchain, v.v.

 • ProShares Bitcoin ETF là gì?

ProShares Bitcoin ETF BITO là Bitcoin ETF (quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin) đầu tiên được thị trường Hoa Kỳ chấp nhận và là một quỹ giao dịch được liên kết với giá của hợp đồng tương lai bitcoin.

ETF tốt cung cấp cho bạn quyền truy cập để tiếp xúc với bitcoin trong phạm vi ngân sách, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu giao dịch của bạn.

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất