Ethereum sẽ trải qua 4 giai đoạn để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng sau khi hợp nhất

Ethereum sẽ trải qua 4 giai đoạn để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng sau khi hợp nhất

Sự hợp nhất (Merge) được nhiều người mong đợi đã chứng kiến ​​ánh sáng của ngày hôm qua, 15 tháng 9, thiết lập bóng lăn cho cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) trong mạng Ethereum (ETH).

Vì Hợp nhất là bước đầu tiên để giải quyết Bộ ba bất khả thi (trilemma) về khả năng mở rộng, nên đồng tiền điện tử lớn thứ hai sẽ phải trải qua bốn bước nữa để giải quyết vấn đề này, theo báo cáo của Bloomberg.

Bốn giai đoạn bao gồm the surge, the verge, the purge và the splurge. Theo thông báo:

“The Surge: Triển khai sharding, một giải pháp mở rộng quy mô sẽ làm giảm chi phí của các giao dịch đi kèm trên Ethereum”.

Báo cáo đã thêm:

“The Purge: Xóa bỏ dữ liệu lịch sử và nợ kỹ thuật. The Splurge: Các cập nhật khác sau bốn giai đoạn đầu tiên để đảm bảo mạng hoạt động trơn tru”.

Khung thời gian cho các giai đoạn này không được xác định rõ, nhưng Sameep Singhania tin rằng có thể mất từ ​​hai đến ba năm. Người đồng sáng lập QuickSwap đã chỉ ra:

“Thật khó để nói về mốc thời gian của bốn giai đoạn sau vì tất cả chúng vẫn đang được nghiên cứu và phát triển tích cực. Nhưng, theo tôi, sẽ dễ dàng mất 2-3 năm trước khi tất cả các giai đoạn hoàn thành”.

Aditya Khanduri, người đứng đầu bộ phận tiếp thị tại Biconomy, cũng cho biết mục đích của bốn lần nâng cấp là làm cho Ethereum rẻ hơn, nhanh hơn và có thể mở rộng hơn.

  Zynga lên kế hoạch cho trò chơi NFT đầu tiên, mua lại web 3 vào năm 2022

Sau khi hoàn thành bốn giai đoạn còn lại, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã chỉ ra rằng mạng sẽ có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây.

Do đó, việc hợp nhất được xem như một bước đệm để hướng tới những cải tiến trong tương lai. Các nhà phát triển liên quan đến Hợp nhất lưu ý rằng việc chuyển từ bằng chứng công việc (PoW) sang PoS sẽ giúp ETH dễ dàng hơn và thân thiện hơn trong việc thiết kế các bản cập nhật trong tương lai nhằm giảm phí gas Ethereum.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất