FBI cảnh báo những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên LinkedIn

FBI cảnh báo những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên LinkedIn

Đặc vụ cho biết “hoạt động gian lận là đáng kể” trên mạng xã hội tập trung vào kinh doanh.

Những kẻ lừa đảo đầu tư tiền điện tử trên LinkedIn là một “mối đe dọa đáng kể” đối với sự an toàn của người dùng, đặc vụ FBI Sean Ragan cho biết hôm thứ Sáu.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Ragan cho biết anh tin rằng LinkedIn có vấn đề khi dính vào các vụ lừa đảo đầu tư.

“Loại hoạt động gian lận này rất đáng kể,” Ragan nói. “Có rất nhiều nạn nhân tiềm năng, và có rất nhiều nạn nhân trong quá khứ và hiện tại”.

Mạng xã hội do Microsoft sở hữu tuyên bố có 830 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia.

Những kẻ lừa đảo này cũng không lười biếng, vì vậy chúng có vẻ rất thuyết phục.

Ragan nói với mạng lưới rằng: “Họ luôn nghĩ về những cách khác nhau để làm nạn nhân hóa mọi người, làm nạn nhân hóa các công ty. “Và họ dành thời gian để làm bài tập về nhà, xác định mục tiêu và chiến lược của họ cũng như các công cụ và chiến thuật mà họ sử dụng”.

Theo Regan, FBI đã chứng kiến ​​sự gia tăng gian lận liên quan đến đầu tư. Ủy ban Thương mại Liên bang đã báo cáo rằng các nhà giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã mất 575 triệu đô la do gian lận đầu tư từ tháng 1 năm 2021 cho đến tháng 3 năm 2022.

  Hacker đánh cắp 50 triệu đô la tiền điện tử từ Cashio nói rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho một số nạn nhân

LinkedIn nhấn mạnh vào tin tức kinh doanh và các mối quan hệ, có thể tạo ra cảm giác an toàn giả tạo trong bối cảnh của những cuộc tình lãng mạn và lừa đảo trực tuyến phổ biến. Báo cáo của CNBC lưu ý rằng các hồ sơ giả mạo thường tuyên bố có liên quan đến các công ty hợp pháp và thành công, hoặc đại diện cho những người có “tinh thần kinh doanh”.

Oscar Rodriguez, Giám đốc tin cậy, quyền riêng tư và vốn chủ sở hữu của LinkedIn thừa nhận số lượng kẻ lừa đảo đang gia tăng trên nền tảng của nó.

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng hoạt động gian lận diễn ra trên Internet, bao gồm cả ở đây trên LinkedIn,” Rodriguez viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm.

Công ty cho biết họ có thành tích về việc chủ động xóa nội dung đáng ngờ và các tài khoản mà họ nghi ngờ có thể dẫn đến gian lận. Vào năm 2021, LinkedIn đã xóa hơn 136 triệu trường hợp nội dung spam và lừa đảo trên nền tảng của mình, theo một báo cáo minh bạch của công ty gần đây . Nó cũng đã loại bỏ hơn 31,6 triệu tài khoản giả mạo vào năm ngoái.

Rodriguez nói với CNBC rằng “giáo dục chủ động hơn” về những rủi ro khi sử dụng LinkedIn là điều anh ấy muốn thấy trong tương lai.

  Trọng tài bóng đá gây tranh cãi khi tung Bitcoin trước trận Derby Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ

LinkedIn hiện không cung cấp xác minh hồ sơ cho những người dùng đáng chú ý, không giống như TwitterInstagram. Nhưng ngay cả xác minh cũng không phải là dễ dàng: Twitter cũng đã chứng kiến ​​các tài khoản đã được xác minh bị lạm dụng bởi những kẻ lừa đảo tiền điện tửNFT.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất