Hơn 81% cộng đồng Helium chấp thuận việc chuyển sang chuỗi khối Solana

Hơn 81% cộng đồng Helium chấp thuận việc chuyển sang chuỗi khối Solana

Tổ chức Helium hôm thứ Năm đã thông báo về việc chuyển mạng Internet of Things (IoT) phi tập trung của mình, Mạng Helium, sang chuỗi khối Solana. Tổ chức đã phê duyệt quyết định sau khi cộng đồng bỏ phiếu thành công về đề xuất.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2013, mạng Helium đã hoạt động trên blockchain của riêng nó, được gọi là HIP 70.

Hôm thứ Năm, quỹ này tiết lộ rằng đa số phiếu bầu của cộng đồng với 81,41% đã phê duyệt Đề xuất cải tiến Helium (HIP 70) nhằm phát triển mạng lưới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các yêu cầu đề xuất yêu cầu người tham gia đặt cược mã thông báo gốc Helium (HNT) để tham gia vào bài tập biểu quyết.

Theo kết quả cuối cùng, 6.177 thành viên đã bỏ phiếu ủng hộ việc di cư bằng cách đặt khoảng 12 triệu HNT (57 triệu đô la) so với 1.270 thành viên đã bỏ phiếu chống lại đề xuất.

Tổ chức Helium tuyên bố rằng quá trình chuyển đổi sẽ cho phép HNT trở nên tương thích hơn với các dự án và ứng dụng tiền điện tử khác trong các mã thông báo không thể thay thế, tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng Web3 khác.

Ông Scott Sigel, Giám đốc điều hành của Helium Foundation cho biết: “Solana có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh cung cấp năng lượng cho một số sáng kiến ​​phi tập trung quan trọng nhất trên thế giới và chúng là một lựa chọn rõ ràng để chúng tôi hợp tác. Chuyển sang blockchain Solana cho phép chúng tôi tập trung nỗ lực vào việc mở rộng mạng lưới thay vì quản lý chính blockchain”.

  Solend đã cố gắng chiếm lấy tài khoản ‘cá voi’ để ngăn nó sập hệ thống

Những thách thức cần được khắc phục

Đề xuất được đưa ra sau khi nhóm phát triển cốt lõi của Helium gần đây đã kêu gọi sự cần thiết phải khắc phục các vấn đề kỹ thuật khác nhau để cải thiện khả năng của mạng. Tháng trước, các nhà phát triển thừa nhận rằng những người tham gia mạng phải đối mặt với những thách thức với hoạt động Proof-of-Coverage bị giảm nhiều do kích thước mạng, tải blockchain / trình xác thực và các vấn đề phân phối gói.

Thông báo của họ được đưa ra sau khi các nhà khai thác điểm phát sóng nút trong Helium subreddit vào tháng 7 đăng tải về phần thưởng thu được từ những nỗ lực của họ đang giảm dần, bất chấp khoản đầu tư trị giá hàng trăm triệu đô la vào Helium.

Những lời chỉ trích như vậy đối với dự án blockchain Helium đã khuấy động một cuộc tranh luận mạnh mẽ về triển vọng dài hạn của công ty.

Do đó, các nhà phát triển Helium đã đưa ra đề xuất, được gọi là HIP 70, vào ngày 31 tháng 8. Họ đã chuyển tiếp đề xuất HIP 70 để cải thiện khả năng truyền dữ liệu và phủ sóng mạng. Họ cho biết động thái này nhằm “mang lại quy mô kinh tế đáng kể thông qua một loạt các công cụ, tính năng và ứng dụng dành cho nhà phát triển Solana có thể kết hợp được”.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Họ cho biết động thái này nhằm mở rộng quy mô Helium để đáp ứng nhu cầu của các nhà xây dựng và người dùng như một phần trong nỗ lực tăng tốc mạng không dây phi tập trung của Helium 5G và hơn 945.000 thiết bị điểm truy cập Internet of Things (IoT) do người dùng quản lý trên toàn thế giới.

Theo Helium Foundation, việc di chuyển sẽ thấy các mã thông báo hệ sinh thái của Helium, bao gồm mã thông báo HNT, IOT và MOBILE và Tín dụng dữ liệu (DC), sẽ sớm được phát hành trên Solana. Sau khi quá trình di chuyển hoàn tất, Helium sẽ tung ra một phiên bản mới của Ứng dụng ví Helium để có sẵn cho người dùng, quỹ này cho biết.

Tin tức được đưa ra sau khi Nova Labs, công ty đứng sau mạng Helium, hôm thứ Ba đã ký một thỏa thuận 5 năm với các dịch vụ 5G của T-Mobile để bắt tay vào việc lấp đầy những khoảng trống trong phạm vi phủ sóng của Helium. Blockchain.News đã báo cáo vấn đề.

Helium là một mạng blockchain mã nguồn mở được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các thiết bị Internet of Things (IoT) có kết nối không dây. Được thành lập vào năm 2013, mạng không dây phi tập trung đã phát triển trở thành một mạng không dây liên tục khổng lồ trên toàn cầu. Helium đã có mặt tại 65.000 thành phố và 170 quốc gia, tập trung vào việc phục vụ Internet vạn vật (IoT) trên khắp thế giới.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất